Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?
Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Tự động hóa trong xây dựng là gì? Liệu nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Cùng tìm hiểu làm thế nào mà tự động hóa trong xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong công nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số và trong giải quyết khủng hoảng nhà ở toàn cầu.
01-03-2022 10:06:19 AM - 1260

Tự động hóa trong xây dựng là gì và làm thế nào mà nó sẽ dẫn đầu tương lai của ngành xây dựng?

Mặc dù sự phát triển và sự áp dụng của các công nghệ tự động hóa trong xây dựng phát triển chậm hơn trong sản xuất nhưng bây giờ là thời gian chín muồi cho các công nghệ xây dựng tự động được đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa quá trình chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số của ngành xây dựng trở nên nở rộ.

Sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng sẽ phụ thuộc vào việc tự động hóa theo nhiều hình thức, từ thiết kế kỹ thuật số tự động và các quy trình phân tích đến việc tự động tạo ra các tài liệu xây dựng và cuối cùng là các hoạt động của ngành xây dựng. Sự tự động hóa các quy trình xây dựng, dù chúng được sử dụng trong việc lắp ráp sẵn ở trực tiếp trên công trường và bắt chước các phương thức tốt nhất của trong sản xuất hiện đại, hoặc được sử trong robot xây dựng, đều sẽ quyết định sự thành công của ngành công nghiệp xây dựng trong việc hoàn thành các thách thức kẹp ở thế kỉ 21, đó là nhu cầu tăng cao về các tòa nhà và cơ sở hạ tầng và sự cần thiết của tính bền vững trong suốt vòng đời.

Tự động hóa trong xây dựng có tiềm năng để giải quyết các cơ hội và thách thức tương tự mà các quy trình sản xuất tự động đã giúp giải quyết trong các ngành công nghiệp khác, bao gồm cải thiện thời gian sản xuất, hiệu quả nguyên liệu, nâng cao năng suất lao động, sức khỏe và an toàn của người lao động, cũng như bù đắp tình trạng thiếu lao động, giảm tác động đến môi trường , tạo ra các cơ hội thiết kế mới, v.v. Nói một cách đơn giản, xây dựng tự động mang lại tiềm năng cho phép ngành công nghiệp đáp ứng một cách an toàn nhu cầu của dân số ngày một tăng cao trong việc xây dựng và cơ sở hạ tầng toàn cầu. Những phát triển công nghệ mới và xu hướng công nghiệp báo hiệu rằng bây giờ là lúc để tự động hóa phát triển.

Sự tự động hóa trong xây dựng là gì?

Thuật ngữ tự động hóa xây dựng mô tả các quy trình, công cụ và thiết bị sử dụng quy trình công việc tự động để xây dựng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Trong một vài trường hợp, các công cụ được triển khai để tự động hóa công việc mà trước đây việc này được thực hiện thủ công và trong các trường hợp khác, công cụ tự động cho phép các quy trình mới được chuyển giao hoặc phát triển đặc biệt dành cho xây dựng. Tự động hóa trong xây dựng có thể diễn ra ở các giai đoạn khác nhau của dự án, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế được dựa trên phần mềm, tiếp tục với các khía cạnh tự động của xây dựng tại nhà máy và trực tiếp tại công trường, và kết thúc bằng cách chia sẻ các dữ liệu thu thập được trên hệ thống và sử dụng năng lượng của các tòa nhà đã hoàn thiện —Tất cả được lưu trữ lại trong một mô hình nền tảng đám mây. Một số chiến lược phát triển cốt lõi là cần thiết để thực hiện vòng lặp phản hồi tích hợp này, cả trong phần mềm và phần cứng. Ví dụ, người máy hợp tác; chiến lược xây dựng công nghiệp hóa; các loại robot và máy móc tự động mới; và cảm biến thời gian thực, phản hồi và thích ứng giữa những công nghệ và chiến lược đang hội tụ để biến tự động hóa trong xây dựng trở thành một hiện thực phổ biến

 

Industrialized construction (IC)/ Xây dựng công nghiệp hóa (IC) là một thuật ngữ được sử dụng để xác định việc triển khai chiến lược của nguyên vật liệu, quy trình và hệ thống trong quá trình xây dựng theo những cách mà được lấy những gợi ý từ quá trình sản xuất. Xây dựng công nghiệp hóa không đồng nghĩa với tự động hóa xây dựng, nhưng về cơ bản cả hai đều liên kết với nhau khi việc áp dụng các công cụ tự động ngày càng nhiều để cho phép các chiến lược xây dựng công nghiệp hóa có tác động triệt để đến cách thức xây dựng diễn ra. Hiện tại, thuật ngữ xây dựng công nghiệp hóa chủ yếu liên quan đến việc xây dựng tại nhà máy, nơi mà việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất vào môi trường xây dựng được phổ biến rộng rãi hơn. Các quy trình xây dựng công nghiệp hóa tạo ra các yếu tố của tòa nhà và cơ sở hạ tầng, từ các bộ phận đơn lẻ đến các bộ phận hoặc toàn bộ bộ phận lắp ráp, sử dụng các công nghệ và chiến lược được dành riêng cho các quy trình sản xuất. Trong trường hợp xây dựng công nghiệp hóa theo thể tích, hoàn chỉnh các mô-đun thể tích — chẳng hạn như toàn bộ các phòng khách sạn — được sản xuất trong môi trường như nhà máy và sau đó được vận chuyển đến công trường để lắp ráp thành một tòa nhà hoàn chỉnh.

 

 

Bởi vì có nguồn gốc từ sản xuất, xây dựng công nghiệp hóa hình thành dựa trên sự chắc chắn, an toàn và đảm bảo chất lượng nhờ một tập hợp các biến số có thể dự đoán được, điều này chưa từng có trong xây dựng truyền thống và có tiềm năng để tận dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, và có tính tự động hóa cao. Đây không phải là những ý tưởng mới – chẳng hạn như có những ví dụ truy ngược về nguồn gốc của môi trường xây dựng - nhưng hiện nay có sự hội tụ chưa từng có của công nghệ đã làm gia tăng giá trị và ảnh hưởng của chiến lược xây dựng công nghiệp hóa, đã được triển khai trên toàn bộ ngành công nghiệp. Trong các quy trình xây dựng công nghiệp hóa tự động, các bản vẽ trên giấy truyền thống có thể được loại bỏ, vì dữ liệu từ các mô hình 3D và các cấu kiện số khác đi thẳng vào dây chuyền sản xuất tự động để chế tạo. Dây chuyền sản xuất có thể bao gồm các robot công nghiệp, các giàn treo trên cao, băng tải hoặc thiết bị tự động khác giúp vận chuyển vật liệu sang các bộ phận và lắp ráp. Điều quan trọng là đánh giá các cơ hội cho tự động hóa vì chúng liên quan đến tác động đến môi trường; những người lao động; và tất nhiên, tỷ suất hoàn vốn (ROI). Tôi và các đồng nghiệp đồng ý rằng kết quả tốt nhất có thể là một quan hệ hợp tác và được lên kế hoạch một cách cẩn thận giữa con người và máy móc, tương tự như những gì được thấy nhiều  trên các dây chuyền lắp ráp tự động.

Lịch sử tóm tắt của tự động hóa xây dựng

Việc rô bốt và các công cụ tự động ở ngoài công trường dường như là một phần của tương lai xa vời và mang tính chất suy đoán, thế nhưng thực tế là các chiến lược quan trọng đối với việc triển khai các công cụ này đã tồn tại hàng thiên niên kỷ và các ý tưởng về xây dựng tự động được cơ giới hóa đã được chứng minh trong nhiều thế kỷ. Các ví dụ sơ khai về xây dựng không trực tiếp ngoài công trường cách đây hơn 2.000 năm, từ kỹ thuật đúc sẵn được sử dụng để xây dựng Đội quân đất nung ở Trung Quốc ( Terracotta Army )  vào thế kỷ thứ ba trước Công nguyên đến các tấm đúc sẵn được lắp ráp tại chỗ cho nhà ở ở Berlin vào những năm 1920.

Tuy nhiên, sự tự động hóa trong xây dựng hiện đại với tính năng người máy đã không phát triển cho đến khi ngành công nghiệp robot đầu tiên được phát minh vào những năm 1950 và ngành công nghiệp ô tô đưa chúng vào hoạt động vào những năm 1960. Tự động hóa nhà máy lan rộng khắp thế giới công nghiệp và robot xây dựng (construction robotics) bắt đầu xuất hiện vào những năm 1960 và 1970. Đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trong ngành xây dựng do dân số già hóa và lao động trẻ thì không mấy quan tâm ngành này , Nhật Bản đã đổi mới tự động hóa trong xây dựng và chế tạo người máy trong những năm 1970 và 1980. Các công ty kiến ​​trúc và kỹ thuật của Nhật Bản như Shimizu Corporation, Obayashi Corporation và Takenaka Corporation đã tạo ra robot và máy điều khiển từ xa để đào, xử lý vật liệu, đổ và hoàn thiện bê tông, chống cháy, đào đắp, lắp đặt cốt thép và các nhiệm vụ xây dựng khác.

Ngành xây dựng đã từng chậm phát triển và sử dụng các quy trình tự động. Tuy nhiên, ngày nay, quá trình hồi sinh tự động hóa xây dựng đang được tiến hành, được hỗ trợ bởi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, chính phủ và giới học thuật.

Ngoài một số ví dụ phần lớn được thúc đẩy bởi áp lực lao động cực đoan - và bởi vì đầu tư ban đầu quá cao, sự phức tạp trong thực hiện, phân biệt thương mại và sự thiếu hụt các công cụ dành riêng cho xây dựng, ngành xây dựng đã chậm phát triển và áp dụng các quy trình tự động. Tuy nhiên, ngày nay, quá trình hồi sinh tự động hóa xây dựng đang được tiến hành, dưới sự hỗ trợ giữa các doanh nghiệp, chính phủ và giới học thuật cùng hợp tác với nhau. Dữ liệu mạnh mẽ, thiết kế kiến ​​trúc tinh vi và các khả năng quản lý dữ liệu đến từ BIM (Mô hình hóa thông tin tòa nhà) và trí tuệ nhân tạo, các phương pháp tiếp cận thiết kế tổng hợp, đã được kết hợp với sự tiến bộ của công nghệ robot và Internet of Things (IoT) để thúc đẩy quá trình số hóa công trình xây dựng và sự kết hợp với các kỹ thuật sản xuất. Phần cứng chi phí thấp hơn đã được kết hợp với quy trình công việc mới, liên kết quy trình thiết kế với quy trình chế tạo rô bốt, tạo cơ hội mới cho việc chuyển giao rô bốt công nghiệp sang lĩnh vực xây dựng.

Phân loại tự động hóa xây dựng

Tự động hóa xây dựng bên ngoài công trường

Tự động hóa xây dựng bên ngoài công trường mô tả các phương pháp làm cho quá trình xây dựng trông giống như sản xuất tự động hiện đại. Một số thuật ngữ tương tự nhưng không đồng nghĩa thuộc phạm vi xây dựng bên ngoài công trường, bao gồm đúc sẵn, xây dựng mô-đun khối và ghép tấm , và bê tông đúc sẵn. Những các phương pháp này chuyển các quy trình xây dựng bên ngoài công trường vào các nhà máy, trong một môi trường quen thuộc và được kiểm soát có thể được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của sự tự động hóa, robot công nghiệp, quy trình sản xuất kỹ thuật số và thiết kế cho các chiến lược sản xuất và lắp ráp.

Tự động hóa bên ngoài công trường trong ngành công nghiệp xây dựng phổ biến hơn so với tự động hóa tại công trường, và sự gần gũi với sản xuất đã làm cho việc chuyển giao công nghệ trực tiếp từ sản xuất trở nên dễ tiếp cận hơn, chỉ với một lưu ý chính. Trong sản xuất, dây chuyền sản xuất tự động thường được sử dụng trong sản xuất khối lượng lớn, trong đó kích thước, hình dạng và trình tự lắp ráp của bộ phận là nhất quán trên nhiều nghìn đơn vị.

a prefabricated home takes shape on an assembly line.

 

Trong khi việc xây dựng các tòa nhà, đường xá và cầu bao gồm các tổ hợp các bộ phận được sản xuất, sự đa dạng của vật liệu và quy trình, cùng với sự thay đổi vốn có từ thành phần này sang thành phần khác và giữa các dự án, đặt ra một thách thức riêng đối với công cụ (cấu hình của thiết bị tự động trong một dây chuyền sản xuất), và dây chuyền sản xuất phải được tự động hóa nhưng cũng đủ cấu hình để đáp ứng với sự thay đổi.

Tự động hóa nhà máy là một khoản đầu tư lớn, nhưng về lâu về dài, nó có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn tài nguyên đồng thời cải thiện việc kiểm soát chất lượng và đảm bảo chất lượng và cung cấp điều kiện an toàn hơn, thoải mái hơn cho người lao động bằng cách loại bỏ nhiều công việc lặp đi lặp lại liên quan đến quy trình xây dựng điển hình. Xây dựng dựa trên nhà máy có thể mang lại lợi ích về môi trường, thải ra ít chất thải hơn; sử dụng ít nước hơn; giảm thiểu năng lượng vận hành và ô nhiễm không khí; và tối ưu hóa việc sử dụng, tái sử dụng và tái chế nguyên vật liệu. Và khi kết hợp với các quy trình tự động, Xây dựng dựa trên nhà máy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu toàn cầu về các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Một số nhà máy xây dựng tự động có tham vọng là cần phải vận hành nhà máy suốt ngày đêm với hầu  như là không có sự can thiệp của con người.

Một học giả người Mỹ nổi tiếng, người tiên phong trong các nghiên cứu về lãnh đạo, Warren Bennis, đã viết: "Nhà máy của tương lai sẽ chỉ có hai nhân viên, một người đàn ông và một con chó. Người đàn ông sẽ ở đó để nuôi con chó. Con chó sẽ ở đó để ngăn người đàn ông chạm vào thiết bị."

Sự tự động hóa trong xây dựng tại công trường

Tự động hóa dựa trên nhà máy trong xây dựng có thể được coi là chuyển giao công nghệ từ sản xuất (với một số ngoại lệ), trong đó công cụ tự động được định cấu hình để sản xuất các thành phần của tòa nhà chứ không phải sản phẩm. Tuy nhiên, tự động hóa xây dựng tại công trường đưa ra những thách thức và cơ hội khác nhau, riêng biệt. Việc phát triển và triển khai thiết bị trở nên ít phải chuyển giao trực tiếp và yêu cầu thiết bị và các quy trình mới — một lĩnh vực phong phú cho việc nghiên cứu, hoạt động kinh doanh mới và khởi nghiệp. Máy móc xây dựng tự động hóa được chế tạo để vận hành tại chỗ phải linh hoạt để di chuyển đến công trường, sau đó được lắp đặt, sử dụng và đưa xuống để chuyển sang công việc tiếp theo. Trong một vài trường hợp, thiết bị hiện có, chẳng hạn như máy móc cồng kềnh, phải được trang bị thêm những bộ phận mới và thiết bị mới để sản xuất ngày một nhiều hơn nhằm hướng tới một tương lai tự động hóa hoặc bán tự động hóa.

Một số ví dụ ban đầu về tự động hóa tại chỗ đã dẫn đến việc xây dựng các hệ thống được chuyên dụng để làm việc với các hệ thống xây dựng tự động đó và trong nhiều trường hợp, làm giảm tính độc đáo của tòa nhà. Ngày nay, có một bước tiến thứ hai là xây dựng tự động hỗ trợ các biến thể giữa các đơn vị đồng thời sử dụng các phần tử được tiêu chuẩn hóa. Ví dụ, thiết bị tự động đặt cốt thép giúp loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại trên công trường; cho phép sự thay đổi dựa trên hiệu suất trong việc bố trí thép cây mà không phải chịu thêm chi phí; và, bằng cách đặt vật liệu chính xác vào nơi cần thiết, làm giảm chất thải.

 

Công ty khởi nghiệp NeXtera Robotics có trụ sở tại Boston tạo ra các hệ thống tự động hóa xây dựng tại chỗ — chẳng hạn như rô bốt quét và bố trí công trường Oliver. Một số máy tự động hóa xây dựng tại chỗ cũng có thể được áp dụng cho việc đúc sẵn ngoài công trường, chẳng hạn như rô bốt lắp đặt vách thạch cao mà NeXtera đang phát triển, nhưng việc áp dụng các máy này tại chỗ có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển của nhà xây dựng.

Công ty start-up trên hình mẫu của Boston đã tạo ra hệ thống xây dựng tự động hóa – ví dụ là robot quét khu vực và mặt bằng xây dựng Oliver. Một thiết bị tự hành trên công trường cũng hoàn toàn có thể ứng dụng được vào công việc chế tạo sẵn tại chỗ như robot lắp đặt tấm tường NeXtera đang được phát triển, nhưng khi áp dụng những thiết bị này vào công việc trên hiện trường có thể giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển xây dựng. Những công ty khác cũng tập trung vào thách thức của mặt bằng – một cậu chuyện phức tạp đòi hỏi độ chính xác. Dusty Robotics là một ví dụ cho triển khai nền tảng robot di động để lấy thông tin xây dựng từ một mô hình số và chuyển thông tin đó tới công trường xây dựng, đặc biệt còn in các thông tin chỉ dẫn xây dựng trực tiếp lên sàn xây dựng, tiết kiệm thời gian và nhân lực cũng như tăng độ chính xác.

Robot tự động trong xây dựng

Robot đặc biệt là các cánh tay robot công nghiệp và hệ thống robot di động đóng một vai trò quan trong xung quanh câu chuyện tự động hóa trong xây dựng. Ta có thể hình dung một tương lai với các robot dành riêng cho xây dựng, nhưng bây giờ, các robot chuyên sản xuất đang dần được chuyển qua lĩnh vực xây dựng. Công ty như ULC technologies phát triển những giải pháp tùy biến và tích hợp robot công nghiệp vào các khu vực làm việc tại công trường phù hợp. Hệ thống làm đường và đào đất thực hiện tự động chính xác về mặt cấu tạo của hệ thống mặt đường cơ sở hạ tầng với mức độ ảnh hưởng tối thiểu. Hệ thống robot cộng tác hay còn gọi là cobot, là những con robot với những mức độ tự hành khác nhau hoạt động cùng với con người. Cobots thường bao gồm các tiêu chuẩn an toàn với các biện pháp bảo vệ dự phòng kép để chúng không làm tổn thương bất kỳ ai. Các robot được chế tạo để xây dựng có thể được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh sự không chắc chắn và luôn thay đổi của công trường đang thi công.

Một ví dụ của sự phối hợp giữa người và robot trên công trường có thể thấy được trong Construction Robotics’ (CR) SAM100 (thợ xây bán tự động) robot xây gạch. Hệ thống robot này vận hành theo người công nhân xây dựng để làm công việc trở nên nhanh chóng hơn, bớt sự vất vả và ít lặp đi lặp lại. Với thiết bị SAM100, người thợ xây chỉ cần thiết lập vị trí và đánh giá chất lượng tường hoàn chỉnh trong khi SAM sẽ phân phối và đặt các viên gạch.

Công cụ tự động hóa xây dựng

Cũng giống như ô tô tự hành đang bắt đầu chạy trên đường, máy móc bán tự động và tự động trong xây dựng đang được đưa vào sử dụng trong công trường. Các mẫu đời trước đang được thử nghiệm, và các chuyên gia đang dự đoán rằng các phương tiện tự hành trong xây dựng sẽ cuối cùng trở nên phổ biến. Công nghiệp như nông nghiệp và khai khoáng đã từ lâu được hưởng lợi từ thiết bị tự hành và điều khiển từ xa, và đang dần những thiết bị này đang được triển khai trong xây dựng. Giống như các hình thức tự động hóa khác, thiết bị này mang lại những lợi ích tiềm năng là nâng cao an toàn, tăng năng suất và hiệu quả cao hơn.

Thiết bị xây dựng tự động mở rộng quá trình tự động hóa ra ngoài các bộ phận riêng lẻ và cấu kiện riêng của tòa nhà và cho phép ngành công nghiệp coi công trường là một nhà máy trong khu vực. Làm việc với công ty kỹ thuật xây dựng Black & Veatch, San Francisco’s Built Robotics đã sử dụng máy xúc, máy ủi và máy đào tự động của mình để nghiên cứu các hệ thống đào rãnh tự động nhằm đẩy nhanh quá trình xây dựng hệ thống năng lượng tái tạo quy mô lớn.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp thiết bị hạng nặng như Caterpillar đang nghiên cứu các phương tiện xây dựng có khả năng trở nên tự hành hoàn toàn nhưng hiện đang là phương tiện bán tự động. Ví dụ: xe ủi đất D11T được điều khiển từ xa của Caterpillar có gắn camera mà công nhân sử dụng để vận hành xe từ một xe kéo cách đó hàng trăm mét. Caterpillar — cùng với Bechtel, Brick & Mortar Ventures và những người khác — đã làm việc với NASA để tổ chức thử thách 3D-printed habitat challenge, tập trung vào các tòa nhà in 3D tại chỗ — địa điểm này chính là Sao Hỏa.

Tại Úc, Rio Tinto đã triển khai một đội hơn 100 xe tải tự lái và các phương tiện khác để phục vụ các hoạt động khai thác quặng sắt của mình. Mặc dù nó chưa phải là một ứng dụng xây dựng, nhưng ví dụ này cho thấy những gì đang triển khai cho việc xây dựng. Các phương tiện không người lái của Rio Tinto giữ cho người điều khiển từ xa của họ — cách khoảng 1.000 dặm — an toàn trong khi tối đa hóa độ chính xác và hiệu quả.

Boston Dynamics đã thương mại hóa một nền tảng rô bốt cho nhiều tình huống xây dựng khác nhau, bao gồm quét tia laser khi xây dựng để kiểm tra và lập kế hoạch xây dựng. Bốn chân tự động của Spot có thể dễ dàng di chuyển hết công trường mỗi đêm với thiết bị quét Lidar đình kèm để thu thập dữ liệu đám mây điểm phong phú, có độ trung thực cao theo dõi các thay đổi hàng ngày.

Tương lai tươi sáng cho tự động hóa trên công trường khi các loại hình, công nghệ và thái độ mới xuất hiện. Ngay cả khi nhiều thiết bị tại chỗ trở nên tự động hóa, lao động có kỹ năng là cần thiết để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và các giai đoạn mới và chiến lược trình từ mới phải tính đến robot

Boston Dynamics' four-legged Spot robot.

Ví dụ của tự động hóa trong xây dựng

Howick

Có trụ sở chính tại New Zealand, Howick đã chế tạo máy móc công nghệ cao trong hơn 40 năm và hiện đang chuyên về máy cán thép chính xác sản xuất khung cho xây dựng. Trong một dự án gần đây, nhóm Thiết kế & Xây dựng Ảo của Windover Construction đã sử dụng máy đóng khung thép ống lồng Howick X-Tenda 3600 để chế tạo 935 giàn mái được dán nhãn trước trong 15 giờ cho Cape Ann YMCA ở Gloucester, MA. Sau đó, với sự trợ giúp của công nghệ thực tế hỗn hợp (MR) của Fologram, áp dụng “mẫu ảnh ba chiều” cho trường nhìn của người dùng tai nghe MR bằng cách sử dụng dữ liệu mô hình 3D được kết nối, Windover đã lắp ráp các giàn trong ba ngày chỉ với một người làm việc tại thời gian, giảm khoảng 70% thời gian dự án và cắt giảm khoảng một nửa chi phí. (Windover và Fologram đều là thành viên của Mạng lưới Outsight của Trung tâm Công nghệ Autodesk)

Máy của Howick đơn giản hóa việc lắp ráp bằng cách tự động hóa việc sản xuất các bộ phận dạng cuộn phức tạp từ cuộn thép và cung cấp hướng dẫn lắp ráp chi tiết bên trong các bộ phận. Howick và Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế Công nghệ Virginia đang triển khai thiết bị này ở các vùng hẻo lánh của Zambia để giảm thời gian sản xuất của các phòng khám y tế cộng đồng từ sáu tháng xuống còn sáu tuần.

Howick’s precision steel roll-forming machines produce framing for construction.

 

Factory_OS

Nhà máy Factory_OS có trụ sở tại Vallejo, CA là điển hình cho hoạt động xây dựng công nghiệp hóa bằng cách xây dựng các tòa nhà chung cư cho nhiều gia đình — phần lớn trong số đó được chỉ định là nhà ở giá rẻ hoặc nhà hỗ trợ — với hiệu quả tối đa trong bối cảnh nhà máy thông minh. Công ty đang xây dựng các đơn vị trên dây chuyền lắp ráp gồm 33 trạm. Bằng cách dựa trên công nghệ sản xuất và quy trình xây dựng đã được kiểm chứng, Factory_OS có thể xây dựng những ngôi nhà mô-đun chất lượng cao nhanh hơn, với chi phí thấp hơn và ít chất thải hơn so với xây dựng tại chỗ truyền thống.

Một nhóm từ Autodesk Research đang làm việc với Factory_OS trong một dự án đầy tham vọng nhằm làm cho việc sản xuất nhà ở bền vững, giá cả phải chăng càng hiệu quả càng tốt bằng cách cải thiện quá trình phối hợp của công ty từ thiết kế đến chế tạo đến lắp ráp và cuối cùng là vận hành tòa nhà.

Factory_OS sử dụng mã QR để theo dõi tất cả các bộ phận và cụm lắp ráp, vì vậy khi các bộ phận của bức tường bị cưa ra, tất cả chúng sẽ được tính toán và theo dõi. Đó là tất cả vẫn đề của sản xuất: sự lặp lại, chất lượng, loại bỏ sự thay đổi. Nếu bạn cần 10 bức tường đó, máy cưa tự động sẽ cắt 10 bộ; một nền tảng robot di động có thể cung cấp các bộ đến một trạm đóng khung.

Chúng tôi đang làm việc để chứng minh kết nối kỹ thuật số với danh mục thiết kế của Factory_OS trong Autodesk Revit để tạo mô hình BIM đa quy mô — nghĩa là, tối ưu hóa thiết kế đa mục tiêu cho phép kiểm soát toàn bộ trang web, các tòa nhà riêng lẻ, các mô-đun cùng tạo nên một xây dựng, tất cả các thành phần tạo nên các mô-đun, tất cả đều được kết nối với thiết kế chung. Sau đó, Factory_OS sử dụng các hình thức tự động hóa lấy con người làm trung tâm để chế tạo các mô-đun đã hoàn thiện và vận chuyển từng mô-đun lên xe tải để vận chuyển đến công trường địa phương.

Trên địa điểm xây dựng, sau khi hoàn thành đào đất, công nhân đổ nền và giao các mô-đun đã hoàn thiện từ nhà máy với sàn, cửa sổ, đèn, thiết bị vệ sinh, đồ đạc ống nước và nội thất hoàn thiện. Các mô-đun giao đến được chống nước, chống cháy và được bọc lại. Sau đó, công nhân gắn chúng lại với nhau, kết nối các hệ thống và tiện ích, và tòa nhà đã sẵn sàng để giao đến cho khách. Quy trình làm việc mới này sẽ cho phép Factory_OS hoàn thành việc thiết kế và xây dựng nhà máy của một căn hộ dành cho nhiều gia đình từ 200 đến 300 căn hộ chỉ trong vài tuần.

Workers at Factory_OS in Vallejo, CA, carry panels designed for modular homes.

 

Apis Cor

Apis Cor phát triển máy in 3D và hỗn hợp in 3D để xây dựng hiệu quả các bức tường bắt chước thiết kế của các bức tường khối xây vữa XM truyền thống (CMU), đáp ứng các yêu cầu của quy chuẩn xây dựng CMU truyền thống.

Vào cuối năm 2019, Apis Cor đã in 3D một tòa nhà chính phủ hai tầng, rộng 640 mét vuông ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Công ty đã sản xuất hỗn hợp in 3D dựa trên thạch cao, có độ nhớt cao độc quyền tại địa điểm và một cần trục đã di chuyển máy in 3D xây dựng của mình xung quanh địa điểm để hoàn thành công trình, chỉ sử dụng ba công nhân. Kể từ đó, Apis Cor đã cải tiến máy in 3D của mình để xây dựng nhanh hơn ít nhất tám lần và với chi phí chỉ bằng một nửa so với xây dựng bằng gạch xây truyền thống.

Apis Cor là thành viên của Autodesk Technology Centers Outsight Network. Công ty về bản chất là một công ty dịch vụ sản xuất thiết bị xây dựng và sản xuất tại chỗ. Trong những tình huống này, người ta có thể ký hợp đồng với công ty để đưa máy của họ đến địa điểm của bạn để sản xuất cấu trúc hoặc một phần của tòa nhà; sau đó, họ chuyển sang các công trình khác. Nhà sản xuất theo hợp đồng cung cấp các thông số thiết kế, sở hữu thiết bị và cung cấp dịch vụ, không giống như hợp đồng sản xuất sản phẩm, ngoại trừ nhà máy đến tận nơi.

Apis Cor đang cộng tác với một nhóm thường trú khác của Trung tâm Công nghệ Autodesk, công ty kỹ thuật kết hợp Thornton Tomasetti, chuyên đánh giá toàn bộ về cấu trúc của bức tường được ỉn 3D và giúp tạo ra các tiêu chuẩn cho công trình in 3D mà theo lý tưởng, các hiệp hội sẽ chấp nhận cho tòa nhà của họ mã hóa.

An Apis Cor 3D-printed structure takes shape.

 

BamCore

Tre được thu hoạch bền vững tạo nên nền tảng cho hệ thống gỗ kết cấu vách rỗng, được thiết kế riêng của BamCore và công ty sử dụng các công cụ xây dựng kỹ thuật số dựa trên dữ liệu được công nghiệp hóa để lắp dựng các tấm tường tại chỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi bảng điều khiển lai bằng gỗ tre được chế tạo, chế tạo tùy chỉnh được cắt để phù hợp với các tấm liền kề và được cắt sẵn để phù hợp với mọi cửa ra vào, cửa sổ, công tắc đèn và ổ cắm. Số thứ tự cho phép cài đặt chính xác. Các vạch được mã màu cho biết vị trí của mọi đường dây điện và đường ống nước

Các công nhận ngoài công trường có mô hình diễn hoạt 3D của dự án trên một ứng dụng di động được chuyển từ mô hình tòa nhà 3D kỹ thuật số thành, giúp họ dễ dàng theo dõi để xây tường. Việc đúc sẵn của BamCore từ các công cụ xây dựng kỹ thuật số giúp thời gian xây dựng nhanh hơn, ít lỗi hơn, ít lãng phí hơn và chi phí thấp hơn.

Các lợi ích của sự tự động hóa trong xây dựng

Tính bền vững

Nhiều lợi ích của sự tự động hóa trong xây dựng có tương quan và phân tầng để việc tập trung vào việc tăng một lợi ích dẫn đến việc trải nghiệm thêm các lợi ích bổ sung. Tự động hóa giúp hoàn thành các dự án nhanh hơn và hiệu quả hơn, điều này thường mang lại lợi ích về môi trường và xây dựng bền vững hơn. Ví dụ, Thành phố thông minh ở Vancouver, Canada, sử dụng robot tự động hóa trên các ngôi nhà mô-đun đúc sẵn, với kết quả là hiệu quả sản xuất cao hơn 15%, hoàn thành nhanh hơn 38% và giảm 30% chất thải. Công ty xây dựng toàn cầu Skanska sử dụng kỹ thuật hàn robot tại công trường để chế tạo khung thép, giúp cải thiện chất lượng, năng suất và sự an toàn của nhân viên. Không những thế, việc này còn làm giảm chi phí và giảm tác động môi trường của việc vận chuyển các khung thép thành phẩm cồng kềnh đến các địa điểm xây dựng.

Cần phải làm nhiều việc để cải thiện ngành công nghiệp xây dựng theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường. Theo Cục Thống kê Giao thông Vận tải, lĩnh vực xây dựng và phá dỡ công trình của nền kinh tế Mỹ tạo ra khoảng 23% tổng lượng chất thải quốc gia. Và các tòa nhà (cả xây dựng và vận hành) chiếm gần 40% lượng khí thải CO2 toàn cầu, dựa theo Architecture 2030. May mắn là tự động hóa trong xây dựng đóng góp vào các sáng kiến ​​bền vững của ngành theo nhiều cách:

  • Công nghệ tự động hóa, chẳng hạn như các máy bay không người lái hỗ trợ trong xây dựng của các thiết bị năng lượng tái tạo, chẳng hạn như tuabin gió và mái nhà bằng năng lượng mặt trời.
  • Mô-đun xây dựng bên ngoài công trường tận dụng tối đa vật liệu bằng cách tăng khả năng tái chế và giảm chất thải. Vận chuyển hiệu quả các mô-đun bên ngoài đến công trường có thể giảm 75% số dặm trung bình mà người lao động phải đi.
  • Máy xây dựng chạy điện hạng nặng, chẳng hạn như máy xúc chạy toàn bộ bằng điện Caterpillar nặng 26 tấn, có thể giảm lượng khí thải carbon tới 52 tấn một máy.
  • Vì robot xây dựng có xu hướng thực hiện các công việc nhanh hơn và chính xác hơn con người, chúng có thể giảm thiểu sự chậm trễ trong sản xuất, giúp giảm ô nhiễm do máy móc đang vận hành và duy trì trạng thái hoạt động của một công trường. Độ chính xác của chúng cũng làm giảm lãng phí vật liệu do các lỗi sai và làm lại.

Với nhu cầu dân số, sẽ không quá khi gọi đây là một cuộc khủng hoảng nhà ở. Nếu mọi người cứ tiếp tục xây dựng theo cách họ đang xây dựng, hành tinh sẽ bị hủy hoại. Thực sự là không có đủ cát để tạo ra lượng xi măng Portland cần thiết để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy con người phải thay đổi cách xây dựng.

Tự động hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các khả năng tái chế mới để có thể bắt đầu giải quyết tình trạng thiếu hụt tài nguyên. Ví dụ, tổ chức phi lợi nhuận WRAP của Anh đang làm việc với Autodesk về việc tái chế tấm kính từ các tòa nhà bằng cách nghiền nát nó trong một cái phễu và nấu chảy để tạo ra kính mới sạch.

A construction robot assembles lumber structures.

 

Tự động hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các khả năng tái chế mới để có thể bắt đầu giải quyết tình trạng thiếu hụt tài nguyên. Ví dụ, tổ chức phi lợi nhuận WRAP của Anh đang làm việc với Autodesk về việc tái chế tấm kính từ các tòa nhà bằng cách nghiền nát nó trong một cái phễu và nấu chảy để tạo ra kính mới sạch.

  • 80% các công ty xây dựng gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí thủ công hàng giờ.
  • 91% doanh nghiệp xây dựng dự kiến ​​sẽ đối mặt với khủng hoảng kỹ năng trong vòng 10 năm tới.
  • 45% doanh nghiệp xây dựng nói rằng hệ thống đào tạo công nhân có tay nghề tại địa phương còn kém.

Có nhiều sáng kiến ​​khác nhau để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong xây dựng, chẳng hạn như đưa giáo dục thương mại vào các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tuy nhiên, việc tăng cường sử dụng tự động hóa trong xây dựng có thể có tác động tổng hợp là giảm bớt sự phụ thuộc vào các kỹ năng truyền thống, cái mà những chuyên gia đang nghỉ hưu sở hữu và thu hút những người lao động trẻ tuổi đã quen và hào hứng làm việc với công nghệ tiên tiến. Trên thực tế, 81% số người được hỏi trong cuộc khảo sát của ABB Robotics có kế hoạch triển khai hoặc tăng cường sử dụng tự động hóa xây dựng trong vòng 10 năm tới. Chiến lược này cũng giúp các công ty tận dụng tối đa những nhân viên mà họ có bằng cách cung cấp cho họ về công nghệ mà họ cần để đạt hiệu quả 100%

Nhưng máy móc không tự động hóa công việc; chúng tự động hóa các nhiệm vụ. Ví dụ, thay vì khoan lỗ, công việc của một người có thể là làm việc cùng với một robot và giúp nó duy trì việc khoan lỗ nhanh hơn và chính xác hơn. Việc giới thiệu công nghệ như vậy cũng có khả năng làm tăng mức lương cơ bản cho những người lao động có các kỹ năng cần thiết. Và thay vì tự động hóa thu hẹp số lượng việc làm, công ty tư vấn McKinsey dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 200 triệu việc làm trong lĩnh vực xây dựng trước năm 2030 nếu các quốc gia cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng và giá cả nhà ở phải chăng.

Vì những lý do đó, tự động hóa trong xây dựng sẽ phải kết hợp với các chiến lược mới về giáo dục cá nhân hóa lâu dài, nhằm nâng cao kỹ năng và đào tạo lại người lao động trong suốt sự nghiệp của họ, được trợ cấp bởi các công ty xây dựng và / hoặc chính phủ. Đã có một nửa số tổng thầu từ cuộc khảo sát của AGC / Autodesk cho biết đã tham gia vào các chương trình xây dựng sự nghiệp.

Tăng độ an toàn

Ngành xây dựng được biết đến là một trong những ngành nguy hiểm đối với người lao động. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, vào năm 2019, 1,7% công nhân xây dựng Mỹ nghỉ việc do chấn thương, và khoảng 20% ​​tổng số công nhân Mỹ tử vong trong lĩnh vực xây dựng, theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA).

Bằng cách tự động hóa nhiều quy trình và nhiệm vụ xây dựng hơn cùng với công trình xây dựng công nghiệp hóa ngoài công trường, máy bay không người lái, robot tự động, v.v., ngành công nghiệp xây dựng có thể bảo vệ nhiều người hơn khỏi các nguy hiểm mà gây ra hầu hết các thương tích và tử vong trong xây dựng, chẳng hạn như ngã và va chạm với đồ vật. Robot cũng có thể xử lý các tải trọng lớn hơn và nặng hơn và làm việc trong không gian không an toàn cho con người.

Tự động hóa và công nghiệp hóa trong xây dựng có thể đưa nhiều quy trình xây dựng vào môi trường được kiểm soát, với ít rủi ro hơn cho sự an toàn của con người.

Tự động hóa và công nghiệp hóa trong xây dựng có thể đưa nhiều quy trình xây dựng vào môi trường được kiểm soát, với ít rủi ro hơn cho sự an toàn của con người. Có những nhà máy ở Sacramento, CA, tắt đèn 24/7 mà không có con người ở trong đó. Đó là một môi trường rất an toàn khi không có mọi người xung quanh. Nếu tự động hóa có thể buộc mọi thứ trong nhà hoặc giúp mọi thứ lắp ráp tại chỗ dễ dàng hơn, thì nó sẽ giảm thiểu rủi ro từ những thứ mà bạn không thể kiểm soát.

Cải thiện năng suất và sản xuất

Công ty McKinsey cho rằng là ở Hoa Kỳ từ năm 1947 đến năm 2010, năng suất trong xây dựng hầu như không tăng trong khi năng suất sản xuất nhân hơn tám. Khoảng thời gian đó trùng hợp với nỗ lực lớn để tự động hóa sản xuất, và cuối cùng, vẫn còn rất nhiều công việc sản xuất chưa đáp ứng được vì tự động hóa tạo ra nhu cầu về lao động có kỹ năng. McKinsey cũng dự đoán rằng tự động hóa xây dựng có khả năng tăng năng suất trong khi không làm cạn kiệt cơ hội việc làm trong lĩnh vực xây dựng. Các ví dụ về hiệu quả của tự động hóa xây dựng dường như thể hiện dự đoán đó.

Sự tự động hóa trong giai đoạn thiết kế kiến ​​trúc sử dụng các chức năng trí tuệ nhân tạo (AI) như dự đoán thiết kế tới việc hoàn thành các nhiệm vụ thông thường và cho phép nhà thiết kế dành nhiều thời gian hơn cho việc sáng tạo. Và dữ liệu được thu thập từ tự động hóa trong xây dựng và được chia sẻ kỹ thuật số giúp các nhóm khác nhau cộng tác theo những cách mới.

Nhưng có lẽ lợi ích lớn nhất để tăng hiệu quả được cho là giai đoạn xây dựng thực tế. Ví dụ ở Anh bao gồm Ilke Homes, đúc sẵn khung thép và các đơn vị mô-đun trong một nhà máy thì an toàn và đảm bảo hơn công trường xây dựng, sau đó lắp đặt chúng tại công trường  nhanh hơn và rẻ hơn so với xây nhà từ đầu. Và Tự động hóa xây dựng cho biết rằng Robot xếp gạch tự động của họ xây dựng những ngôi nhà bằng gạch và khối với năng suất cao hơn, cải thiện hiệu suất, sức khỏe được cải thiện, thi công an toàn, chi phí thấp hơn và chất lượng được đảm bảo.

Thông tin chi tiết được mở rộng và phân tích thông qua việc thu thập dữ liệu

Về bản chất, tự động hóa xây dựng để lại một lượng dữ liệu; khi phân tích đúng và thực hiện các thay đổi dựa theo dữ liệu đó có thể giảm rủi ro, tăng lợi nhuận và tiết kiệm thời gian và vật liệu. Ngược lại, dữ liệu xấu — không chính xác, không đầy đủ hoặc không nhất quán — ước tính đã khiến ngành xây dựng toàn cầu tiêu tốn 1,85 nghìn tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020. Phần mềm quản lý xây dựng có thể giúp tổng hợp và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.

Tuy nhiên, ngày nay, trong lĩnh vực này, phần lớn khách hàng thiết kế và tạo ra một tòa nhà, sau đó giữ lại rất ít thông tin mà họ có thể đóng góp cho dự án tiếp theo. Rất nhiều công ty kiến ​​trúc coi dự án của họ như những bông tuyết: Mỗi người là duy nhất; tất cả đều bắt đầu lại từ đầu. Điều này rất kém hiệu quả. Nếu mọi người bắt đầu các dự án xây dựng từ đầu, họ sẽ không bao giờ có đủ khả năng để thúc đẩy quá trình tự động hóa hiệu quả

Thay vào đó, mục tiêu phải là thu thập đủ dữ liệu từ tự động hóa xây dựng để áp dụng cho các dự án trong tương lai bằng cách biết điều gì  đúng và sai, điều gì có thể đã thất bại ở phía máy móc và những gì con người đã làm tốt để mọi dự án tiếp theo hiệu quả hơn một phần. . Lặp lại quá trình này sẽ phát triển một hệ thống hợp tác  giữa AI và hệ thống được thiết lập dựa trên con người sẽ trở nên thông minh hơn vì nó được làm mới liên tục, dẫn đến cả kiến ​​thức con người và kiến ​​thức máy móc ngày càng phong phú hơn và mỗi dự án sẽ tốt hơn.

An engineer consults a tablet as he works alongside a construction robot.

Tăng khả năng dự đoán và chất lượng tốt hơn

Các quy trình xây dựng tiêu chuẩn để thanh tra và cấp phép thì không hiệu quả khi so sánh với quá trình sản xuất. Sau khi nhà sản xuất chứng minh rằng họ có thể chế tạo một thứ gì đó lặp đi lặp lại ở một mức chất lượng nhất định có thể dự đoán, thì nhà sản xuất đó sẽ nhận được Danh sách của Phòng thí nghiệm thống nhất (UL), là một phê duyệt kiểm tra. Ngành xây dựng càng áp dụng tự động hóa và xây dựng công nghiệp hóa, thì ngành xây dựng càng có thể cắt giảm quy trình kiểm tra trong khi dựa vào các thành phần chất lượng xây dựng có thể lặp lại và dự đoán được. Factory OS đã thực hiện rất tốt việc khi có các thanh tra xây dựng  làm việc cho quận nhưng họ  ở lại nhà máy khi họ cần. Họ kiểm tra tất cả các quy trình mà Factory_OS đã phát minh và tiêu chuẩn hóa.

Khả năng mở rộng

Xây dựng công nghiệp hóa làm cho các dự án quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn khi các thành phần được tiêu chuẩn hóa. Ví dụ: nếu một tòa nhà cần 2.000 bức tường ống nước hoặc một số lượng lớn các buồng tắm, một nhà sản xuất bên ngoài công trường có thể đúc sẵn các thành phần đó trước, lưu trữ và chuyển đến địa điểm chính xác khi cần. Việc không phải đợi nguyên vật liệu, vật tư và nhân công để tìm nguồn cung cấp các cấu kiện cho phép các dự án lớn tiến hành đúng tiến độ. Và nếu những thành phần đó được tiêu chuẩn hóa (với mức độ tùy chỉnh), một dự án xây dựng có thể mở rộng quy mô mà ít khó khăn hơn.

A construction worker checks a building model on a tablet at the jobsite.

Tương lai của tự động hóa trong xây dựng

Như lĩnh vực sản xuất đã chỉ ra, một khi tự động hóa đạt đến ngưỡng được chấp nhận, sẽ không có lợi khi các doanh nghiệp ở một quy mô nhất định phải triển khai tự động hóa để duy trì tính cạnh tranh. Cuộc khảo sát toàn cầu của ABB Robotics cho thấy chỉ 55% công ty xây dựng sử dụng robot tính đến năm 2021 (tỷ lệ này thấp hơn ở Hoa Kỳ) —nhưng với sự quan tâm đã nêu trong việc triển khai tự động hóa xây dựng, tình trạng thiếu kỹ năng và thúc đẩy cải thiện tính bền vững trong xây dựng, việc ứng dụng mạnh mẽ tự động hóa và người máy có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn trong xây dựng không lâu nữa. Nhưng việc chấp nhận đó sẽ thế nào?

Chắc chắn một điều, tự động hóa trong xây dựng sẽ tiếp tục thay đổi phù hợp với các công nghệ sản xuất để định hình cho ngành xây dựng. Dự nhà ở phát triển bền vững của Autodesk và công ty Factory_OS sẽ tiếp tục phát kiến thêm nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến cho việc tạo ra các sản phẩm 3D theo mô đun xây dựng. Trung tâm Công nghệ Autodesk cũng tham gia với một số công ty khác làm việc trong lĩnh vực đổi mới tự động hóa xây dựng, bao gồm cả việc hợp tác với Factory_OS để phát triển một phòng thí nghiệm đổi mới nhằm triển khai nhiều công nghệ tự động hóa hơn vào nhà máy của mình.

Rô bốt của công ty Shimizu đã phát triển mới nhất gần đây là Robo-Buddy Floor, là một hệ thống rô bốt tự động hỗ trợ cho thợ thủ công lắp đặt các hệ sàng trên cao. Một bộ phận khác ở công trường thông minh của Shimizu là bộ 3 rô bốt trong đó 1 rô bốt thì lấy vật liệu như tấm tường, chuyển đến cho rô bốt nâng vật liệu đến nơi thi công và rô bốt thứ 3 sẽ hạ thiết bị xuống. Đó chính là cơ sở tự động hóa. Hệ thống của Shimuzu về cơ bản xem toàn bộ khu vực công trường như một nhà máy. Tại đây có các công nghệ rô bốt khác nhau coi việc xây dựng như một hệ thống kết nối với nhau thay vì các ngành nghề riêng lẻ

 

 

Tự động hóa xây dựng đang bắt đầu chuyển sang hướng như sản xuất phân tán, nơi tự động hóa tinh vi hỗ trợ lắp ráp tại chỗ như công trường thông minh của Shimizu với modun cải tiến liên tục, công nghệ xây dựng chế tạo sẵn như của Factory_OS. Mặc dù khác biệt với tự động hóa trong xây dựng, công nghiệp hóa trong xây dựng đóng một vai trò tiềm năng cho tự động hóa để nâng cao cách mọi thứ được xây dựng.

 

Rất nhiều những vấn đề tương tự ngành xây dựng đang thách thức ngành sản xuất - năng suất, thiếu nhân lực, rác thải, thời gian sản xuất . Tự động hóa là cách mà ngành sản xuất đã giải quyết hoặc đang cố gắng giải quyết tất cả những điều đó. Giờ đây, tự động hóa xây dựng đã sẵn sàng để giải quyết những thách thức ngày càng lớn trong việc phát triển môi trường xây dựng.

Rõ ràng trong suốt 50 năm qua, tự động hóa trong ngành xây dựng đã phát triển một cách mạnh mẽ - và đang chiếm một vị trí quan trọng giúp giải quyết các vấn đề đang xảy ra trong ngành xây dựng hiện tại. Tự động hóa trong xây dựng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách tay nghề lao động bằng cách thu hẹp lao động trẻ yêu thích với công nghệ cao. Đồng thời giúp cho công trường trở nên an toàn cho công nhân cũng như tăng cường khả việc phân tích và tổng hợp thông tin công trường qua việc thu thập data. Và có lẽ quan trọng nhất, tự động hóa trong xây dựng còn giúp đối phó khủng hoảng nhà cửa. Ngành xây dựng luôn được cho là gây ảnh hưởng tới môi trường và với tình trạng gia tăng dân số toàn cầu, thiết kế và xây lên những công trình có kết cấu bền vững như sử dụng công nghệ tự động, cấu kiến chế tạo sẵn, robot, và thiết bị điện tử trong xây dựng có thể kiến tạo một thế giới tốt đẹp cho thế hệ tương lai.


Special thanks to Nathan King, DDes, Global Technology Centers Network Team Lead at Autodesk; and freelance technology writer Markkus Rovito, both of whom helped compose this article.

nguồn: redshift

 

Các tin khác

10 ví dụ về nghệ thuật khái niệm ngoài ngành công nghiệp giải trí

10 ví dụ về nghệ thuật khái niệm ngoài ngành công nghiệp giải trí

Một điều để bạn suy nghĩ: Bạn đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho nghệ thuật khái...
5 Bài học Tôi học được sau 5 năm làm Việc trong Ngành VFX

5 Bài học Tôi học được sau 5 năm làm Việc trong Ngành VFX

Hầu hết các bài học mà Tác giả nhấn mạnh trong bài viết này có vẻ không trực...
Adobe x Christian Cowan: Khai màn tương lai của thời trang với Dự án Primrose

Adobe x Christian Cowan: Khai màn tương lai của thời trang với Dự án Primrose

Adobe MAX 2023 là một sự kiện lịch sử, nhưng có một khoảnh khắc đã làm say mê...
Cập nhật Fusion trong năm 2024

Cập nhật Fusion trong năm 2024

Từ việc giới thiệu Tự động hóa bản vẽ đến việc bổ sung các cải tiến mới...
Các plugin công cụ kết xuất hàng đầu cho Revit

Các plugin công cụ kết xuất hàng đầu cho Revit

Revit là một công cụ được sử dụng để làm cho các dự án hai chiều trở nên sống...
3 cách sử dụng mô hình tự động trong Autodesk Fusion

3 cách sử dụng mô hình tự động trong Autodesk Fusion

Bạn đã nghe nói về mô hình hóa tự động trong Autodesk Fusion nhưng không biết làm...
AI và Digital Twin, xu hướng mới cho ngành công nghiệp

AI và Digital Twin, xu hướng mới cho ngành công nghiệp

Xu hướng này đề cập đến khả năng sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và bản sao...
Tăng hiệu quả với căn chỉnh bộ phận trong Autodesk Fusion

Tăng hiệu quả với căn chỉnh bộ phận trong Autodesk Fusion

Tìm hiểu cách tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của bạn bằng cách tận dụng...
 Webinar: Tối ưu hóa sản xuất và chế tạo với Unity Industry

Webinar: Tối ưu hóa sản xuất và chế tạo với Unity Industry

Webinar sẽ được tổ chức vào lúc 14:00 - Thứ Năm ngày 18 tháng 01 năm 2024. Trên nền...
Bạn đã thử: Sử dụng Annotative Objects và Annotation Scaling trong AutoCAD 2024 chưa?

Bạn đã thử: Sử dụng Annotative Objects và Annotation Scaling trong AutoCAD 2024 chưa?

Liệu bạn thường xuyên cần đầu ra các bản vẽ ở nhiều tỷ lệ khác nhau hay bản...
Unity và Kiến trúc

Unity và Kiến trúc

Một số kiến trúc sư và kỹ sư tài năng sử dụng công cụ Unity để biến bản vẽ...
24 tích hợp cho chủ sở hữu để có một dự án thông minh hợn

24 tích hợp cho chủ sở hữu để có một dự án thông minh hợn

Dưới tư cách là chủ sở hữu, danh sách công việc hàng ngày của bạn tóm gọn thành...
Đánh giá trong năm 2023 về Autodesk Fusion

Đánh giá trong năm 2023 về Autodesk Fusion

Chúng ta cùng suy ngẫm về năm qua và đánh giá toàn diện về Fusion 2023 từ các thông...
Adobe và Figma đồng ý chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

Adobe và Figma đồng ý chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

Mặc dù cả hai công ty tiếp tục tin tưởng vào giá trị và lợi ích cạnh tranh của...
Xây dựng trong hôm nay, hình dung trong ngày mai: Autodesk Fusion Industry Cloud

Xây dựng trong hôm nay, hình dung trong ngày mai: Autodesk Fusion Industry Cloud

Công nghệ điện toán đám mây sử dụng trong ngành công nghiệp của Autodesk Fusion dành...
Bạn đã thử: Command Aliases, Shortcut Keys và AutoCorrect trong AutoCAD 2024 chưa?

Bạn đã thử: Command Aliases, Shortcut Keys và AutoCorrect trong AutoCAD 2024 chưa?

Bạn có thể sử dụng Command Aliases và phím tắt để bắt đầu lệnh mà không cần...
5 lý do nhà sản xuất nên sử dụng Digital-Twin cho tiếp thị sản phẩm

5 lý do nhà sản xuất nên sử dụng Digital-Twin cho tiếp thị sản phẩm

Chuyển đổi số, Công nghiệp 4.0, Internet of Things, 3D real-time - ngành sản xuất đang...
Ứng dụng Unity và PiXYZ giúp chuyển dữ liệu CAD thành tương tác 3D Real-time

Ứng dụng Unity và PiXYZ giúp chuyển dữ liệu CAD thành tương tác 3D Real-time

Unity và PiXYZ Software hợp tác để mang đến giải pháp giúp tạo ra các trải nghiệm...
Showcase: Ứng dụng digital twin trong lĩnh vực năng lượng

Showcase: Ứng dụng digital twin trong lĩnh vực năng lượng

Ngành năng lượng đang dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ digital twin. Các nhà...
Live Event: Autodesk M&E Users Cafe Talk #1

Live Event: Autodesk M&E Users Cafe Talk #1

Sự kiện cộng đồng các nghệ sỹ 2D & 3D vào ngày 22 tháng 12 năm 2023 diễn ra vào...
Live Event: Autodesk Fusion 360 - Gia Công Đa Trục

Live Event: Autodesk Fusion 360 - Gia Công Đa Trục

VietCAD trân trọng giới thiệu sự kiện với chủ đề: Autodesk Fusion 360 - Gia Công Đa...
Unity 3D vs Blender: Chọn phần mềm nào cho nhu cầu thiết kế 3D của bạn?

Unity 3D vs Blender: Chọn phần mềm nào cho nhu cầu thiết kế 3D của bạn?

Bạn đang phân vân giữa Unity 3D và Blender cho nhu cầu thiết kế 3D của mình? Hãy đọc...
Autodesk Fusion 360 & công nghệ AI

Autodesk Fusion 360 & công nghệ AI

Autodesk Fusion đóng vai trò là một ví dụ điển hình về cách tích hợp AI có thể...
3ds Max vs SketchUp: Phần mềm nào có nhiều tính năng phù hợp hơn cho 3D Modelling?

3ds Max vs SketchUp: Phần mềm nào có nhiều tính năng phù hợp hơn cho 3D Modelling?

3ds Max và SketchUp đều là những công cụ tạo mô hình 3D phổ biến. Tuy nhiên, cái...
Godot hay Unity 2023 mới là công cụ lập trình game tốt nhất?

Godot hay Unity 2023 mới là công cụ lập trình game tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng, sử dụng và khả năng...
Công cụ bóc tách lưới 3D miễn phí giúp bạn biến hóa mô hình trong Unity

Công cụ bóc tách lưới 3D miễn phí giúp bạn biến hóa mô hình trong Unity

Nhà phát triển game và lập trình viên Bünyamin Sezer đã giới thiệu Mesh-Peeling, một...
Hướng dẫn tạo 1 đám mây chân thật trong Autodesk Maya

Hướng dẫn tạo 1 đám mây chân thật trong Autodesk Maya

Aleksandra Miteva đã tạo một video ngắn về cách tạo đám mây cho hoạt hình "Blind date"...
Unity Industry được nâng cấp với các tính năng mới

Unity Industry được nâng cấp với các tính năng mới

Buổi Keynote của sự kiện bao gồm những thông báo hấp dẫn về việc phát hành Unity...
Webinar: Khám phá Autodesk Forma: Nền tảng giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế dự án xây dựng

Webinar: Khám phá Autodesk Forma: Nền tảng giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế dự án xây dựng

Webinar: Khám phá Autodesk Forma: Nền tảng giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế dự...
Chính thức ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI hằng ngày của bạn

Chính thức ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI hằng ngày của bạn

Microsoft Copilot là trợ lý chatbot AI mới trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge...
New Unity E-Book: Tìm hiểu về cách thiết kế hệ thống Level trong Game

New Unity E-Book: Tìm hiểu về cách thiết kế hệ thống Level trong Game

Cuốn sách này được viết bởi các nhà thiết kế cấp độ chuyên nghiệp đang làm...
Ra mắt Unity Industry: Thúc đẩy đổi mới với real-time 3D

Ra mắt Unity Industry: Thúc đẩy đổi mới với real-time 3D

Chúng tôi vui mừng thông báo về việc phát hành Unity Industry, một bộ sản phẩm và...
4 cách để thúc đẩy tiếp thị ngành ô tô bằng công nghệ 3D Real-time

4 cách để thúc đẩy tiếp thị ngành ô tô bằng công nghệ 3D Real-time

Hãy xem một vài cách mà các công ty ô tô đang sử dụng công nghệ 3D real-time của...
Autodesk AI

Autodesk AI

Tự động hóa. Phân tích. Tìm hiểu cách Autodesk AI (trí tuệ nhân tạo) đang giúp khách...
UNITE 2023: Đẩy mạnh cam kết phát triển ngành Game của Unity

UNITE 2023: Đẩy mạnh cam kết phát triển ngành Game của Unity

Chúng tôi rất hào hứng được gặp gỡ cộng đồng tại Unite 2023, hội nghị trực...
Bạn đã thử các mẹo và thủ thuật về Layer này trong AutoCAD chưa?

Bạn đã thử các mẹo và thủ thuật về Layer này trong AutoCAD chưa?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua một số "bước tiếp theo," nhấn mạnh một...
AutoCAD Supscription có dùng offline được không?

AutoCAD Supscription có dùng offline được không?

Cách đảm bảo có thể sử dụng ngoại tuyến trong 30 ngày khi sử dụng giấy phép...
Kỷ nguyên mới: Bim Collaborate Pro - Bridge cho Design Collaboration

Kỷ nguyên mới: Bim Collaborate Pro - Bridge cho Design Collaboration

Bridge cho Design Collaboration hiện đã có sẵn ngay bây giờ mà không tốn thêm chi phí...
Giới thiệu Character Animation Toolkit cho 3ds Max

Giới thiệu Character Animation Toolkit cho 3ds Max

Nội dung này là một phần của tài liệu hướng dẫn về CAT (Character Animation Toolkit),...
Live Event: Discover Adobe 3D Creation Tools And Bringing An Intuitive 3D Workflow Into Reality

Live Event: Discover Adobe 3D Creation Tools And Bringing An Intuitive 3D Workflow Into Reality

Thời gian: Thứ 4, Ngày 15 tháng 11 năm 2023, lúc 9:00 sáng. Tại Dolce by Wyndham Hanoi Golden...
Công nghệ 3D Real-time là gì và tại sao đang là xu hướng hiện nay?

Công nghệ 3D Real-time là gì và tại sao đang là xu hướng hiện nay?

Tìm hiểu công nghệ 3D thời gian thực là gì và cách Unity sử dụng nó để hỗ trợ...
Bạn đã thử tự tạo Ribbon cho riêng mình trên AutoCAD 2024 chưa?

Bạn đã thử tự tạo Ribbon cho riêng mình trên AutoCAD 2024 chưa?

Bạn đã bao giờ muốn thêm một tab và panel tùy chỉnh với các lệnh và điều khiển...
Có gì mới trong Civil 3D, InfraWorks và ReCap Pro 2024

Có gì mới trong Civil 3D, InfraWorks và ReCap Pro 2024

Các bản cập nhật 2024 cho Civil 3D, InfraWorks và ReCap Pro đã ra mắt! Chúng giúp cho việc...
Tìm hiểu về Autodesk Flow, nền tảng Cloud mới cho M&E

Tìm hiểu về Autodesk Flow, nền tảng Cloud mới cho M&E

Autodesk Flow sẽ giúp các Studio kết hợp mọi nguồn lực, quy trình công việc và dữ...
Khám phá những khả năng mới với Fusion Manufacturing Cloud của Autodesk

Khám phá những khả năng mới với Fusion Manufacturing Cloud của Autodesk

Autodesk Fusion không chỉ là PDM hay PLM. Nó cũng không chỉ là CAD hay CAM. Nó không phải...
Làm quen với Autodesk Forma, nền tảng Cloud mới cho AEC

Làm quen với Autodesk Forma, nền tảng Cloud mới cho AEC

Autodesk Forma là nền tảng đám mây công nghiệp (Cloud Industry) giúp thống nhất quy trình...
Giới thiệu Autodesk Platform

Giới thiệu Autodesk Platform

Tìm hiểu thêm về Nền tảng Autodesk để kết nối các công cụ, dữ liệu và nhóm...
Live Event: Design for the future and Start Creating Amazing Things

Live Event: Design for the future and Start Creating Amazing Things

Thời gian: Thứ 6, Ngày 27 tháng 10 năm 2023, lúc 9:00 sáng. Địa Điểm: Northern Charm Hotel...
Xây dựng Thành phố Thông Minh với Digital Twin

Xây dựng Thành phố Thông Minh với Digital Twin

''Thành phố Thông Minh'' là gì? Bài viết này sẽ thảo luận về cách mà chúng ta có...
Cách sử dụng Cấu hình Configuration trong Autodesk Fusion - Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng Cấu hình Configuration trong Autodesk Fusion - Câu hỏi thường gặp

Cấu hình Configuration trong Autodesk Fusion là một tính năng sáng tạo để hợp lý hóa...
Free application: Autodesk® DWG Migration for Docs

Free application: Autodesk® DWG Migration for Docs

Bạn đang tìm cách đơn giản hóa việc di chuyển dữ liệu dự án Civil 3D hoặc AutoCAD...
Những lưu ý khi phát hành Mobile Games

Những lưu ý khi phát hành Mobile Games

Trong những năm gần đây, nhiều ứng dụng, theo truyền thống được xây dựng trên...
Webinar: Enhancing Design with AutoCAD 2024's Innovations

Webinar: Enhancing Design with AutoCAD 2024's Innovations

Webinar: Enhancing Design with AutoCAD 2024's Innovations được diễn ra vào Thứ 6, ngày 20 tháng...
Giới thiệu công cụ cho các nhà sáng tạo ngành Film từ Unity

Giới thiệu công cụ cho các nhà sáng tạo ngành Film từ Unity

UNITY WĒTĀ TOOLS - Chuỗi công cụ hoàn chỉnh để tạo, mô phỏng và kết xuất 3D cho...
How they do it with Autodesk ShotGrid: Meet Passion Studio

How they do it with Autodesk ShotGrid: Meet Passion Studio

Chúng tôi đã gặp Trưởng bộ phận CG Jason để tìm hiểu thêm về Passion Pictures,...
Phí thời gian chạy Unity: Không còn nữa đối với Unity Personal

Phí thời gian chạy Unity: Không còn nữa đối với Unity Personal

Thông tin mới nhất từ Unity, phí thời gian chạy (runtime fee) sẽ không còn được áp...
Microsoft cập nhật ứng dụng MS Paint

Microsoft cập nhật ứng dụng MS Paint

Sau 38 năm, Microsoft đã bất ngờ tung bản cập nhật dành cho MS Paint với sự hỗ trợ...
MaterialX và USD cho 3ds Max 2024

MaterialX và USD cho 3ds Max 2024

MaterialX là một tiêu chuẩn mã nguồn mở được phát triển bởi Lucasfilm, nhằm tạo...
Tất cả về CAM: Điểm nổi bật về gia công trong Autodesk Fusion 360

Tất cả về CAM: Điểm nổi bật về gia công trong Autodesk Fusion 360

Trải nghiệm tốt nhất của gia công Autodesk Fusion 360 với các công cụ CAM này, từ...
Revit 2024: Cải thiện về Chất lượng Hình học cho IFC

Revit 2024: Cải thiện về Chất lượng Hình học cho IFC

Những điều mới: Phiên bản Revit 2024.1 đã cải thiện đáng kể độ chính xác hình...
Live Event: Tối ưu hóa tốc độ thiết kế với phần mềm Inventor

Live Event: Tối ưu hóa tốc độ thiết kế với phần mềm Inventor

Thời Gian: Thứ 6, Ngày 22 tháng 09 năm 2023, lúc 9:00 sáng. Địa Điểm: Westlake Hotel &...
Cập nhật về giá và gói license của Unity

Cập nhật về giá và gói license của Unity

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, chúng tôi sẽ giới thiệu Phí thời gian chạy...
Cách khắc phục sự cố hiệu suất Fusion 360

Cách khắc phục sự cố hiệu suất Fusion 360

Bài viết này sẽ xóa bỏ những lầm tưởng phổ biến và cung cấp các đề xuất...
Cộng tác trong Fusion 360: Quản lý dữ liệu

Cộng tác trong Fusion 360: Quản lý dữ liệu

Bài viết này trình bày một số tính năng quản lý dữ liệu chính của Fusion 360, từ...
Autodesk M&E Community Night in Hanoi 2023

Autodesk M&E Community Night in Hanoi 2023

Ngày sự kiện: 6 tháng 10 năm 2023. Thời gian sự kiện: 18h - 22h30. Địa điểm tổ chức:...
Autodesk M&E Community Night in Danang 2023

Autodesk M&E Community Night in Danang 2023

Ngày sự kiện: 4 tháng 10 năm 2023. Thời gian sự kiện: 18h - 22h30. Địa điểm tổ chức:...
Autodesk và Bộ Xây dựng ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Autodesk và Bộ Xây dựng ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Theo bản ghi nhớ hợp tác ký kết ngày 5/9, Autodesk sẽ đóng vai trò tư vấn và hỗ...
Hướng dẫn dựng cảnh chiến đấu của Drone với 3ds max, FumeFX và Arnold

Hướng dẫn dựng cảnh chiến đấu của Drone với 3ds max, FumeFX và Arnold

Hướng dẫn FumelFX 6 mới nhất của chúng tôi hiện đã có trên YouTube!
Hướng dẫn tạo Tàu Vũ trụ Low Poly trong Maya 2023

Hướng dẫn tạo Tàu Vũ trụ Low Poly trong Maya 2023

Hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách tạo ra con tàu không gian sẵn sàng cho trò chơi poly...
Fusion 360 có thể làm việc offline được không?

Fusion 360 có thể làm việc offline được không?

Có thể bạn được biết Fusion 360 là giải pháp Cloud, phần lớn công việc đòi hỏi...
Lợi ích của phần mềm Nesting và cách Autodesk Fusion 360 có thể giúp bạn

Lợi ích của phần mềm Nesting và cách Autodesk Fusion 360 có thể giúp bạn

Trong thế giới gia công và sản xuất, việc sử dụng vật liệu hiệu quả là rất...
Tìm hiểu lý do thành công của trò chơi Top Eleven

Tìm hiểu lý do thành công của trò chơi Top Eleven

Nordeus đã thành công như thế nào trong việc đưa các trận đấu trực tiếp 3D lên...
Cấu hình máy tính phù hợp để sử dụng Unity

Cấu hình máy tính phù hợp để sử dụng Unity

Khi lựa chọn cấu hình PC làm Unity, nhà phát triển cũng đưa ra danh sách các yêu cầu...
So sánh Unity vs Unreal trong lĩnh vực XR

So sánh Unity vs Unreal trong lĩnh vực XR

Unity và Unreal Engine là hai engine (công cụ) làm game mạnh mẽ và phổ biến nhất để...
Sử dụng AI trong phát triển game

Sử dụng AI trong phát triển game

Sử dụng AI trong phát triển trò chơi ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều nhà...
Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển trò chơi di động?

Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển trò chơi di động?

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với trò chơi di động, nhiều nhà phát triển tham...
Tìm hiểu cách Unity Wētā Tools đang chuyển đổi quy trình làm việc cho các nghệ sĩ

Tìm hiểu cách Unity Wētā Tools đang chuyển đổi quy trình làm việc cho các nghệ sĩ

Trong bài phát biểu quan trọng của chúng tôi tại SIGGRAPH 2023, chúng tôi đã thông báo...
Tìm hiểu thuật ngữ 'Nhà máy thông minh''

Tìm hiểu thuật ngữ 'Nhà máy thông minh''

Thuật ngữ "nhà máy thông minh" không chỉ là một từ thông dụng - nó đại diện cho...
Autodesk Converge 2023

Autodesk Converge 2023

Ngày sự kiện: 6 tháng 9 năm 2023 (Thứ Tư). Thời gian sự kiện: 10h - 20h30. Địa điểm...
Lợi ích của gia công 4 trục với Autodesk Fusion 360

Lợi ích của gia công 4 trục với Autodesk Fusion 360

Khám phá những lợi ích của gia công 4 trục với Fusion 360, bao gồm độ chính xác...
Unity đang xây dựng tương lai của mình trên VR, AR và AI như thế nào?

Unity đang xây dựng tương lai của mình trên VR, AR và AI như thế nào?

Từ khi Unity tham gia vào lĩnh vực phát triển thực tế ảo tăng cường VR, AR và AI...
Live Event: Chaos Meetup Da Nang 2023

Live Event: Chaos Meetup Da Nang 2023

Đừng bỏ lỡ! Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 08 lúc 9:00, tại HAIAN RIVERFRONT...
Xây dựng các scenarios tuyệt đẹp trong Warhammer 40,000: Warpforge

Xây dựng các scenarios tuyệt đẹp trong Warhammer 40,000: Warpforge

Trong bài đăng này, nhóm của Everguild thảo luận về trò chơi thẻ bài sưu tập sắp...
Unity vừa ra mắt hai nền tảng Unity Sentis và Unity Muse

Unity vừa ra mắt hai nền tảng Unity Sentis và Unity Muse

Theo đó, Unity Sentis là công cụ suy luận thời gian chạy đa nền tảng cho phép triển...
Unity ra mắt chương trình beta cho visionOS

Unity ra mắt chương trình beta cho visionOS

Unity vừa ra mắt chương trình beta (thử nghiệm) dành cho visionOS đi kèm khả năng truy...
8 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn hệ thống kiểm soát phiên bản trong Game

8 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn hệ thống kiểm soát phiên bản trong Game

Mặc dù việc triển khai hệ thống kiểm soát phiên bản đầu tiên của bạn hoặc...
OpenPBR - Tiêu chuẩn vật liệu đổ bóng mới từ MaterialX.

OpenPBR - Tiêu chuẩn vật liệu đổ bóng mới từ MaterialX.

Được phát triển bởi Autodesk và Adobe, OpenPBR là một mô hình đổ bóng mới cung cấp...
Ứng dụng Digital Twin trong Quốc phòng

Ứng dụng Digital Twin trong Quốc phòng

Bản sao kỹ thuật số giúp giảm rủi ro, thời gian và chi phí thiết kế, phát triển,...
Pixar, Adobe, Apple, Autodesk và NVIDIA hợp tác thúc đẩy OpenUSD

Pixar, Adobe, Apple, Autodesk và NVIDIA hợp tác thúc đẩy OpenUSD

Pixar, Adobe, Apple, Autodesk và NVIDIA, cùng với Quỹ phát triển chung (JDF), một chi nhánh...
Tự động Rig khuôn mặt nhân vật với cơ chế máy học trong Ziva Face Trainer

Tự động Rig khuôn mặt nhân vật với cơ chế máy học trong Ziva Face Trainer

Tính năng chỉnh sửa khuôn mặt tự động của Ziva Face Trainer trình bày một giải...
Ứng dụng Digital Twin trong ngành Cơ sở hạ tầng

Ứng dụng Digital Twin trong ngành Cơ sở hạ tầng

Công nghệ bản sao kỹ thuật số (Digital Twin) giúp các nhà xây dựng, nhà quy hoạch...
Mô phỏng chuyển động trong Fusion 360? Sau đây là các lý do tại sao nó lại hữu ích.

Mô phỏng chuyển động trong Fusion 360? Sau đây là các lý do tại sao nó lại hữu ích.

Mô phỏng chuyển động hóa các mô hình 3D của bạn trong Fusion 360 có thể là một...
Unity Hub là gì?

Unity Hub là gì?

Tải xuống nền tảng phát triển phổ biến nhất thế giới để tạo trò chơi đa...
Tổng hợp các kênh hữu ích cho việc tự học Unity

Tổng hợp các kênh hữu ích cho việc tự học Unity

Với tư cách là một người tự học về Unity, cho dù bạn là người dùng Unity đã...
7 hướng dẫn nên đọc trước khi xây dựng Game

7 hướng dẫn nên đọc trước khi xây dựng Game

Bạn có muốn xây dựng một trò chơi? Bạn đã bắt đầu một trò chơi và đang vật...
Cách sử dụng Digital twins trong ngành Xây dựng

Cách sử dụng Digital twins trong ngành Xây dựng

Digital twins được đồng bộ với thiết bị vật lý tương ứng của chúng thông qua...
Cải tiến chung trong Inventor 2024.1

Cải tiến chung trong Inventor 2024.1

Bài viết này sẽ đề cập đến những cập nhật và cải tiến của Autodesk Inventor...
Khác biệt giữa Simulation và Digital Twin

Khác biệt giữa Simulation và Digital Twin

Một trong những công nghệ quan trọng góp phần làm nên bước đột phá mới mẻ của...
Autodesk Vault 2024.1 Có gì mới?

Autodesk Vault 2024.1 Có gì mới?

Autodesk Vault 2024.1 có mặt ở đây với nhiều cải tiến hơn để giúp bạn đẩy nhanh...
Tìm hiểu: Cắt tia nước trong Autodesk Fusion 360

Tìm hiểu: Cắt tia nước trong Autodesk Fusion 360

Cắt tia nước là một quá trình sản xuất sử dụng các tia nước áp suất cao. Chúng...
Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Tính năng thư viện, Công cụ và nhiều thứ khác

Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Tính năng thư viện, Công cụ và nhiều thứ khác

Nếu bạn đang bắt đầu với Autodesk Fusion 360, đây là một nơi tuyệt vời để bắt...
Autodesk Fusion 360: Hướng dẫn cho người mới sử dụng

Autodesk Fusion 360: Hướng dẫn cho người mới sử dụng

Bạn đang bắt đầu sử dụng Autodesk Fusion 360? Tài liệu này là một nơi tuyệt vời...
Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Cộng tác và quản lý dữ liệu

Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Cộng tác và quản lý dữ liệu

Nếu bạn đang bắt đầu với sự cộng tác và quản lý dữ liệu trong Autodesk Fusion...
Unity ra mắt sàn giao dịch AI

Unity ra mắt sàn giao dịch AI

Unity - nền tảng sáng tạo và phát triển nội dung 3D theo thời gian thực(RT3D) vừa...
Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Gia công

Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Gia công

Nếu bạn đang khởi đầu gia công trong Autodesk Fusion 360, tài liệu này là một nơi...
Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Nguyên tắc cơ bản của lắp ráp

Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Nguyên tắc cơ bản của lắp ráp

Nếu bạn đang bắt đầu với các cụm lắp ráp trong Autodesk Fusion 360 thì tài liệu...
Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Năng lượng

Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Năng lượng

Bài viết này sẽ đề cập đến các trường hợp sử dụng hàng đầu của Digital...
Ưu điểm khi lập trình Game trên Unity

Ưu điểm khi lập trình Game trên Unity

Unity là phần mềm sáng tạo game có đầy đủ các chức năng của hệ sinh thái như...
Game trên Unity được xây dựng và vận hành bằng cách thức nào?

Game trên Unity được xây dựng và vận hành bằng cách thức nào?

Bài viết này sẽ đề cập đến một số khái niệm quan trọng trong lập trình và...
Lập trình Unity là gì?

Lập trình Unity là gì?

Lập trình Unity 2D và 3D được lập trình dựa vào 3 ngôn ngữ chính là C#, #Boo và #UnityScript....
Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Xây dựng

Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Xây dựng

Dữ liệu xấu và ra quyết định kém có thể dẫn đến sự chậm trễ tốn kém và...
Digital Twin là gì?

Digital Twin là gì?

Một trong những công nghệ quan trọng góp phần làm nên bước đột phá mới mẻ của...
Unity vs Unreal: Bạn nên chọn Game Engine nào?

Unity vs Unreal: Bạn nên chọn Game Engine nào?

Game Engine là môi trường phát triển phần mềm với các thành phần trò chơi dựng...
Vlog Kỹ Thuật #22: Tính năng mới trong Fusion 360

Vlog Kỹ Thuật #22: Tính năng mới trong Fusion 360

Trong video này, tôi sẽ giới thiệu với bạn các tính năng mới của Fusion 360, một...
Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Ô tô (Automotive)

Ứng dụng Digital Twin trong ngành Công nghiệp Ô tô (Automotive)

Trong ngành công nghiệp ô tô, Digital twins được sử dụng để mô phỏng và thử nghiệm...
Ứng dụng Digital Twin trong ngành Kiến trúc

Ứng dụng Digital Twin trong ngành Kiến trúc

Các mô hình 2D và 3D tĩnh khiến các chi tiết bị mất khi dịch, kết xuất không đủ...
Ứng dụng Digital Twin trong ngành hàng không vũ trụ

Ứng dụng Digital Twin trong ngành hàng không vũ trụ

Từ thiết kế và kỹ thuật cho đến lắp ráp và bảo trì, Digital Twin cải thiện quá...
Unity là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt

Unity là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt

Unity là một game engine đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies và được...
Autodesk Fusion 360: Công cụ mô phỏng cho mọi người

Autodesk Fusion 360: Công cụ mô phỏng cho mọi người

Nếu bạn đang bắt đầu với mô phỏng trong Autodesk Fusion 360, đây là một nơi tuyệt...
Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Bắt đầu với Sketch

Khái niệm cơ bản về Autodesk Fusion 360: Bắt đầu với Sketch

Sketch là một feature cơ bản của thiết kế trong Autodesk Fusion 360. Chúng ta hãy cùng...
Autodesk Fusion 360: một công cụ CAD hơn cả tuyệt vời

Autodesk Fusion 360: một công cụ CAD hơn cả tuyệt vời

Autodesk Fusion 360 là giải pháp phát triển sản phẩm hàng đầu cho các nhóm làm việc...
Vlog Kỹ Thuật #21: Tính năng mới trong AutoCAD 2024

Vlog Kỹ Thuật #21: Tính năng mới trong AutoCAD 2024

Trong video này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng mới trong #AutoCAD 2024 như:...
Hãy nghe Ghost VFX nói về việc tạo ra một Troll khổng lồ cho Netflix

Hãy nghe Ghost VFX nói về việc tạo ra một Troll khổng lồ cho Netflix

Các nhóm Ghost VFX ở Copenhagen đã rất vui khi được làm việc với đạo diễn người...
Các xu hướng tương lai của các hệ thống CAD/ CAM

Các xu hướng tương lai của các hệ thống CAD/ CAM

Trong thế giới thiết kế và sản xuất không ngừng phát triển, các hệ thống CAD/CAM...
Tương lai của ngành dụng cụ cắt

Tương lai của ngành dụng cụ cắt

Ngành công cụ cắt đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình bối cảnh...
BIM 360 Issues  API phiên bản 1.0 ngừng được sử dụng

BIM 360 Issues API phiên bản 1.0 ngừng được sử dụng

Thời hạn ngừng sử dụng API BIM 360 Issues API phiên bản 1.0 đã được gia hạn đến...
Tự động hoá trong Fusion 360 CAM

Tự động hoá trong Fusion 360 CAM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các thủ thuật hữu ích để hợp lý hóa...
Làm cách nào để tải xuống plugin Floor generator cho 3ds Max 2024?

Làm cách nào để tải xuống plugin Floor generator cho 3ds Max 2024?

FloorGenerator là một plugin dành cho 3ds Max (2013 đến 2024) tạo ra các đối tượng sàn...
Cách xuất Metahuman từ Unreal vào MotionBuilder

Cách xuất Metahuman từ Unreal vào MotionBuilder

Trong hướng dẫn MotionBuilder này, chúng ta sẽ xem Cách xuất một nhân vật MetaHuman...
Hướng dẫn nhập Animation từ Maya sang Unreal Engine

Hướng dẫn nhập Animation từ Maya sang Unreal Engine

Trong hướng dẫn từng bước này, tôi giải thích việc xuất các lưới khung xương...
Maya FG Lighting Setup, Phần 2: Render Layers và Trace Sets

Maya FG Lighting Setup, Phần 2: Render Layers và Trace Sets

Phần 2 trong loạt bài về cách tạo tệp mẫu ban đầu để chiếu sáng tiền cảnh...
Maya FG Lighting Setup, Phần 1: Stand-in và Set Overrides

Maya FG Lighting Setup, Phần 1: Stand-in và Set Overrides

Phần 1 trong loạt bài về cách tạo tệp mẫu ban đầu để chiếu sáng tiền cảnh...
Hiệu ứng điện ảnh cháy nổ với 3ds max và FumeFX

Hiệu ứng điện ảnh cháy nổ với 3ds max và FumeFX

Hướng dẫn FumeFX 6 này hướng dẫn bạn cách sử dụng nút nguồn hạt NodeWorks Explosion...
5 lý do các Studio nên sử dụng bộ phần mềm Autodesk M&E

5 lý do các Studio nên sử dụng bộ phần mềm Autodesk M&E

Autodesk® Media & Entertainment Collection (M&E) là một bộ công cụ phần mềm tạo nội...
Hướng dẫn Maya 2024: Multi-Make Live

Hướng dẫn Maya 2024: Multi-Make Live

Trong Maya 2024, chúng tôi đã giới thiệu khả năng tạo nhiều đối tượng Trực tiếp...
Hướng dẫn Maya 2024: Multi-Skin Cluster

Hướng dẫn Maya 2024: Multi-Skin Cluster

Trong Maya 2024, giờ đây bạn có thể áp dụng nhiều hơn cụm da cho một đối tượng....
AEC Collections Webinar: Visualisation for Civil Infrastructure design in Twinmotion

AEC Collections Webinar: Visualisation for Civil Infrastructure design in Twinmotion

Đăng ký tham dự miễn phí. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào 21/06/2023 lúc 11 PM. Nếu...
Hướng dẫn Maya 2024: Cải tiến Retopology

Hướng dẫn Maya 2024: Cải tiến Retopology

Trong Maya 2024, chúng tôi đã giới thiệu các cải tiến đối với Retopologize giúp bạn...
Vlog Kỹ thuật #20: Xuất file từ Revit sang Navisworks

Vlog Kỹ thuật #20: Xuất file từ Revit sang Navisworks

Trong video này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển một tệp từ Revit sang Navisworks....
Vlog Kỹ Thuật #19: Giới thiệu Navigation Bar trong Fusion 360

Vlog Kỹ Thuật #19: Giới thiệu Navigation Bar trong Fusion 360

Trong video này, tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về Thanh điều hướng trong...
Vlog Kỹ thuật #18: Tạo Mảng Array trong 3ds Max

Vlog Kỹ thuật #18: Tạo Mảng Array trong 3ds Max

Trong Vlog Kỹ thuật này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mảng trong 3ds Max....
Vlog Kỹ Thuật #17: Lập trình VBA trong Autodesk Inventor

Vlog Kỹ Thuật #17: Lập trình VBA trong Autodesk Inventor

Trong video này, tôi đang hướng dẫn bạn cách Lập trình VBA trong Autodesk Inventor. Video...
So sánh AutoCAD 2024 và AutoCAD LT 2024

So sánh AutoCAD 2024 và AutoCAD LT 2024

Autodesk đã giới thiệu AutoCAD 2024 và AutoCAD LT 2024 trong năm nay với những tính năng...
Tại sao Autodesk Fusion 360 là công cụ CAD, CAM, CAE & PCB tối ưu

Tại sao Autodesk Fusion 360 là công cụ CAD, CAM, CAE & PCB tối ưu

Giải phóng tiềm năng của công nghệ đám mây: Tại sao Autodesk Fusion 360 là công cụ...
Quá trình tạo

Quá trình tạo "SteelRising": Hoạt ảnh trong Trò chơi hành động với 3ds Max

Robot sẽ trông như thế nào ở Pháp thế kỷ 18 nếu chúng có công nghệ ngày nay? Đó...
40 mẹo sử dụng AutoCAD mà người dùng nên biết

40 mẹo sử dụng AutoCAD mà người dùng nên biết

40 mẹo sử dụng AutoCAD mà người dùng nên biết. Đăng kí hoàn toàn miễn phí để...
Workshop: AUTODESK FUSION 360 & ROEDER HIGH SPEED CUTTING MACHINE IN MANUFACTURING

Workshop: AUTODESK FUSION 360 & ROEDER HIGH SPEED CUTTING MACHINE IN MANUFACTURING

VietCAD và Roeders Việt Nam trân trọng mời Quý khách tham dự hội thảo chuyên đề với...
Feature Snooze trong Fusion 360 cho phép bạn trì hoãn cập nhật sản phẩm

Feature Snooze trong Fusion 360 cho phép bạn trì hoãn cập nhật sản phẩm

Là một phần của bản cập nhật sản phẩm gần đây của chúng tôi, giờ đây bạn...
Autodesk ASEAN Innovation Awards 2023

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2023

Autodesk ASEAN Innovation Awards là giải thưởng được tổ chức hàng năm để công nhận...
Cập nhật sản phẩm Fusion 360 Tháng Năm 2023, Có gì mới?

Cập nhật sản phẩm Fusion 360 Tháng Năm 2023, Có gì mới?

Cập nhật sản phẩm Fusion 360 Tháng Năm 2023, Có gì mới?
Maya vs 3ds Max: Khi nào nên chọn Maya hay 3ds Max?

Maya vs 3ds Max: Khi nào nên chọn Maya hay 3ds Max?

Maya và 3ds Max được các Studio sáng tạo trên khắp thế giới sử dụng cho hoạt hình,...
Các giải pháp trong Bản cập nhật 3ds Max 2024.1

Các giải pháp trong Bản cập nhật 3ds Max 2024.1

3ds Max mang đến những khả năng mới cho phép các nghệ sĩ có quy trình làm việc nhanh...
Lý thuyết về Rendering và Shading dựa trên Vật lý

Lý thuyết về Rendering và Shading dựa trên Vật lý

Ánh sáng là hiện tượng phức tạp vì nó thể hiện các đặc tính của cả hạt và...
Tổng quan Autodesk Inventor 2024

Tổng quan Autodesk Inventor 2024

Ở đây, chúng ta đang có một bản phát hành tuyệt vời khác của Inventor. Cảm ơn...
Những cải tiến mới trong Revit 2024

Những cải tiến mới trong Revit 2024

Revit 2024 đã có tại đây! Điểm nổi bật bao gồm các công cụ dành cho thiết kế...
Lập kế hoạch sản xuất với Autodesk Prodsmart

Lập kế hoạch sản xuất với Autodesk Prodsmart

Tìm hiểu về kế hoạch sản xuất chính xác là gì, tại sao bạn cần nó và cách Autodesk...
Làm việc trên Cloud với Autodesk Fusion 360 & Prodsmart

Làm việc trên Cloud với Autodesk Fusion 360 & Prodsmart

Xem cách Fusion 360 và Prodsmart cho phép các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất cộng...
10 bước để tạo sàn gỗ nội thất trong V-Ray cho 3ds Max

10 bước để tạo sàn gỗ nội thất trong V-Ray cho 3ds Max

Bạn muốn làm cho kết xuất archviz của bạn nổi bật? Biến đổi nó với kết cấu...
Khác biệt giữa V-Ray và Enscape

Khác biệt giữa V-Ray và Enscape

V-Ray và Enscape đều là những phần mềm được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực...
Tạo Cyberware và các cảnh phim điện ảnh cho Cyberpunk 2077

Tạo Cyberware và các cảnh phim điện ảnh cho Cyberpunk 2077

Là một trong những bản phát hành trò chơi điện tử được mong đợi nhất trong những...
Bạn đã dùng thử: Command Preview trong AutoCAD chưa?

Bạn đã dùng thử: Command Preview trong AutoCAD chưa?

Bạn đã từng cố gắng tạo một đường viền bo góc, hoặc có thể cắt hoặc kéo...
Cập nhật Fusion 360 Tháng Tư 2023 - Có gì mới?

Cập nhật Fusion 360 Tháng Tư 2023 - Có gì mới?

Cập nhật Fusion 360 Tháng Tư 2023 - Có gì mới?
PulPac mở đường cho cuộc cách mạng không nhựa với Autodesk

PulPac mở đường cho cuộc cách mạng không nhựa với Autodesk

Xem cách bộ sưu tập Thiết kế & Sản xuất Sản phẩm của Autodesk hỗ trợ công nghệ...
ZETTERER trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với Fusion 360

ZETTERER trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với Fusion 360

Chúng ta cùng xem cách các nhà sản xuất khuôn mẫu chuyên nghiệp tại ZETTERER tận dụng...
Vlog Kỹ thuật #16: Phím tắt trong Revit bạn nên biết

Vlog Kỹ thuật #16: Phím tắt trong Revit bạn nên biết

Bằng cách biết phím tắt này, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian và công sức...
Nâng tầm sáng tạo với các công cụ thế hệ tiếp theo trong Maya 2024

Nâng tầm sáng tạo với các công cụ thế hệ tiếp theo trong Maya 2024

Sản xuất nội dung nhanh hơn và nâng cao tiêu chuẩn hình ảnh chất lượng cao với...
Các giải pháp mới trong Bản cập nhật Autodesk 3ds Max 2024

Các giải pháp mới trong Bản cập nhật Autodesk 3ds Max 2024

Kinh ngạc với những công cụ ấn tượng trong 3ds Max 2024. Hãy xem những cập nhật...
AutoCAD 2024: Có gì mới?

AutoCAD 2024: Có gì mới?

Chào mừng AutoCAD 2024: Nhanh chóng cộng tác, nâng cao năng suất và trải nghiệm các...
Webinar: Ứng dụng quy trình BIM giai đoạn thiết kế dự án với nền tảng ACC

Webinar: Ứng dụng quy trình BIM giai đoạn thiết kế dự án với nền tảng ACC

Hãy cùng các chuyên gia từ VietCAD và TechData tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này thông...
Workshop: Update 16 CFR 1261 New Safety Standard And Dynamic Simulation Tipping Test With Inventor

Workshop: Update 16 CFR 1261 New Safety Standard And Dynamic Simulation Tipping Test With Inventor

Hội thảo với chủ đề: CẬP NHẬT TIÊU CHUẨN MỚI 16 CFR 1261: CHO CÁC LOẠI TỦ QUẦN...
Vlog Kỹ thuật #15: Tạo chuyển động trên sa mạc với 3ds Max

Vlog Kỹ thuật #15: Tạo chuyển động trên sa mạc với 3ds Max

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng 3ds Max để tạo một đối tượng hoạt...
Tất cả thông tin về In sợi nóng chảy (FFF) trong Fusion 360

Tất cả thông tin về In sợi nóng chảy (FFF) trong Fusion 360

Chúng ta hãy xem xét sâu về Fused Filament Fabrication (FFF) là gì và một số chức năng...
Hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh thông qua các công cụ tự động hóa thiết kế trong Fusion 360

Hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh thông qua các công cụ tự động hóa thiết kế trong Fusion 360

Khám phá cách các công cụ tự động hóa thiết kế như mô hình hóa tham số, thiết...
SHADOWMACHINE đã ứng dụng ShotGrid như thế nào cho phim Pinocchio

SHADOWMACHINE đã ứng dụng ShotGrid như thế nào cho phim Pinocchio

"Pinocchio" của Guillermo del Toro mô phỏng lại câu chuyện cổ điển của trẻ em thông...
USD in Bifrost: Creating a Stage

USD in Bifrost: Creating a Stage

Trong hướng dẫn đầu tiên của loạt bài "USD trong Bifrost", Yingying Z chỉ cho bạn cách...
Tạo hiệu ứng tóc với Maya XGen Interactive Grooming

Tạo hiệu ứng tóc với Maya XGen Interactive Grooming

Thêm các pipeline này vào rig cho hoạt ảnh khung hình chính hoặc mô phỏng động và...
Cách tạo kết xuất Fusion 360 chân thực

Cách tạo kết xuất Fusion 360 chân thực

Bạn có muốn đưa kết xuất Fusion 360 của mình lên một tầm cao mới không? Bạn đang...
Quy trình sản xuất bồi đắp được kết nối với ứng dụng Máy in 3D HP cho Fusion 360

Quy trình sản xuất bồi đắp được kết nối với ứng dụng Máy in 3D HP cho Fusion 360

Ứng dụng máy in HP 3D cho Fusion 360 cho phép bạn kết nối và truyền thông tin bản in...
Vlog Kỹ Thuật #14: Sử dụng V-Ray Decal trong 3ds Max

Vlog Kỹ Thuật #14: Sử dụng V-Ray Decal trong 3ds Max

Trong video này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ V-Ray Decal trong 3ds Max để...
Làm thế nào để đối mặt trực tiếp với 3 thách thức trong sản xuất

Làm thế nào để đối mặt trực tiếp với 3 thách thức trong sản xuất

Các doanh nghiệp sản xuất thuộc mọi quy mô đang phải đối mặt với những thách...
Khởi động sự sáng tạo với việc tạo mô hình tự động trong Fusion 360

Khởi động sự sáng tạo với việc tạo mô hình tự động trong Fusion 360

Trong bản cập nhật Fusion 360 vào tháng 1 năm 2023, chúng tôi đã thông báo rằng Mô...
Tìm hiểu cách cải thiện kết xuất 3D của bạn bằng cách sử dụng ACES.

Tìm hiểu cách cải thiện kết xuất 3D của bạn bằng cách sử dụng ACES.

ACES được coi là tiêu chuẩn công nghiệp về màu sắc,được sử dụng trong sản xuất...
Workshop: Fusion 360 & Inventor - Khám phá các tính năng tối ưu hóa quá trình thiết kế sản phẩm

Workshop: Fusion 360 & Inventor - Khám phá các tính năng tối ưu hóa quá trình thiết kế sản phẩm

Hội thảo: Fusion 360 & Inventor: Khám phá các tính năng tối ưu hóa quá trình thiết kế...
Animate it. Render it. Autodesk it. M&E Collection

Animate it. Render it. Autodesk it. M&E Collection

Tài liệu chuyên ngành đính kèm cuối bài viết. Sử dụng Autodesk Media & Entertainment...
Vlog Kỹ Thuật #13: Cách tạo cây thư mục bản vẽ trong Revit

Vlog Kỹ Thuật #13: Cách tạo cây thư mục bản vẽ trong Revit

Cách tạo cây thư mục bản vẽ trong Revit, giúp người dùng Revit có thể dễ dàng quản...
Vlog Kỹ Thuật #12: Tách nền video không cần hậu kỳ phông xanh?

Vlog Kỹ Thuật #12: Tách nền video không cần hậu kỳ phông xanh?

Video này chúng ta sẽ học cách Tách nền video không cần hậu kỳ phông xanh?
Top 5 lợi ích của việc sử dụng Navisworks

Top 5 lợi ích của việc sử dụng Navisworks

Với hơn hàng chục nghìn người dùng, Autodesk Navisworks cho phép các đội thi công phối...
Cách chọn nhiều bộ phận trong Fusion 360

Cách chọn nhiều bộ phận trong Fusion 360

Chọn nhiều bộ phận trong Fusion 360 có thể là một thách thức. Chúng ta cùng xem cách...
Cập nhật Fusion 360 vào tháng 2 năm 2023 - Có gì mới?

Cập nhật Fusion 360 vào tháng 2 năm 2023 - Có gì mới?

Trong bản cập nhật tháng 2 này, chúng tôi đã giải quyết các vấn đề chính được...
Tại sao bạn nên bảo vệ doanh nghiệp của mình trong tương lai?

Tại sao bạn nên bảo vệ doanh nghiệp của mình trong tương lai?

Bằng cách thực hiện các bước để đảm bảo tương lai cho doanh nghiệp của mình,...
Fusion 360 và in 3D giúp tái tạo các nhạc cụ bản địa

Fusion 360 và in 3D giúp tái tạo các nhạc cụ bản địa

Hãy xem cách Jay Loomis, một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Brown, sử dụng Fusion...
Nhìn lại Fusion 360 trong năm 2022: 5 điểm nổi bật nhất của sản phẩm

Nhìn lại Fusion 360 trong năm 2022: 5 điểm nổi bật nhất của sản phẩm

Trong Fusion 360 Retrospective 2022 toàn diện này, hãy xem năm lĩnh vực sản phẩm mới hàng...
Cách đặt điều khiển Pan, Zoom & Orbit trong Fusion 360 [Cập nhật năm 2023]

Cách đặt điều khiển Pan, Zoom & Orbit trong Fusion 360 [Cập nhật năm 2023]

Bạn muốn sử dụng các cách điều khiển mà bạn đã quen thuộc từ các công cụ...
An toàn xưởng gia công: Cách làm việc thông minh & an toàn

An toàn xưởng gia công: Cách làm việc thông minh & an toàn

Bạn đang làm việc trong xưởng gia công lần đầu tiên? Bạn đang cần một xưởng...
Ora Graphene Audio: Khám phá âm thanh với Fusion 360

Ora Graphene Audio: Khám phá âm thanh với Fusion 360

Xem cách nhóm Ora Graphene Audio sử dụng Autodesk Fusion 360 để cách mạng hóa ngành công...
Revit 2023: Theo dõi hiệu suất mô hình với Công cụ tương tác BIM

Revit 2023: Theo dõi hiệu suất mô hình với Công cụ tương tác BIM

Tiện ích bổ sung Autodesk Revit, Công cụ tương tác BIM (BIT) với Trình kiểm tra mô hình...
Có gì mới cho MEP trong Revit 2023

Có gì mới cho MEP trong Revit 2023

Quy trình phân tích mới cho thiết kế sơ bộ điện. Autodesk rất vui mừng được cung...
Có gì mới trong Autodesk Revit 2023

Có gì mới trong Autodesk Revit 2023

Có gì mới trong Revit 2023? Hiệu suất tốt hơn, nhiều tính năng năng suất hơn được...
Câu chuyện từ 2D đến BIM: Cách tiếp cận tốt hơn đối với thiết kế và chi tiết bê tông

Câu chuyện từ 2D đến BIM: Cách tiếp cận tốt hơn đối với thiết kế và chi tiết bê tông

Ngày nay, ngành công nghiệp AEC tiếp tục phải đối mặt với những thách thức mới,...
“Period Drama” - Phim hoạt hình ngắn xuất sắc

“Period Drama” - Phim hoạt hình ngắn xuất sắc

Sau khi cuốn các giám khảo tại các cuộc thi trên khắp thế giới, bao gồm cả bộ...
Hơn 20 bản phát hành mới cho Autodesk Construction Cloud

Hơn 20 bản phát hành mới cho Autodesk Construction Cloud

Trong tháng này, chúng tôi có hơn 20 bản phát hành sản phẩm trên nền tảng Autodesk...
Có gì mới trong bản phát hành Fusion 360 tháng 1 năm 2023

Có gì mới trong bản phát hành Fusion 360 tháng 1 năm 2023

Sau bản cập nhật sản phẩm tháng 3 năm 2023, Fusion 360 sẽ không còn hỗ trợ đầy...
6 điều mà bất kì người mới bắt đầu sử dụng Revit nên biết

6 điều mà bất kì người mới bắt đầu sử dụng Revit nên biết

Những người khi mới bắt đầu sử dụng Revit được hứa hẹn rằng Revit sẽ ngay...
Gặp gỡ UNTOLD STUDIOS, xem cách họ sử dụng ShotGrid API

Gặp gỡ UNTOLD STUDIOS, xem cách họ sử dụng ShotGrid API

chúng tôi bắt đầu tích hợp ShotGrid (trước đây là Phần mềm Shotgun) để hợp lý...
12 Trends Thiết kế đồ hoạ đầy cảm hứng cho năm 2023

12 Trends Thiết kế đồ hoạ đầy cảm hứng cho năm 2023

Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2023 đã đến cho một năm hồi sinh các phong trào...
Nhìn lại 41 năm phát triển của Autodesk

Nhìn lại 41 năm phát triển của Autodesk

Kỷ niệm và ghi nhận kỷ niệm 41 năm thành lập Autodesk vào ngày 30 tháng 1 năm 1982....
Tổng quan về Dynamo cho Revit

Tổng quan về Dynamo cho Revit

Việc sử dụng phần mềm Autodesk Revit vẫn còn nhiều bước thủ công chưa tối ưu...
Lời khuyên để trở thành một nghệ sĩ 3D giỏi hơn

Lời khuyên để trở thành một nghệ sĩ 3D giỏi hơn

Giới thiệu các mẹo và phương pháp sau đây để đảm bảo bạn luôn phù hợp và...
Giá trị năm 2022 của DWG và các định dạng chuyển đổi

Giá trị năm 2022 của DWG và các định dạng chuyển đổi

Chúng tôi cũng đã ủy quyền cho Jon Peddie Research and Business Advantage - để tiến hành...
Lợi ích của việc sử dụng AutoCAD 2019 so với AutoCAD 2023

Lợi ích của việc sử dụng AutoCAD 2019 so với AutoCAD 2023

Công việc này được thực hiện bởi một nhà tư vấn của bên thứ ba — và nó phác...
Inventor và Fusion 360: Phần mềm nào tốt hơn?

Inventor và Fusion 360: Phần mềm nào tốt hơn?

Khi so sánh Inventor® và Fusion 360®, điều quan trọng là phải xem xét các chức năng...
Công nghệ đồ hoạ đằng sau siêu phẩm Avatar 3D

Công nghệ đồ hoạ đằng sau siêu phẩm Avatar 3D

Nhà sản xuất phim đã có trải nghiệm tuyệt vời tạo ra những thước phim 3D ngay...
Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp

Top 11 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 11 phần mềm làm phim hoạt hình...
Hợp lý hóa việc phát triển sản phẩm từ đầu đến cuối với Fusion 360

Hợp lý hóa việc phát triển sản phẩm từ đầu đến cuối với Fusion 360

Fusion 360 là tổng của nhiều bộ phận mạnh mẽ trong nó. Chúng ta sẽ mở rộng dựa...
Khái niệm cơ bản về thiết kế trong Autodesk Fusion 360

Khái niệm cơ bản về thiết kế trong Autodesk Fusion 360

Bạn dự định sử dụng Fusion 360 nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết...
Vlog Kỹ Thuật #11: Camera Matching in 3ds max

Vlog Kỹ Thuật #11: Camera Matching in 3ds max

Video này chúng ta sẽ học cách sử dụng công cụ Camera Matching để gán đối tượng...
Bật mí mọi thứ về Autodesk Maya

Bật mí mọi thứ về Autodesk Maya

Autodesk Maya, thường được rút ngắn thành Maya, là một ứng dụng đồ họa máy tính...
MAYA VS BLENDER: Lựa chọn nào phù hợp cho dự án của bạn trong năm 2023

MAYA VS BLENDER: Lựa chọn nào phù hợp cho dự án của bạn trong năm 2023

Cả Blender và Maya đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng với rất nhiều công...
Autodesk phát hành RV mở trên Academy Software Foundation GitHub

Autodesk phát hành RV mở trên Academy Software Foundation GitHub

Autodesk hôm nay đã phát hành Open RV trên GitHub, một phiên bản mã nguồn mở của phần...
Tổng hợp các phím tắt trong 3ds Max

Tổng hợp các phím tắt trong 3ds Max

Việc sử dụng phím tắt sẽ giúp người dùng thao tác thực hiện chỉnh sửa nhanh...
Tổng hợp 50 phím tắt trong Adobe Lightroom

Tổng hợp 50 phím tắt trong Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn xử lý ảnh...
Vlog Kỹ Thuật #10: Thiết kế tham số với AutoCAD

Vlog Kỹ Thuật #10: Thiết kế tham số với AutoCAD

Trong video này, tôi đang hướng dẫn bạn cách thiết kế tham số thiết kế bằng AutoCAD....
Vlog Kỹ Thuật #9: Tìm hiểu về Crop View, Crop Region Visible & Annotation Crop

Vlog Kỹ Thuật #9: Tìm hiểu về Crop View, Crop Region Visible & Annotation Crop

Trong video này, chuyên viên kỹ thuật của VietCAD sẽ cùng bạn tìm hiểu về Crop View,...
3 loại gia công CNC phổ biến nhất, cách chọn và cách tối ưu?

3 loại gia công CNC phổ biến nhất, cách chọn và cách tối ưu?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét trong 3 loại gia công CNC phổ biến nhất, cách...
Fusion 360 Machining Extension: Những chiến lược gia công nào sẽ ra mắt tiếp theo?

Fusion 360 Machining Extension: Những chiến lược gia công nào sẽ ra mắt tiếp theo?

Bạn tò mò về những chiến lược gia công nào của ModuleWorks sắp ra mắt trong Fusion...
VFX Tutorial: Sử dụng 3ds Max và Phoenix FD để tạo cảnh con tàu nổi lên mặt nước

VFX Tutorial: Sử dụng 3ds Max và Phoenix FD để tạo cảnh con tàu nổi lên mặt nước

Bạn có từng ấn tượng với cảnh ''Tàu Ngọc Trai Đen'' nổi lên từ đáy biển trong...
Tạo công cụ sản xuất Game với Bifrost

Tạo công cụ sản xuất Game với Bifrost

Thảo luận về cách Bifrost được sử dụng để tạo bộ giải mô phỏng tóc cho các...
Quy trình quét sang CAD (Scan To CAD) là gì?

Quy trình quét sang CAD (Scan To CAD) là gì?

Tại sao nó trở thành một phương pháp phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau,...
Autodesk Inventor là gì?

Autodesk Inventor là gì?

Autodesk Inventor là phần mềm CAD 3D chuyên nghiệp dành cho thiết kế và kỹ thuật sản...
Vlog kỹ thuật #8: Hướng dẫn mô phỏng chất lỏng với 3ds Max

Vlog kỹ thuật #8: Hướng dẫn mô phỏng chất lỏng với 3ds Max

Nếu bạn đang muốn thêm một số tính hiện thực vào mô hình 3D của mình, thì hướng...
Vlog Kỹ Thuật #7: Thủ thuật Break trong AutoCAD

Vlog Kỹ Thuật #7: Thủ thuật Break trong AutoCAD

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người dùng trung cấp của AutoCAD, thì video...
Top 10 lý do nên sử dụng Autodesk Inventor

Top 10 lý do nên sử dụng Autodesk Inventor

Phần mềm Autodesk Inventor là nền móng cho công nghệ mô hình số hoá. Bài viết này...
Một Bifrost mã nguồn mở, linh hoạt hơn đã có tại đây

Một Bifrost mã nguồn mở, linh hoạt hơn đã có tại đây

Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt bản cập nhật Bifrost giàu tính năng cho quy trình...
Phiên bản 3ds max nào là thích hợp cho việc học thiết kế nội thất?

Phiên bản 3ds max nào là thích hợp cho việc học thiết kế nội thất?

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản khác nhau bạn nên dựa vào cấu hình của máy tính...
Top những phần mềm về thiết kế đồ họa 3D 2023

Top những phần mềm về thiết kế đồ họa 3D 2023

Bạn đang muốn tìm hiểu và học hỏi về thiết kế đồ họa 3D nhưng lại không biết...
Có gì mới trong Bản cập nhật 3ds Max 2023.3

Có gì mới trong Bản cập nhật 3ds Max 2023.3

Cảm ơn bạn đã cài đặt Bản cập nhật 3ds Max 2023.3. Các ghi chú phát hành này mô...
Các giải pháp trong Bản cập nhật Maya 2023.3

Các giải pháp trong Bản cập nhật Maya 2023.3

Hãy xem Maya đã phát triển như thế nào trong bản cập nhật 2023.3. Maya cũng đi kèm...
Cách xác định Đối tác ủy quyền của Autodesk

Cách xác định Đối tác ủy quyền của Autodesk

Làm cách nào để tìm và liên hệ với Đối tác ủy quyền của Autodesk?
Bảng G CODE thường dung với hệ điều khiển FANUC cho Phay và Tiện CNC.

Bảng G CODE thường dung với hệ điều khiển FANUC cho Phay và Tiện CNC.

Cùng tìm hiểu G CODE là gì và nó hoạt động như thế nào? Bài viết này sẽ đề...
Bảng M CODE thường dung với hệ điều khiển FANUC cho Phay và Tiện CNC.

Bảng M CODE thường dung với hệ điều khiển FANUC cho Phay và Tiện CNC.

Tương tự Gcode, M code dùng để khởi động một số chức năng phụ trên máy CNC, do...
Nghệ sỹ Phil Radford chia sẻ những mô phỏng phức tạp với Bifrost

Nghệ sỹ Phil Radford chia sẻ những mô phỏng phức tạp với Bifrost

Trong hơn một thập kỷ, nhà tổng quát VFX và freelancer Phil Radford đã hợp tác với...
PHẦN MỀM CAD/CAM: CẦU NỐI GIỮA CÁC HỆ THỐNG TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT.

PHẦN MỀM CAD/CAM: CẦU NỐI GIỮA CÁC HỆ THỐNG TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT.

Hãy khám phá cách mà phần mềm CAD/CAM tích hợp hiện đại, giải quyết các mối quan...
Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 11 có gì mới?

Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 11 có gì mới?

Chúng tôi nhận thấy rằng thay đổi này có thể khiến bạn mất một chút thời gian...
Tự học về XGen? Hãy tham khảo các kênh sau nhé!

Tự học về XGen? Hãy tham khảo các kênh sau nhé!

Hầu hết các Artist khi làm việc đều phải trải qua quá trình làm tóc hay chải chuốt...
Hội thảo: Triển khai dự án hạ tầng giao thông hiệu quả với phần mềm Civil 3D và giải pháp BIM

Hội thảo: Triển khai dự án hạ tầng giao thông hiệu quả với phần mềm Civil 3D và giải pháp BIM

Hội thảo: Triển khai dự án hạ tầng giao thông hiệu quả với phần mềm Civil 3D...
Vlog Kỹ Thuật #6: Tìm hiểu về Revit Legend Views

Vlog Kỹ Thuật #6: Tìm hiểu về Revit Legend Views

Trong video này, chuyên viên kỹ thuật của VietCAD sẽ chỉ cho bạn cách tạo chế độ...
Autodesk Vault 2023.2 Có gì mới?

Autodesk Vault 2023.2 Có gì mới?

Cũng như việc phát hành Vault 2023 và Vault 2023.1 vào đầu năm nay, Vault 2023.2 tiếp tục...
Revit Legend Views

Revit Legend Views

Chế độ xem chú thích (Legend Views) là một cách tuyệt vời để làm cho mô hình của...
Quy trình sản xuất và những vị trí quan trọng trong team 3D Animation

Quy trình sản xuất và những vị trí quan trọng trong team 3D Animation

Tổng quan về quy trình sản xuất và các vị trí mấu chốt trong một dự án phim hoạt...
Áp dụng 3D Animation vào thiết kế nhân vật: tương lai của ngành công nghiệp Game?

Áp dụng 3D Animation vào thiết kế nhân vật: tương lai của ngành công nghiệp Game?

Trước sự phát triển vượt bậc của trò chơi điện tử ngày nay, sự sáng tạo vô...
Lợi ích của việc học cách làm việc với Maya

Lợi ích của việc học cách làm việc với Maya

Mỗi phần mềm đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và Maya cũng không ngoại lệ....
3DCG là gì? Phần mềm 3DCG tốt nhất hiện nay?

3DCG là gì? Phần mềm 3DCG tốt nhất hiện nay?

CG artist? họ là ai và làm gì? CDCG là gì? Cùng tìm hiểu qua bài blog sau nhé.
Làm thế nào để giải quyết 6 lỗi phổ biến khi quản lý hàng tồn kho

Làm thế nào để giải quyết 6 lỗi phổ biến khi quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho không phải là điều thú vị, nhưng nó là nền tảng thiết yếu...
Thay đổi quy mô công suất & khối lượng công việc với ShotGrid-Powered Pipeline

Thay đổi quy mô công suất & khối lượng công việc với ShotGrid-Powered Pipeline

Dưới sự giám sát của Giám đốc Công nghệ Andres Reyes Botello, một pipeline dựa trên...
3ds Max & USD, Tại sao không?

3ds Max & USD, Tại sao không?

Thế giới 3D luôn phát triển với các công nghệ và quy trình làm việc mới. Một trong...
Hội thảo: Phối hợp Revit & Navisworks trong dự án xây dựng

Hội thảo: Phối hợp Revit & Navisworks trong dự án xây dựng

Hội thảo: Phối hợp Revit & Navisworks trong dự án xây dựng, vào ngày 03/12/2022 lúc...
Animatic và Animation có gì khác nhau?

Animatic và Animation có gì khác nhau?

Để tạo ra một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh, người làm phim hoạt hình cần đi...
Xem cách Arnold đã phát triển. Update Arnold 7.1.4

Xem cách Arnold đã phát triển. Update Arnold 7.1.4

Kể từ năm 1998, Arnold đã mang đến các bản cập nhật chất lượng hàng đầu để...
Báo cáo tác động của Autodesk tới các ngành công nghiệp: Thông điệp từ CEO của Autodesk

Báo cáo tác động của Autodesk tới các ngành công nghiệp: Thông điệp từ CEO của Autodesk

Báo cáo tác động của Autodesk tới các ngành công nghiệp: Thông điệp từ Giám đốc...
Hướng dẫn thiết lập quyền truy cập Autodesk

Hướng dẫn thiết lập quyền truy cập Autodesk

Hướng dẫn thiết lập quyền truy cập Autodesk: Primary Admin, Secondary Admin và User
Autodesk là gì – bật mí những thông tin thú vị về Autodesk

Autodesk là gì – bật mí những thông tin thú vị về Autodesk

Autodesk là tên của một công ty đa quốc gia tại Mỹ với hoạt động chính là tạo...
Tạo ra nỗi kinh hoàng khoa học viễn tưởng với Maya trong

Tạo ra nỗi kinh hoàng khoa học viễn tưởng với Maya trong

Bộ phim ngắn mới nhất của Adrian Bobb, bộ phim kinh dị / kinh dị khoa học viễn tưởng...
Tổng hợp các trang tài nguyên dành cho Animator

Tổng hợp các trang tài nguyên dành cho Animator

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách đối chiếu các nguồn lực, chúng tôi có thể cung...
Hội thảo: Giải pháp toàn diện trong lĩnh vực thiết kế & sản xuất cơ khí

Hội thảo: Giải pháp toàn diện trong lĩnh vực thiết kế & sản xuất cơ khí

Giải pháp toàn diện trong lĩnh vực thiết kế & sản xuất cơ khí, vào ngày 19/11/2022...
Mã màu của Pantone trong PTS thu phí?

Mã màu của Pantone trong PTS thu phí?

ADOBE BUỘC NGƯỜI DÙNG PHẢI TRẢ TIỀN ĐỂ SỬ DỤNG CÁC MÃ MÀU CỦA PANTONE TRONG ...
Cập nhật Fusion 360, tháng 10 năm 2022 - Có gì mới

Cập nhật Fusion 360, tháng 10 năm 2022 - Có gì mới

Thông tin hỗ trợ hệ điều hành quan trọng sau tháng 10 năm 2023. Sau bản cập nhật...
Top 10 mẫu laptop kích thước mini - nhỏ gọn cho dân văn phòng

Top 10 mẫu laptop kích thước mini - nhỏ gọn cho dân văn phòng

Laptop cho dân văn phòng luôn ưu tiên phải có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang theo...
Mua máy tính để bàn cho kiến trúc sư - Hãng nào tốt?

Mua máy tính để bàn cho kiến trúc sư - Hãng nào tốt?

Chọn cho mình một chiếc máy tính có cấu hình ổn định là vấn đề hầu...
LẤY TEXTURE MIỄN PHÍ VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

LẤY TEXTURE MIỄN PHÍ VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Texture có thể coi là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ dự án hay sản...
Trao đổi tệp DWG trong Hợp tác thiết kế

Trao đổi tệp DWG trong Hợp tác thiết kế

Tìm hiểu hỗ trợ tệp DWG trong mô-đun Cộng tác thiết kế của BIM Collaborate Pro mở...
Adobe giới thiệu tính năng “uncrop”

Adobe giới thiệu tính năng “uncrop”

Adobe giới thiệu tính năng “uncrop” mới có khả năng tự tính toán và thêm chi tiết...
Explosive Soft Body Collision

Explosive Soft Body Collision

Hướng dẫn FumeFX 6 này dạy bạn cách gán hoạt ảnh cho các hạt, chuyển đổi giữa...
Kitbash3D chia sẻ MIỄN PHÍ 90 MODEL 3D về SCI-FI

Kitbash3D chia sẻ MIỄN PHÍ 90 MODEL 3D về SCI-FI

KitBash3D đã phát hành Mission to Minerva: gồm 90 mô hình 3D miễn phí bao gồm tòa nhà,...
Làm hiệu ứng tan rã và thiêu hủy các đối tượng trong 3ds Max với FumeFX 6 beta

Làm hiệu ứng tan rã và thiêu hủy các đối tượng trong 3ds Max với FumeFX 6 beta

Hướng dẫn FumeFX 6 này dạy bạn cách tạo hiệu ứng đặc biệt phân rã đối tượng...
Hướng dẫn Mô phỏng chất lỏng cháy và khói với FumeFX 6

Hướng dẫn Mô phỏng chất lỏng cháy và khói với FumeFX 6

Hướng dẫn FumeFX 6 này dạy bạn cách sử dụng NodeWorks để truy cập từng voxel mô...
Những cập nhật mới của Autodesk Fusion 360

Những cập nhật mới của Autodesk Fusion 360

Hãy cùng xem những cập nhật mới của Autodesk Fusion 360 trong tháng 9/2022. Bao gồm 10...
Làm quen với 3ds Max, liên kết với Revit

Làm quen với 3ds Max, liên kết với Revit

Hướng dẫn này được thiết kế để sử dụng với 3ds Max phiên bản 2016 trở lên....
Ứng dụng các công cụ và phần mềm mô phỏng trong Kiến trúc

Ứng dụng các công cụ và phần mềm mô phỏng trong Kiến trúc

Mục tiêu của phát triển kiến trúc bền vững là hướng đến những công trình xây...
VIMF-Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022 cùng VietCAD tại Đà Nẵng

VIMF-Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022 cùng VietCAD tại Đà Nẵng

Năm 2022, chuỗi sự kiện của VIMF sẽ được tổ chức trên khắp 2 khu vực Miền Trung...
Force Field Breach VFX Tutorial with tyFlow, tySplines & 3ds Max 2023

Force Field Breach VFX Tutorial with tyFlow, tySplines & 3ds Max 2023

Trong hướng dẫn 3ds Max của tuần này, chúng tôi đang sử dụng nhiều toán tử tyFlow...
Webinar: Các phương pháp để hợp tác trong dự án thiết kế quy mô lớn

Webinar: Các phương pháp để hợp tác trong dự án thiết kế quy mô lớn

Webinar: Các phương pháp để hợp tác trong dự án thiết kế quy mô lớn. Ngày&Giờ:...
3D Quick Tips with VietCAD

3D Quick Tips with VietCAD

Các thủ thuật phần mềm 3ds Max, Maya trong lĩnh vực 3D cho người mới và có kinh nghiệm...
Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN

Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN

Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN - một sự kiện dành riêng cho các đối tác chiến...
Sự kiện: Optimize your Projects with BIM Collaborate Pro

Sự kiện: Optimize your Projects with BIM Collaborate Pro

Sự kiện: Optimize your Projects with BIM Collaborate Pro. Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày...
Sự kiện: Sáng tạo với 3ds Max & Maya - Autodesk & Techdata & VietCAD

Sự kiện: Sáng tạo với 3ds Max & Maya - Autodesk & Techdata & VietCAD

Tham dự sự kiện: Sáng tạo với 3ds Max & Maya | 8:30 – 17/09/2022 tại The Vibes An Ph...
In 3D trong xây dựng? Liệu nó sẽ tác động đến ngành xây dựng như thế nào?

In 3D trong xây dựng? Liệu nó sẽ tác động đến ngành xây dựng như thế nào?

Ngày nay, những đổi mới in 3D đang xếp tầng cho ngành xây dựng, nhưng liệu chúng...
Capturing Reality for Objects, Buildings, and Cities: Reality Capture Explained

Capturing Reality for Objects, Buildings, and Cities: Reality Capture Explained

Khi một tòa nhà hoặc cấu trúc có trước thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính...
Hướng dẫn dựng hình cơ bản trong Autodesk Maya

Hướng dẫn dựng hình cơ bản trong Autodesk Maya

Trong bài hướng dẫn dựng hình cơ bản trong Autodesk Maya bao gồm 4video ngắn phù hợp...
Autodesk Customer Success Hub

Autodesk Customer Success Hub

Khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ Autodesk. Gói Autodesk của bạn không chỉ...
ATC® | Autodesk Authorized Training Center

ATC® | Autodesk Authorized Training Center

VietCAD Training Center là trung tâm đào tạo được uỷ quyền của Autodesk (ATC) duy nhất...
Các cải tiến trong Bản cập nhật Maya 2023.1

Các cải tiến trong Bản cập nhật Maya 2023.1

Chào mừng bạn đến với Bản cập nhật Autodesk Maya 2023.1! Đọc tiếp để tìm hiểu...
Tại sao 3ds Max là chìa khoá trong việc sáng tạo nội dung cho thương mại điện tử?

Tại sao 3ds Max là chìa khoá trong việc sáng tạo nội dung cho thương mại điện tử?

Bất kể chiến lược thương mại điện tử của bạn là gì, 3ds Max là công cụ linh...
Mô phỏng phức tạp thông qua Bifrost

Mô phỏng phức tạp thông qua Bifrost

Cùng xem bài phỏng vấn về những mô phỏng phức tạp của Phil Radford Crafts của Strangebox...
3D to VR: Quy trình làm việc cơ bản với 3ds Max

3D to VR: Quy trình làm việc cơ bản với 3ds Max

Hãy tham gia với chúng tôi để xem loạt video gồm 10 video, nơi chúng tôi sẽ hướng...
Assembly Tool for 3ds Max

Assembly Tool for 3ds Max

Công cụ Assembly là một tập hợp lớn các tập lệnh và công cụ hữu ích được...
Journey to VR - Lighting with textures in Arnold

Journey to VR - Lighting with textures in Arnold

Hướng dẫn một quy trình làm việc tuyệt vời bằng cách sử dụng Arnold để lấy...
Từ máy ảnh đến đám mây, cách Moxion tạo nên bộ phim kỳ diệu

Từ máy ảnh đến đám mây, cách Moxion tạo nên bộ phim kỳ diệu

Đầu năm nay, Autodesk đã tự hào thông báo việc mua lại Moxion, một nhà phát triển...
34 mẹo sử dụng AutoCAD LT mà người dùng nên biết

34 mẹo sử dụng AutoCAD LT mà người dùng nên biết

34 mẹo sử dụng AutoCAD LT mà người dùng nên biết. Đăng kí hoàn toàn miễn phí để...
Fluid Particle Force FX Tutorial with Phoenix, tyFlow, Vray & Cosmos in 3ds Max 2023

Fluid Particle Force FX Tutorial with Phoenix, tyFlow, Vray & Cosmos in 3ds Max 2023

Trong Hướng dẫn 3ds Max này, RedefineFX đang sử dụng lực chất lỏng của Chaos Phoenix,...
Hướng dẫn vẽ phối cảnh 3D bằng AutoCAD chuẩn xác

Hướng dẫn vẽ phối cảnh 3D bằng AutoCAD chuẩn xác

Vẽ phối cảnh 3D bằng Autodesk AutoCAD là một phương pháp quen thuộc dùng để thiết...
Top 6 phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất 2023

Top 6 phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất 2023

Ngành xây dựng đang ngày càng phát triển hơn, vì thế các phần mềm vẽ 3D xây dựng,...
Top 10 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm trên máy tính để hỗ trợ bạn trong việc thiết...
Hướng dẫn tạo Bullet Blood Trail VFX với tyFlow, tyMesher & V-Ray in 3Ds Max 2023

Hướng dẫn tạo Bullet Blood Trail VFX với tyFlow, tyMesher & V-Ray in 3Ds Max 2023

Trong hướng dẫn VFX này, chúng tôi đang sử dụng tyFlow và tyMesher để tạo một vệt...
Top Phần Mềm Vẽ Mạch In Điện Tử

Top Phần Mềm Vẽ Mạch In Điện Tử

Phần mềm thiết kế mô phỏng mạch điện tử sẽ giúp cho bạn có thể thiết kế,...
Computer-Aided Design là gì? Ưu nhược điểm của CAD trong thiết kế đồ họa

Computer-Aided Design là gì? Ưu nhược điểm của CAD trong thiết kế đồ họa

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu những thông số về cấu hình máy tính. Chắc chắn...
Các cải tiến trong Bản cập nhật 3ds Max 2023.1

Các cải tiến trong Bản cập nhật 3ds Max 2023.1

Mở khóa các cấp độ mới về tốc độ, hiệu quả và sự sáng tạo với 3ds Max....
Hãy xem Arnold 7.1.3 đã phát triển như thế nào?

Hãy xem Arnold 7.1.3 đã phát triển như thế nào?

Trong bản cập nhật này, Arnold tiếp tục cung cấp cho bạn khả năng và hỗ trợ kết...
Download Autodesk Design Review

Download Autodesk Design Review

Phần mềm xem thiết kế CAD cho phép bạn xem, đánh dấu, in và theo dõi các thay đổi...
Hướng dẫn Object Manipulation in 3ds Max

Hướng dẫn Object Manipulation in 3ds Max

Danh sách phát này bao gồm các tính năng và hướng dẫn giúp bạn thao tác với các...
Quy trình công việc thương mại điện tử với 3ds Max

Quy trình công việc thương mại điện tử với 3ds Max

Một loạt các video hướng dẫn bao gồm các quy trình công việc có liên quan trong thương...
Cách tạo một cảnh khoa học viễn tưởng với V-ray 5 cho Maya

Cách tạo một cảnh khoa học viễn tưởng với V-ray 5 cho Maya

Trong các bản cập nhật gần đây của V-Ray, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng ​​sự...
Hướng Dẫn Vẽ Mạch Điện Bằng AutoCAD

Hướng Dẫn Vẽ Mạch Điện Bằng AutoCAD

AutoCAD Electrical là phần mềm thiết kế kỹ thuật mạch điện vô cùng tiện ích, giúp...
File BAK là gì? Cách khôi phục bản vẽ AutoCAD

File BAK là gì? Cách khôi phục bản vẽ AutoCAD

File BAK là file được sử dụng nhiều trong các hệ điều hành dưới định dạng Text...
Top 5 công ty phát triển phần mềm làm game lớn nhất hiện nay

Top 5 công ty phát triển phần mềm làm game lớn nhất hiện nay

Thị trường phần mềm phát triển trò chơi dự kiến ​​sẽ tăng 47,5 triệu USD....
Phần mềm đã thay đổi kiến trúc: Suy ngẫm về 40 năm của AutoCAD

Phần mềm đã thay đổi kiến trúc: Suy ngẫm về 40 năm của AutoCAD

Sinh năm 1982, AutoCAD đã thay đổi ngành công nghiệp kiến trúc, dẫn đầu quá trình...
AR và VR tác động như thế nào đến thiết kế

AR và VR tác động như thế nào đến thiết kế

Joel Pennington, Chiến lược và Phát triển AR và VR tại Autodesk chia sẽ tầm nhìn của...
Creating an ArchViz Scene: AutoCAD to 3ds Max Workflow series

Creating an ArchViz Scene: AutoCAD to 3ds Max Workflow series

Series hướng dẫn Tạo một Scene ArchViz: Chuỗi công việc AutoCAD đến 3ds Max, tìm hiểu...
Top Phần mềm Cơ khí cần trang bị trước khi ra trường

Top Phần mềm Cơ khí cần trang bị trước khi ra trường

Đối với sinh viên, việc trang bị những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết...
7 điều người dùng cần chú ý khi chuyển từ Mastercam sang Fusion 360

7 điều người dùng cần chú ý khi chuyển từ Mastercam sang Fusion 360

Nếu bạn đã quen với nền tảng Mastercam, loạt video này đi qua giao diện và phong cách...
Autodesk là gì? Các phần mềm phổ biến của Autodesk hiện nay

Autodesk là gì? Các phần mềm phổ biến của Autodesk hiện nay

Chúng ta đều đã quen thuộc AutoCAD, nhưng trước đây ít người biết nó là một phần...
Mẹo, Thủ Thuật Cho AutoCAD - DWG Viewer & Editor - Vẽ Thiết Kế Nội Thất

Mẹo, Thủ Thuật Cho AutoCAD - DWG Viewer & Editor - Vẽ Thiết Kế Nội Thất

Vẽ thiết kế nội thất trên Android, iOS. Hướng dẫn cách sử dụng, mẹo thủ thuật...
TOP 7 phần mềm thiết kế đồ họa game tốt nhất hiện nay

TOP 7 phần mềm thiết kế đồ họa game tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn thiết kế một tựa game của riêng mình? Tham khảo ngay TOP 7 phần mềm...
Autodesk Maya 2023 - Improved Boolean Operations

Autodesk Maya 2023 - Improved Boolean Operations

Tạo và chỉnh sửa các hoạt động boolean với ít lần nhấp hơn bằng cách sử dụng...
20 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng làm chủ Autodesk Maya

20 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng làm chủ Autodesk Maya

Autodesk Maya dùng nhiều trong kỹ thuật làm các bộ phim, các hình ảnh 3D, các trò chơi...
Axis Studios nói về trailer Wizards of the Coast “Magic: The Gathering”

Axis Studios nói về trailer Wizards of the Coast “Magic: The Gathering”

Axis Studios gần đây đã chế tạo ma cà rồng, người sói và thế giới kinh dị gothic...
Các tính năng chính của AutoCAD 2023

Các tính năng chính của AutoCAD 2023

Giới Thiệu Phần Mềm AutoCAD. Các tính năng chính của AutoCAD 2023, khám phá các tính...
Download 3DS MAX 2023 – Tổng quan về 3ds Max

Download 3DS MAX 2023 – Tổng quan về 3ds Max

3DS MAX 2023 là một trong những phần mềm quan trọng nhất để thiết kế các mô hình...
5 lý do tại sao Splashtop tốt hơn thiết bị BeyondTrust

5 lý do tại sao Splashtop tốt hơn thiết bị BeyondTrust

Tìm hiểu cách Splashtop là giải pháp hỗ trợ từ xa có giá trị tốt hơn Thiết bị...
Hướng dẫn Product Visualization with Autodesk 3ds Max

Hướng dẫn Product Visualization with Autodesk 3ds Max

Hướng dẫn gồm 15 videos ngắn về Product Visualization with Autodesk 3ds Max. Cập nhật...
Hướng dẫn về Mental Ray trong 3ds Max

Hướng dẫn về Mental Ray trong 3ds Max

Với Mental Ray, chúng ta có thể kiểm tra mô hình của mình hoạt động với sự hiện...
Các phần mềm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp phổ biến

Các phần mềm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp phổ biến

Phần mềm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp đã đi một chặng đường rất dài chỉ...
Warm winter cabin Cinemagraph [4K]

Warm winter cabin Cinemagraph [4K]

Cảnh được xây dựng trong 3Ds Max và được kết xuất bằng Corona và Vray. Mô phỏng...
Hướng dẫn về Cổng đa vũ trụ với tyFlow & tySplines trong 3ds Max 2023

Hướng dẫn về Cổng đa vũ trụ với tyFlow & tySplines trong 3ds Max 2023

Trong hướng dẫn 3ds Max 2023 này, chúng tôi đang sử dụng nhiều toán tử khác nhau của...
3ds Max nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn mở với glTF

3ds Max nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn mở với glTF

Cho dù bạn đang làm việc với hình ảnh tĩnh hay cảnh chuyển động, xử lý nội dung...
Hướng dẫn tạo nhân vật 3D cho người mới

Hướng dẫn tạo nhân vật 3D cho người mới

Trong Hướng dẫn tạo nhân vật 3D cho người mới bắt đầu này, tôi chia nhỏ quy trình...
Fun 3D: Retopology và Boolean, cập nhật mới trong Maya 2023

Fun 3D: Retopology và Boolean, cập nhật mới trong Maya 2023

Fun 3D là chương trình Vlog mới từ VietCAD, với mong muốn đem lại thông tin nhanh chóng...
Fun 3D: Blue Pencil, cập nhật mới trong Maya 2023

Fun 3D: Blue Pencil, cập nhật mới trong Maya 2023

Fun 3D là chương trình Vlog mới từ VietCAD, với mong muốn đem lại thông tin nhanh chóng...
[Tips] Adobe Creative Cloud not loading - Creative Cloud bị treo

[Tips] Adobe Creative Cloud not loading - Creative Cloud bị treo

Trong một số trường hợp khi khởi động Adobe Creative Could bạn sẽ gặp lỗi Adobe...
Webinar: Tự động hóa Nesting trong Fusion 360

Webinar: Tự động hóa Nesting trong Fusion 360

Webinar: Tự động hóa Nesting trong Fusion 360. Ngày&Giờ: 09/07/2022 - 09:30 (VN)
4 cải tiến đáng chú ý trong Maya 2023

4 cải tiến đáng chú ý trong Maya 2023

Autodesk Maya 2023 đã ra mắt, gồm tính năng mới Blue Pencil và nhiều cải tiến đáng...
Hướng dẫn tạo liên kết trực tiếp các cảnh từ Maya đến Adobe After Effects

Hướng dẫn tạo liên kết trực tiếp các cảnh từ Maya đến Adobe After Effects

Tạo liên kết trực tiếp giữa Maya và Adobe® After Effects® cho phép bạn xem đồng thời...
Những tính năng mới trong Autodesk Maya 2023

Những tính năng mới trong Autodesk Maya 2023

Từ những sinh vật tuyệt vời đến cảnh quan bao quát và chuỗi trận chiến bùng nổ,...
Revit Issues Add-in

Revit Issues Add-in

Với bản phát hành tháng 3 của Phần bổ trợ Revit Issues, chúng tôi rất vui được...
8 tính năng nổi bật mới của 3ds Max 2023

8 tính năng nổi bật mới của 3ds Max 2023

Autodesk 3ds Max 2023 đã ra mắt, và đây là 8 tính năng nổi bật mới của 3ds Max 2023....
Mở khóa tiềm năng nghệ thuật mới với 3ds Max 2023

Mở khóa tiềm năng nghệ thuật mới với 3ds Max 2023

Mở khóa các cấp độ mới về tốc độ, hiệu quả và sự sáng tạo với 3ds Max....
Autodesk Revit  giải pháp thiết kế cho ngành xây dựng

Autodesk Revit giải pháp thiết kế cho ngành xây dựng

Autodesk Revit là phần mềm được hãng Autodesk nghiên cứu và phát triển, đây là phần...
Autodesk Revit là gì? Lợi ích vượt trội của Revit cho KTS

Autodesk Revit là gì? Lợi ích vượt trội của Revit cho KTS

Bạn đang học tập, làm việc trong ngành xây dựng kiến trúc. Bạn đang muốn biết...
Những tính năng mới trong Autodesk Inventor 2023

Những tính năng mới trong Autodesk Inventor 2023

Phần mềm CAD 3D chuyên nghiệp dành cho thiết kế và kỹ thuật sản phẩm. Có 2 phiên...
Tìm hiểu phần mềm Inventor và khả năng ứng dụng

Tìm hiểu phần mềm Inventor và khả năng ứng dụng

Autodesk Inventor là phần mềm xây dựng mô hình 3D, thiết kế, hình mẫu và kiểm tra...
Xuất và tham chiếu các tệp USD trong Maya

Xuất và tham chiếu các tệp USD trong Maya

Với Maya, bạn có thể xuất, tham chiếu và thao tác dữ liệu USD gốc nhanh chóng và...
Dựng cảnh một trận chiến Robot hoành tráng với Maya, USD, Bifrost và Arnold

Dựng cảnh một trận chiến Robot hoành tráng với Maya, USD, Bifrost và Arnold

John Paul Giancarlo sẽ hướng dẫn bạn quá trình tạo ra cảnh chiến đấu hoành tráng...
Có gì mới trong Autodesk Revit 2023?

Có gì mới trong Autodesk Revit 2023?

Có gì mới trong Revit 2023? Hiệu suất tốt hơn, nhiều tính năng năng suất hơn được...
Workshop: Những tính năng mới trong Revit 2023

Workshop: Những tính năng mới trong Revit 2023

Workshop: Những tính năng mới trong Revit 2023. Thời gian: 25/06/2022 - 9:00 AM. Địa điểm:...
Liên kết Dữ liệu Excel với Đối tượng Mô hình Navisworks

Liên kết Dữ liệu Excel với Đối tượng Mô hình Navisworks

Bạn có thể thêm dữ liệu bổ sung vào các đối tượng mô hình của mình trong Navisworks...
Khám phá thế giới các plugin cho Autodesk 3ds Max 2023

Khám phá thế giới các plugin cho Autodesk 3ds Max 2023

Khám phá thế giới các plugin cho Autodesk 3ds Max 2023. Cùng xem một số nhà phát triển...
Report: Phần mềm CAD tốt nhất cho các kỹ sư hiện nay

Report: Phần mềm CAD tốt nhất cho các kỹ sư hiện nay

Với báo cáo này, ENGINEERING.com sẽ điều tra hệ thống MCAD chính nào phù hợp nhất...
Phân cấp BIM: Cách biến BIM trở thành công cụ của Mọi nhóm

Phân cấp BIM: Cách biến BIM trở thành công cụ của Mọi nhóm

Đọc bài Blog sau và hiểu hơn về việc mở rộng việc sử dụng BIM ngoài thiết kế...
Cách Đất Xanh E&C hợp lý hóa quy trình và cải thiện khả năng hiển thị dự án

Cách Đất Xanh E&C hợp lý hóa quy trình và cải thiện khả năng hiển thị dự án

Bằng cách sử dụng Autodesk Construction Cloud, Đất Xanh E&C đã thay đổi đáng kể cách...
Hướng dẫn cơ bản về Biped in 3ds Max

Hướng dẫn cơ bản về Biped in 3ds Max

Biped là phần cơ bản của hoạt ảnh trong phần mềm 3ds Max. Biped trong 3ds Max cung cấp...
Workshop: Top 5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu

Workshop: Top 5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu

Workshop: Top 5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu. Ngày&Giờ: 18/06/2022 - 09:00 (VN)
Khám phá sự khác biệt giữa phần mềm Maya và Maya LT.

Khám phá sự khác biệt giữa phần mềm Maya và Maya LT.

So sánh các tính năng của Maya và thấy sự khác biệt giữa phần mềm Maya và Maya ...
5 lý do tại sao các nhà làm phim hoạt hình 3D nên biết Autodesk Maya

5 lý do tại sao các nhà làm phim hoạt hình 3D nên biết Autodesk Maya

Tại sao lại sử dụng Autodesk Maya? Phần mềm hoạt hình này có thực sự quan trọng...
12 PLUGIN REVIT tuyệt vời mà mọi nhà quản lý BIM nên sử dụng

12 PLUGIN REVIT tuyệt vời mà mọi nhà quản lý BIM nên sử dụng

Một phần quan trọng trong công việc của người quản lý BIM là thiết lập hệ thống...
Tải Autodesk Maya - Phần mềm thiết kế đồ họa, hoạt hình 3D đa nền tảng | VietCAD

Tải Autodesk Maya - Phần mềm thiết kế đồ họa, hoạt hình 3D đa nền tảng | VietCAD

Là một người quan tâm đến các thiết kế 3D thì không thể bỏ qua phần mềm Maya...
10 phần mềm thiết kế & phát triển Game thịnh hành nhất 2022

10 phần mềm thiết kế & phát triển Game thịnh hành nhất 2022

Bài blog sẽ đề cập đến 10 phần mềm thiết kế & phát triển trò chơi điện tử...
3 Công cụ phần mềm thiết kế Game thường được sử dụng

3 Công cụ phần mềm thiết kế Game thường được sử dụng

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về ba công cụ phần mềm thiết kế trò chơi...
5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu

5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 quy trình thiết kế 2D, 3D hàng đầu...
Character Face Texturing in Substance Painter by Henning Sanden

Character Face Texturing in Substance Painter by Henning Sanden

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Tạo họa tiết khuôn mặt nhân vật trong Adobe Substance...
Webinar: Fusion 360 Core & Product Design Extension

Webinar: Fusion 360 Core & Product Design Extension

Webinar: Fusion 360 Core & Product Design Extension. Ngày&Giờ: 14/05/2022 - 09:30 (VN)
Building Flexible, Modular Hero Assets in 3ds Max

Building Flexible, Modular Hero Assets in 3ds Max

Giám đốc nghệ thuật cộng sự của STO, Thomas Marrone, cho thấy cách họ đóng tàu...
Making Game Production Tools with Bifrost

Making Game Production Tools with Bifrost

Lấy cảm hứng để sử dụng Bifrost cho Maya trong trò chơi lớn tiếp theo của bạn....
Autodesk ngừng hỗ trợ kích hoạt giấy phép vĩnh cho các phiên bản từ 2011 đến 2014

Autodesk ngừng hỗ trợ kích hoạt giấy phép vĩnh cho các phiên bản từ 2011 đến 2014

Vào năm 2019, Autodesk đã công bố kế hoạch theo từng giai đoạn của mình để chấm...
Substance là gì? Chức năng của phần mềm Substance

Substance là gì? Chức năng của phần mềm Substance

Bạn muốn sáng tạo, muốn thiết kế những bức ảnh đỉnh cao ngoài việc sử dụng...
Khám phá cách thức sáng tạo thúc đẩy thành công trong kinh doanh

Khám phá cách thức sáng tạo thúc đẩy thành công trong kinh doanh

Webinar: Khám phá cách thức sáng tạo thúc đẩy thành công trong kinh doanh. Ngày&Giờ:...
Khác biệt giữa 3ds Max và Maya

Khác biệt giữa 3ds Max và Maya

Maya vs 3ds Max là ứng dụng (phổ biến trong ngành công nghệ CG) giúp các nhà thiết...
Game Vệ Thần

Game Vệ Thần

Một đồ án tốt nghiệp của bạn Trần Xuân Lộc mang tên Vệ Thần, nhìn sơ khá giống...
Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Để tạo được những không gian đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thì người thiết...
Creating Interior Designs

Creating Interior Designs

Một loạt các nghệ sĩ 3D đầy tài năng đã chia sẻ các dự án tuyệt vời của họ,...
Create Magic Around the World With Autodesk

Create Magic Around the World With Autodesk

Từ những nhân vật đáng yêu và phân cảnh chiến đấu hoành tráng đến cảnh quan...
Cảm hứng về hình ảnh hóa thiết kế - Design Visualization

Cảm hứng về hình ảnh hóa thiết kế - Design Visualization

Chúng tôi đã hợp tác với một số nghệ sĩ và công ty 3D tuyệt vời để giúp làm...
Ứng dụng BIM trong quản lý và thiết kế cơ sở hạ tầng

Ứng dụng BIM trong quản lý và thiết kế cơ sở hạ tầng

Webinar: Ứng dụng BIM trong quản lý và thiết kế cơ sở hạ tầng. Ngày&Giờ: 14/04/2022...
7 yếu tố cần cân nhắc khi chọn phần mềm kết xuất phù hợp

7 yếu tố cần cân nhắc khi chọn phần mềm kết xuất phù hợp

Sẵn sàng render? Trong bài viết này, chuyên gia CG Ricardo Eloy thảo luận về mọi thứ...
Webinar: Dynamic Simulation trong Autodesk Inventor Professional

Webinar: Dynamic Simulation trong Autodesk Inventor Professional

Webinar: Dynamic Simulation trong Autodesk Inventor Professional. Ngày&Giờ: 15/04/2022 - 14:00 (V...
The Donut 3dsmax Tutorial series

The Donut 3dsmax Tutorial series

Autodesk 3ds Max chuyên dụng cho Modeling, Animation và Rendering, tạo các môi trường và...
Splashtop Remote Access for Architecture and Design

Splashtop Remote Access for Architecture and Design

Nếu bạn thiết kế mô hình 2D hoặc 3D và đang tìm kiếm quyền truy cập từ xa hiệu...
Giới thiệu liên kết tài sản nhiều dự án trong ShotGrid

Giới thiệu liên kết tài sản nhiều dự án trong ShotGrid

Trong bản cập nhật mới nhất của ShotGrid, chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng thực...
Webinar: Phối hợp cộng tác trên môi trường Autodesk Construction Clould

Webinar: Phối hợp cộng tác trên môi trường Autodesk Construction Clould

Webinar: Phối hợp cộng tác trên môi trường Autodesk Construction Clould. Ngày&Giờ: 30/03/2022...
10 bí kíp giúp 3D Animator cải thiện khả năng biểu đạt cảm xúc cho nhân vật

10 bí kíp giúp 3D Animator cải thiện khả năng biểu đạt cảm xúc cho nhân vật

Làm cách nào để thể hiện được cảm xúc cho nhân vật gây ấn tượng cho khán giả?...
7 phần mềm Animation thiết yếu dành cho người mới

7 phần mềm Animation thiết yếu dành cho người mới

Tất cả các phần mềm thiết kế hoạt hình đều có điểm mạnh và điểm yếu. Vậy...
Film/VFX Character Art (Rendered) Winners Interview — Untamed: When Animals Ruled the World

Film/VFX Character Art (Rendered) Winners Interview — Untamed: When Animals Ruled the World

Đối với cuộc phỏng vấn này, chúng tôi tham gia cùng untamed: When Animals Ruled the World...
8 phần mềm Animation tốt nhất cho chuyên gia và người mới bắt đầu

8 phần mềm Animation tốt nhất cho chuyên gia và người mới bắt đầu

Tạo hình ảnh động nghe có vẻ như một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ năng kỹ...
3ds Max vs Blender - 12 Điểm khác biệt người dùng nên biết

3ds Max vs Blender - 12 Điểm khác biệt người dùng nên biết

Trong bài viết 3ds Max vs Blender này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn so sánh giữa hai...
Hướng dẫn quy trình làm việc mới cho Bộ phần mềm AEC

Hướng dẫn quy trình làm việc mới cho Bộ phần mềm AEC

Nếu bạn thiết kế hoặc xây dựng các tòa nhà, bạn biết rằng mỗi dự án đều...
“Đã mắt” cùng Tel’Annas & Tulen Tân Niên Vệ Thần: Sản phẩm Game Cinematic từ Rare Reversee

“Đã mắt” cùng Tel’Annas & Tulen Tân Niên Vệ Thần: Sản phẩm Game Cinematic từ Rare Reversee

Dự án phim kỹ xảo Tel’Annas & Tulen Tân Niên Vệ Thần được Garena Liên Quân Mobile...
Tại sao các Kỹ sư cơ khí nên sử dụng FUSION 360?

Tại sao các Kỹ sư cơ khí nên sử dụng FUSION 360?

Vượt trội với phần mềm kỹ thuật cơ khí tốt nhất dành cho kỹ sư. Ngừng chiến...
8 tính năng AutoCAD tuyệt vời mà các nhà quản lý CAD hàng đầu đánh giá cao?

8 tính năng AutoCAD tuyệt vời mà các nhà quản lý CAD hàng đầu đánh giá cao?

Mỗi phiên bản mới của AutoCAD mang đến một loạt các tính năng mới. Trong khi, với...
Animation Blocking with Benoit Prévost

Animation Blocking with Benoit Prévost

Animation Blocking là bước đầu tiên trong hoạt hình tạo dáng. Đây là nơi chúng tôi...
Tutorials: Maya VFX Series

Tutorials: Maya VFX Series

Series video hướng dẫn VFX trong Maya bởi SARKAMARI. Từ cộng đồng Autodesk - Life in 3...
Arnold’s Powerhouse Rendering cho Riot’s Worlds 2021 Show Open

Arnold’s Powerhouse Rendering cho Riot’s Worlds 2021 Show Open

Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Possible, các cơ sở toàn cầu đã hợp tác để...
Project Sync in Autodesk Vault

Project Sync in Autodesk Vault

Webinar: Project Sync in Autodesk Vault. Ngày&Giờ: 25/02/2022 - 14:00 (VN)
BIM là gì?

BIM là gì?

Định nghĩa về BIM (Mô hình hóa thông tin tòa nhà)
6 Xu hướng tìm kiếm cho ngành Kiến trúc, Kĩ thuật và Xây dựng trong năm 2022

6 Xu hướng tìm kiếm cho ngành Kiến trúc, Kĩ thuật và Xây dựng trong năm 2022

Các xu hướng kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng này sẽ chiếm ưu thế vào năm 2022....
Hướng dẫn kích hoạt và quản lý license gói Subscription AutoCAD

Hướng dẫn kích hoạt và quản lý license gói Subscription AutoCAD

Bạn sẽ nhận được email thông tin contract và hãy click vào “Sign in” để bắt đầu...
Ý nghĩa thực sự của việc hợp tác trong ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC)

Ý nghĩa thực sự của việc hợp tác trong ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC)

Khi ngành công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC) số hóa - áp dụng các...
Kết nối Inventor và Fusion 360

Kết nối Inventor và Fusion 360

Gửi thiết kế của bạn từ Inventor tới Fusion 360 để truy cập, sử dụng và cộng...
Inventor - Connected applications

Inventor - Connected applications

Kết nối dữ liệu và nhóm của bạn bằng các công cụ mạnh mẽ cho quy trình thiết...
Inventor add-ins

Inventor add-ins

Autodesk Inventor là phần mềm CAD 3D chuyên nghiệp dành cho thiết kế và kỹ thuật sản...
Bifrost: Khái niệm cơ bản về mô phỏng

Bifrost: Khái niệm cơ bản về mô phỏng

Trong video này dành cho người mới bắt đầu, nghệ sĩ Bifrost Yingying Z sẽ tìm hiểu...
Preview: Công cụ Canvas 3ds Max

Preview: Công cụ Canvas 3ds Max

Preview: Công cụ Canvas 3ds Max
Cách hiệu ứng hình ảnh hoạt động trong phim: Hướng dẫn về 4 loại hiệu ứng VFX

Cách hiệu ứng hình ảnh hoạt động trong phim: Hướng dẫn về 4 loại hiệu ứng VFX

Hiệu ứng hình ảnh, còn được gọi là VFX, cho phép các nhà làm phim nâng cao câu chuyện...
Top 10 plugin hàng đầu cho Maya

Top 10 plugin hàng đầu cho Maya

Trong blog hôm nay, đã tổng hợp một số plugin hàng đầu dành cho Maya có thể giúp...
Creating the Explosion Simulation

Creating the Explosion Simulation

Vì phạm vi của công việc đòi hỏi phải mô phỏng cho nhiều cảnh quay - một vụ...
Webinar: Bifrost Extension For Maya

Webinar: Bifrost Extension For Maya

Webinar: Bifrost Extension For Maya. Ngày&Giờ: 20/01/2022 - 14:00 (VN)
CÁC CÔNG CỤ PHỔ BIẾN ĐỂ RENDER 3D

CÁC CÔNG CỤ PHỔ BIẾN ĐỂ RENDER 3D

Tùy thuộc vào sản phẩm cuối cùng là gì, bất kỳ 3D Artist, công ty hay studio nào cũng...
Volumetric Scattering in Arnold

Volumetric Scattering in Arnold

Trong video này, sẽ sử dụng #aiAtmosphere để tạo ra những thần thái trông đẹp mắt....
Tutorial: How to Pick color outside 3ds Max! |How to use the Corona Color Picker.

Tutorial: How to Pick color outside 3ds Max! |How to use the Corona Color Picker.

Trong video này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi "bộ chọn màu mặc định" trong...
Tutorial: Real camera shake in 3ds Max and Corona Renderer | No Plugin! | flicker free animation

Tutorial: Real camera shake in 3ds Max and Corona Renderer | No Plugin! | flicker free animation

Trong video này, chúng tôi muốn tìm hiểu cách thêm rung và chuyển động cho máy ảnh...
Mẹo cho kết xuất nội thất Phần 2 - Máy ảnh, Cài đặt đám mây, Xử lý hậu kỳ & Cảnh VR

Mẹo cho kết xuất nội thất Phần 2 - Máy ảnh, Cài đặt đám mây, Xử lý hậu kỳ & Cảnh VR

Trong Phần 1, chúng ta đã thảo luận về các mẹo và phương pháp kết xuất tốt nhất...
Mẹo cho Kết xuất Nội thất Phần 1 - Vật liệu, Nội dung & Ánh sáng

Mẹo cho Kết xuất Nội thất Phần 1 - Vật liệu, Nội dung & Ánh sáng

Để giúp bạn tận dụng tối đa các dịch vụ Kết xuất đám mây của mình, chúng...
Sáng tạo không giới hạn với bản cập nhật 3ds Max 2022.3

Sáng tạo không giới hạn với bản cập nhật 3ds Max 2022.3

3ds Max tiếp tục mang đến những cải tiến chất lượng cao giúp bạn làm việc hiệu...
Tạo nhân vật Pheonix trong 'Valorant'

Tạo nhân vật Pheonix trong 'Valorant'

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn fan art về Pheonix từ Valorant -...
Maya/Ornatrix/Arnold: How to export into USD and render in Cinema4D/3ds Max?

Maya/Ornatrix/Arnold: How to export into USD and render in Cinema4D/3ds Max?

Trong video này, tôi hướng dẫn cách xuất kiểu tóc đã tạo Ornatrix Maya / Arnold Renderer...
Có gì mới trong Bifrost 2.3?

Có gì mới trong Bifrost 2.3?

Một Bifrost tương tác, biểu cảm và mạnh mẽ Bifrost hiện tương tác, biểu cảm và...
Truyền dữ liệu hoạt hình liền mạch từ Maya đến Unreal

Truyền dữ liệu hoạt hình liền mạch từ Maya đến Unreal

Được phát triển ban đầu bởi Epic Games, Live Link về cơ bản được tạo thành từ...
So sánh BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro

So sánh BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro

So sánh phần mềm phối hợp và cộng tác thiết kế BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro...
Autodesk® BIM 360™ là gì? 3 giải pháp cloud cho thiết kế từ Autodesk?

Autodesk® BIM 360™ là gì? 3 giải pháp cloud cho thiết kế từ Autodesk?

Autodesk® BIM 360 ™ là nền tảng quản lý xây dựng dựa trên đám mây giúp cải thiện...
Kỹ thuật chuyên ngành kiến trúc (Revit, BIM)

Kỹ thuật chuyên ngành kiến trúc (Revit, BIM)

VỊ trí tuyển dụng: Kỹ thuật chuyên ngành kiến trúc (Revit, BIM). Hình thức toàn thời...
Webinar: Quản lý dữ liệu thiết kế với Vault Professional 2022

Webinar: Quản lý dữ liệu thiết kế với Vault Professional 2022

Webinar Quản lý dữ liệu thiết kế với Vault Professional 2022. Ngày & Giờ: 10/12/2021...
50 trang web để tải xuống các mô hình 3D miễn phí - hay nhất

50 trang web để tải xuống các mô hình 3D miễn phí - hay nhất

Máy in 3D đã vô cùng cách mạng hóa ngành công nghiệp nghệ thuật và sản xuất. Với...
Tuyển dụng nhân viên Kinh Doanh

Tuyển dụng nhân viên Kinh Doanh

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên Kinh Doanh. Hình thức toàn thời gian.
Ứng dụng Generative Design trong ngành Cơ khí

Ứng dụng Generative Design trong ngành Cơ khí

Thiết kế phái sinh (Generative Design) đang thay đổi cách mọi thứ được tạo ra —...
Maya VFX Series: Giới thiệu nCloth

Maya VFX Series: Giới thiệu nCloth

nCloth là giải pháp vải động lực nhanh và ổn định sử dụng hệ thống các hạt...
3ds Max Rigging For Game Engine

3ds Max Rigging For Game Engine

Trong hướng dẫn này, Shirzad Bahrami sẽ dạy bạn cách tạo thiết bị tùy chỉnh của...
Những cải tiến mới trong Inventor 2022.2

Những cải tiến mới trong Inventor 2022.2

Tìm hiểu về các tính năng mới trong các bản phát hành mới nhất của Autodesk Inventor....
Sử dụng Unreal Engine với Autodesk ShotGrid

Sử dụng Unreal Engine với Autodesk ShotGrid

Epic Games đã hợp tác với Autodesk để tích hợp Unreal Engine vào hệ thống quản lý...
Image Engine Taps Remote ShotGrid Pipeline for VFX on Venom

Image Engine Taps Remote ShotGrid Pipeline for VFX on Venom

Chào đón sự trở lại của siêu anh hùng Marvel Venom trên màn ảnh rộng, Image Engine...
Autodesk & VietCAD Webinar: Meet The Expert - Mr. Amit Chippa

Autodesk & VietCAD Webinar: Meet The Expert - Mr. Amit Chippa

Hội thảo trực tuyến Autodesk & VietCAD Webinar: Meet The Expert - Mr. Amit Chippa. Thời gian...
Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) với AutoCAD Mechanical

Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) với AutoCAD Mechanical

Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) với AutoCAD...
Tổng hợp các lệnh 3D nên biết trong AutoCAD

Tổng hợp các lệnh 3D nên biết trong AutoCAD

Ngày nay, công nghệ đã giúp liên kết trí tưởng tượng của chúng ta gần hơn với...
Top 5 phần mềm kết xuất và mô hình 3D tốt nhất năm 2021

Top 5 phần mềm kết xuất và mô hình 3D tốt nhất năm 2021

Phần mềm tạo mô hình 3D tốt có thể giúp việc xây dựng các hình dạng và cấu...
V-Ray 5 for Maya, update 2

V-Ray 5 for Maya, update 2

V-Ray 5, bản cập nhật 2 giúp hóa quy trình làm việc sáng tạo của bạn. Cùng xem có...
Chaos's Rebrand

Chaos's Rebrand

Melissa Knight, Giám đốc sáng tạo tiếp thị tại Chaos Group, đã nói về cái nhìn chào...
Blender vs Maya 2022: The Differences

Blender vs Maya 2022: The Differences

Cả Blender và Maya đều là các chương trình đồ họa máy tính 3D có nhiều tính năng...
Giới thiệu V-Ray 5 for SketchUp, update 2

Giới thiệu V-Ray 5 for SketchUp, update 2

Nhanh chóng làm phong phú thiết kế của bạn với nhiều tùy chọn bằng công cụ Scatter...
Chuỗi hội thảo trực tuyến: KHÁM PHÁ THẾ GIỚI SÁNG TẠO CÙNG AUTODESK

Chuỗi hội thảo trực tuyến: KHÁM PHÁ THẾ GIỚI SÁNG TẠO CÙNG AUTODESK

Thông qua chuỗi ba buổi workshop, các chuyên gia từ TechData và Vietnam Festival of Creative...
Cập nhật AutoCAD 2022.1 và AutoCAD LT 2022.1 nâng cao hiệu suất

Cập nhật AutoCAD 2022.1 và AutoCAD LT 2022.1 nâng cao hiệu suất

Bản cập nhật AutoCAD và AutoCAD LT 2022.1 cung cấp cho người dùng khả năng tích hợp...
Bring your monsters to life with V-Ray 5 for 3ds Max

Bring your monsters to life with V-Ray 5 for 3ds Max

125 bạn nhỏ đã vẽ tay những con quái vật và 125 nghệ sỹ sẽ #reimagined lại 125...
Tại sao Cinema 4D là tuyệt vời cho motion graphics?

Tại sao Cinema 4D là tuyệt vời cho motion graphics?

Cinema 4D đã và vẫn là phần mềm 3D dành cho các nhà thiết kế và studio. Đối với...
Phần mềm Visual Effects (VFX)

Phần mềm Visual Effects (VFX)

Hiệu ứng hình ảnh (VFX) là quá trình hình ảnh được thay đổi, tạo hoặc nâng cao...
Từ Sketch đến Render bằng 3ds Max: Binyan Studios

Từ Sketch đến Render bằng 3ds Max: Binyan Studios

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binyan Studios, Andrei Dolnikov, thảo luận...
V-Ray 5 for 3ds Max, update 2

V-Ray 5 for 3ds Max, update 2

V-Ray 5 for 3ds Max, bản cập nhật 2 được tích hợp các tính năng giúp bạn tập trung...
AutoCAD Electrical Toolset: Tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất thiết kê lên tới 95%

AutoCAD Electrical Toolset: Tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất thiết kê lên tới 95%

Bạn muốn tiết kiệm thời gian khi làm việc trên AutoCAD? Nếu không sử dụng bộ công...
Yên Garden – Tìm về với phong vị xuân xưa

Yên Garden – Tìm về với phong vị xuân xưa

Một điều đáng nổi bật khác chính là sự công phu của thiết kế ánh sáng và đổ...
What's New in 3ds Max 2022.2?

What's New in 3ds Max 2022.2?

Cùng khám quá những tính năng mạnh mẽ mới trong bản cập nhật Autodesk 3ds Max 2022.2....
What's New in Arnold 7?

What's New in Arnold 7?

Bản phát hành Arnold mới nhất khuếch đại hiệu suất hiển thị, tính tương tác...
What's New in Maya 2022.2?

What's New in Maya 2022.2?

Chào mừng bạn đến với Maya 2022.2! Đọc tiếp để tìm hiểu một chút về các tính...
Tổng quan về giao diện Autodesk Maya

Tổng quan về giao diện Autodesk Maya

Maya dùng nhiều trong kỹ thuật làm các bộ phim, các hình ảnh 3D, các trò chơi kỹ...
New Resource Planning Views in ShotGrid

New Resource Planning Views in ShotGrid

ShotGrid mang đến khả năng theo dõi quá trình sản xuất mạnh mẽ hơn cho quy trình làm...
Tuyển dụng: Kỹ sư chuyên ngành cơ khí (Inventor)

Tuyển dụng: Kỹ sư chuyên ngành cơ khí (Inventor)

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đang triển khai sản xuất tại Việt Nam nên có...
VFX và 3D Animation trong đa dạng ứng dụng đời sống

VFX và 3D Animation trong đa dạng ứng dụng đời sống

Trái ngược với sự đình trệ của hầu hết các ngành nghề trong bối cảnh đại...
Các hệ thống CAM được hỗ trợ bỡi CAMplete TruePath

Các hệ thống CAM được hỗ trợ bỡi CAMplete TruePath

Bài viết náy sẽ đề cập đến các hệ thống CAM được hỗ trợ bỡi CAMplete Tr...
Phần mềm CAMplete hỗ trợ các dòng máy CNC nào?

Phần mềm CAMplete hỗ trợ các dòng máy CNC nào?

Bài viết náy sẽ đề cập đến các dòng máy CNC và phần mềm CAM mà phần mềm CAMplete...
SHOTGRID ROADMAP

SHOTGRID ROADMAP

Được tin cậy bởi hàng nghìn nhà sáng tạo trên toàn thế giới, ShotGrid (trước đây...
Ứng dụng của công nghệ 3D trong thiết kế kiến trúc và bất động sản

Ứng dụng của công nghệ 3D trong thiết kế kiến trúc và bất động sản

3D là một thành tựu tiên tiến nhất của công nghệ phần mềm và máy tính, mang lại...
Thiết kế đồ họa 3D là gì? Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay.

Thiết kế đồ họa 3D là gì? Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay.

Thiết kế đồ họa 3D đang là xu hướng mới ở Việt Nam, được xem là nhịp thở...
Webinar: Trải nghiệm render với Arnold 6.2

Webinar: Trải nghiệm render với Arnold 6.2

Phát sóng lúc 09:00, Thứ Tư ngày 13/10/2021. Webinar được phối hợp tổ chức bởi Autodesk,...
Sự kiện Autodesk University, đã có mặt tại APAC

Sự kiện Autodesk University, đã có mặt tại APAC

Tham gia AU 2021 ngay bây giờ để có các bài phát biểu trực tiếp không thể bỏ lỡ,...
V-Ray Collection: Chìa khóa để tạo hoạt ảnh hấp dẫn

V-Ray Collection: Chìa khóa để tạo hoạt ảnh hấp dẫn

Rodrigo Sotero đã thực hiện các quảng cáo tuyệt vời, video âm nhạc. Niềm đam mê...
Autodesk Authorized Partner Program

Autodesk Authorized Partner Program

Autodesk Partner là những đơn vị được hãng Autodesk công nhận và hợp tác trong việc...
Tuyển dụng nhân viên Marketing

Tuyển dụng nhân viên Marketing

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên Marketing Số lượng: 1
Tuyển dụng nhân viên Kinh Doanh

Tuyển dụng nhân viên Kinh Doanh

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên Kinh Doanh Số lượng: 2
Tuyển dụng nhân viên Sales Assistant

Tuyển dụng nhân viên Sales Assistant

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên Sales Assistant Số lượng: 1
Tuyển dụng chuyên viên Technical Support

Tuyển dụng chuyên viên Technical Support

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên Technical Support.
Ảnh kết xuất 9 nhà hàng và quán bar ấn tượng trên khắp thế giới.

Ảnh kết xuất 9 nhà hàng và quán bar ấn tượng trên khắp thế giới.

Sau một thời gian dài nhà hàng và quán bar bị đóng cửa do COVID-19, chúng tôi không...
Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

Hôm nay, Microsoft chính thức công bố Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng...
Autodesk AEC Collection - Tất cả trong một, cho ngành xây dựng, kiến trúc và dân dụng

Autodesk AEC Collection - Tất cả trong một, cho ngành xây dựng, kiến trúc và dân dụng

Autodesk AEC Collection - Tất cả trong một, cho ngành xây dựng, kiến trúc và dân dụng....
Autodesk Revit 2022.1 có gì mới?

Autodesk Revit 2022.1 có gì mới?

Với việc phát hành Revit 2022.1, Autodesk đang cung cấp nhiều khả năng hơn được mài...
Hướng dẫn sử dụng các tính năng độc đáo trong V-Ray 5 for Revit

Hướng dẫn sử dụng các tính năng độc đáo trong V-Ray 5 for Revit

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những tính năng trong V-Ray 5 for Revit như: Cloud...
Những xu hướng animation phổ biến trong năm 2021

Những xu hướng animation phổ biến trong năm 2021

Những xu hướng animation phổ biến trong năm 2021 hứa hẹn sẽ mang đến những trải...
Tìm hiểu về V-Ray 5 for 3ds Max

Tìm hiểu về V-Ray 5 for 3ds Max

V-Ray for 3ds Max là phần mềm rendering được biết đến với tính linh hoạt và khả...
Phần mềm render Arnold 6.2 có gì mới?

Phần mềm render Arnold 6.2 có gì mới?

Arnold là một thư viện kết xuất đa nền tảng tiên tiến, hoặc API, được sử dụng...
Có gì mới trong Bộ phần mềm AEC về xây dựng?

Có gì mới trong Bộ phần mềm AEC về xây dựng?

Kết nối thiết kế với xây dựng bằng môi trường dữ liệu chung dựa trên đám...
Có gì mới trong Bộ phần mềm AEC dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng?

Có gì mới trong Bộ phần mềm AEC dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng?

Làm việc nhanh hơn và thông minh hơn với quy trình làm việc tự động hơn, môi trường...
Autodesk tiết lộ logo, giao diện và cảm nhận mới

Autodesk tiết lộ logo, giao diện và cảm nhận mới

Hôm nay Autodesk rất vui mừng giới thiệu một giao diện mới cho Autodesk, bao gồm logo,...
Bản cập nhật Fusion 360 tháng 8 có gì mới?

Bản cập nhật Fusion 360 tháng 8 có gì mới?

Fusion 360 tích hợp phần mềm CAD, CAM và CAE. Loại bỏ quá trình phát triển sản phẩm...
Điều khiển từ xa cho việc làm tại nhà thêm dễ dàng?

Điều khiển từ xa cho việc làm tại nhà thêm dễ dàng?

Cho phép nhân viên truy cập máy tính làm việc của họ từ một thiết bị khác để...
Có gì mới trong Inventor 2022?

Có gì mới trong Inventor 2022?

Autodesk Inventor 2022 được tích hợp các bản cập nhật và cải tiến hướng đến...
CAD VÀ CAM KHÁC NHAU THẾ NÀO?

CAD VÀ CAM KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Khi ai đó đề cập đến lập trình CAD, rất có thể họ cũng sẽ đề cập đến lập...
Minigame Fanpage - Truy vết Fusion 360

Minigame Fanpage - Truy vết Fusion 360

Vừa qua phát hiện F360 (Fusion 360) đã đi tựu tập ở rất nhiều nơi, nhằm ngăn cản...
Cùng khám phá V-Ray 5 for 3ds Max mạnh mẽ như thế nào?

Cùng khám phá V-Ray 5 for 3ds Max mạnh mẽ như thế nào?

V-Ray cho 3ds Max là một phần mềm kết xuất đạt tiêu chuẩn công nghiệp, đã đạt...
Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới chuyên nghiệp?

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới chuyên nghiệp?

Chuẩn bị với giảm giá 30% trên giá thông thường của giấy phép thương mại hàng...
Robot Boston Dynamics tại Trung tâm Công nghệ Autodesk

Robot Boston Dynamics tại Trung tâm Công nghệ Autodesk

Với tư cách là trưởng nhóm phát triển của Trung tâm Công nghệ Autodesk, tôi và nhóm...
Hiểu Hơn Về V-Ray 5 For 3ds Max

Hiểu Hơn Về V-Ray 5 For 3ds Max

V-Ray for 3ds Max là phần mềm rendering được biết đến với tính linh hoạt và khả...
Tổng quan về Chaos Cosmos

Tổng quan về Chaos Cosmos

Chaos Cosmos mang đến nội dung/tài liệu 3D chất lượng cao từ "thế giới kiến trúc"...
Kết Xuất 3D Là Gì? – Hướng Dẫn Về Trực Quan Hóa 3D Visualization

Kết Xuất 3D Là Gì? – Hướng Dẫn Về Trực Quan Hóa 3D Visualization

Kết xuất 3D là tất cả những thứ xung quanh chúng ta. Từ những bộ phim hành động...
Tính năng mới đáng mong đợi trong V-Ray 5 for 3Ds Max

Tính năng mới đáng mong đợi trong V-Ray 5 for 3Ds Max

V-Ray 5 có gì mới? 7 tính năng mới đáng mong đợi trong V-Ray 5 dành cho 3ds max bạn cần...
Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021

Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021 (Giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN 2021) là một cuộc...
What's New in Autodesk Maya 2022.1 Update

What's New in Autodesk Maya 2022.1 Update

Chào mừng bạn đến với Bản cập nhật Maya 2022.1! Đọc tiếp để tìm hiểu một...
Autodesk Inventor 2022.1: What's New?

Autodesk Inventor 2022.1: What's New?

Autodesk Inventor: What's New in 2022.1. Cải tiến chuyển đổi file và hiệu suất, bài blog...
Autodesk Inventor 2022.1 - Drawing & Sketch

Autodesk Inventor 2022.1 - Drawing & Sketch

Autodesk Inventor: What's New in 2022.1. Cải tiến Drawing & Sketch, bài blog sau sẽ đề cập...
Autodesk Inventor 2022.1 - Assembly Enhancements & Part

Autodesk Inventor 2022.1 - Assembly Enhancements & Part

Autodesk Inventor: What's New in 2022.1. Cải tiến lắp rấp (Assembly Enhancements) & Part, bài...
VR và AR có thể giúp bạn hình dung các dự án tốt hơn như thế nào?

VR và AR có thể giúp bạn hình dung các dự án tốt hơn như thế nào?

VR và AR cung cấp môi trường 3D ảo cho các nhà thiết kế, kỹ sư và khách hàng để...
Tìm hiểu bản cập nhật Autodesk Vault 2022.1 có gì mới?

Tìm hiểu bản cập nhật Autodesk Vault 2022.1 có gì mới?

Autodesk Vault 2022.1 là bản phát hành với nhiều chức năng bổ sung được cung cấp...
Tìm hiểu cách các vật liệu của V-Ray 5 for 3ds Max đã giúp tạo ra cảnh tai nạn xe như thật

Tìm hiểu cách các vật liệu của V-Ray 5 for 3ds Max đã giúp tạo ra cảnh tai nạn xe như thật

Khám phá cách V-Ray 5 cho 3ds Max, Chaos Scans và Phoenix cho 3ds Max đã giúp Nghệ sĩ VFX Hagen...
Autodesk Inventor Tutorials

Autodesk Inventor Tutorials

Bạn là người vừa sử dụng Inventor? Xem các hướng dẫn được chia sẽ từ mọi...
Free webinar: Autodesk Inventor 2022, What's New?

Free webinar: Autodesk Inventor 2022, What's New?

Free webinar: Autodesk Inventor 2022, What's New?. Hội thảo online diễn ra vào ngày 14/08/2021...
Download from AVA Autodesk

Download from AVA Autodesk

Bài viết nhằm hướng dẫn mọi người cách download phần mềm từ trang web ava.autodesk.com,...
Kết xuất hoàn hảo: Hiểu và nắm vững kỹ thuật kết xuất

Kết xuất hoàn hảo: Hiểu và nắm vững kỹ thuật kết xuất

Kết xuất đã trở thành không thể thiếu đối với hầu hết các văn phòng kiến...
V-Ray for Cinema 4D — Using the new V-Ray Material translucency

V-Ray for Cinema 4D — Using the new V-Ray Material translucency

Hãy tìm hiểu cách chỉnh sửa độ trong suốt của vật liệu trong VRay 5 cho Maxon Cinema...
7 lý do tại sao bạn nên thử chế độ in 3D mới trong Fusion 360

7 lý do tại sao bạn nên thử chế độ in 3D mới trong Fusion 360

Bạn đã thử không gian sản xuất bồi đắp mới trong Fusion 360 chưa? Nếu không, bạn...
Làm quen với USD và Hydra trong V-Ray

Làm quen với USD và Hydra trong V-Ray

Với hỗ trợ USD hiện có sẵn trong V-Ray cho Maya và Houdini, chúng tôi xem xét cách định...
Vray 5 Tutorial: Beginner Crash Course in 3Ds Max (New for 2021) | RedefineFX

Vray 5 Tutorial: Beginner Crash Course in 3Ds Max (New for 2021) | RedefineFX

Loạt hướng dẫn Vray miễn phí này bao gồm mọi tính năng chính, Hoàn toàn mới cho...
Giới thiệu Windows 11

Giới thiệu Windows 11

Một trải nghiệm windows hoàn toàn mới từ trước đến này, đưa mọi người đến...
V-Ray for Cinema 4D — How to use multiple additive Dome Lights

V-Ray for Cinema 4D — How to use multiple additive Dome Lights

Tìm hiểu cách hiển thị nhiều Đèn vòm cùng lúc, kết hợp các nguồn sáng và khám...
Máy sản xuất giấy được xây dựng theo xu hướng sản xuất kỹ thuật số

Máy sản xuất giấy được xây dựng theo xu hướng sản xuất kỹ thuật số

Xây dựng máy nghiền giấy với sản xuất kỹ thuật số có thể tiết kiệm hàng triệu...
Free Webinar - AEC Collection Essentials: CAD to BIM and Beyond

Free Webinar - AEC Collection Essentials: CAD to BIM and Beyond

Hội thảo trên web này sẽ giới thiệu những cách sáng tạo mà khách hàng có thể...
4 lý do để nắm bắt giá trị kinh doanh của BIM cho chủ sở hữu

4 lý do để nắm bắt giá trị kinh doanh của BIM cho chủ sở hữu

Giá trị kinh doanh của BIM đối với chủ sở hữu không thể phủ nhận khi nói đến...
Các phân khúc thị trường CAM do CNC COOKBOOK khảo sát

Các phân khúc thị trường CAM do CNC COOKBOOK khảo sát

Năm 2020, phân khúc cao cấp chiếm 39% so với năm 2019 là 47%. Phân khúc Tiered giá tăng...
Weta Digital phối hợp với Autodesk để cung cấp nền tảng sản xuất dựa trên cloud thế hệ tiếp theo

Weta Digital phối hợp với Autodesk để cung cấp nền tảng sản xuất dựa trên cloud thế hệ tiếp theo

Autodesk hợp tác với Weta Digital để cung cấp WetaM, một next-generation creative cloud production...
AutoCAD LT vs Fusion 360

AutoCAD LT vs Fusion 360

Cùng so sánh tính năng giữa Fusion 360 và AutoCAD LT, khi xu hướng thiết kế 3D đang lên...
Hướng dẫn cách chuyển đổi, sao chép tệp và dự án trong Fusion 360

Hướng dẫn cách chuyển đổi, sao chép tệp và dự án trong Fusion 360

Fusion 360: Thay đổi license giáo dục thành license thương mại, cá nhân hoặc khởi n...
Xem có gì mới trong V-Ray 5 for Cinema 4D, cập nhật 1.

Xem có gì mới trong V-Ray 5 for Cinema 4D, cập nhật 1.

Hình dung lại cách bạn làm việc với vật liệu. Cập nhật 1 cho phép bạn dễ dàng...
Chaos Vantage - What's new?

Chaos Vantage - What's new?

Khám phá tức thì và tương tác với đầy đủ cảnh 3D chi tiết trong thời gian thực....
V-Ray 5, update 1 for Maya and Houdini.

V-Ray 5, update 1 for Maya and Houdini.

Các bản cập nhật mới bổ sung hỗ trợ ban đầu cho định dạng USD của Pixar cho...
Phần mềm quản lý dự án ShotGrid (Shotgun)

Phần mềm quản lý dự án ShotGrid (Shotgun)

ShotGrid, trước đây là Shotgun Software, hợp lý hóa quy trình làm việc cho các studio...
Top phần mềm kết xuất kiến ​​trúc tốt nhất năm 2021 | Architecture Render

Top phần mềm kết xuất kiến ​​trúc tốt nhất năm 2021 | Architecture Render

Phần mềm kết xuất kiến ​​trúc cho phép người dùng tạo hình ảnh hai chiều và...
Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 6

Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 6

Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 6
So sánh phần mềm 3D: Lumion vs V-Ray

So sánh phần mềm 3D: Lumion vs V-Ray

Trong các bài đăng gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã nói về sự khác biệt giữa...
Cập nhật tính năng mới trong V-Ray 5 for 3ds Max

Cập nhật tính năng mới trong V-Ray 5 for 3ds Max

Bản cập nhật V-Ray 5 for 3ds Max mới mang đến nhiều tính năng tối ưu hóa quy trình...
Cách tạo hình King Magni trong World of Warcraft với Maya và Arnold

Cách tạo hình King Magni trong World of Warcraft với Maya và Arnold

Cùng đọc về cách Michael Robson, Nghệ sĩ nhân vật 3D ở Curitiba, Brazil, chia sẽ cách...
Bạn có biết VFX vs CGI khác nhau như thế nào không?

Bạn có biết VFX vs CGI khác nhau như thế nào không?

Trong chủ đề này, chúng ta sẽ nghiên cứu về sự khác biệt giữa VFX và CGI. CGI là...
Công Cụ Quản Lý Pipeline Và Quản Lý Dự Án Cho VFX Và Animation Studios

Công Cụ Quản Lý Pipeline Và Quản Lý Dự Án Cho VFX Và Animation Studios

Phần mềm ShotGrid trước đây còn được biết đến là phần mềm Shotgun. Là phần...
Adobe Premiere Pro vs After Effects

Adobe Premiere Pro vs After Effects

So sánh trực tiếp giữa Adobe Premiere Pro và After Effects. 2 phần mềm không thể thiếu...
Top 10 phần mềm tạo mô hình 3D tốt nhất cho kiến ​​trúc năm 2022

Top 10 phần mềm tạo mô hình 3D tốt nhất cho kiến ​​trúc năm 2022

Kiến trúc sư, nhà thiết kế hoặc những người có sở thích, bạn có thể sử dụng...
AutoCAD vs Solidworks

AutoCAD vs Solidworks

AutoCAD và SolidWorks - cái nào tốt hơn? AutoCAD và SolidWorks đều cho phép người dùng...
Tổng quan hướng dẫn Rigging in 3ds Max

Tổng quan hướng dẫn Rigging in 3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế máy tính 3D chuyên nghiệp được sử dụng để tạo...
Kết xuất ý tưởng GR Yaris của Toyota trong V-Ray for Cinema 4D

Kết xuất ý tưởng GR Yaris của Toyota trong V-Ray for Cinema 4D

CGI Artist & Retoucher Tim Taylor tiết lộ cách The & Partnership London đã tạo ra những chiếc...
V-Ray 5 for SketchUp, cập nhật lần này có gì mới

V-Ray 5 for SketchUp, cập nhật lần này có gì mới

V-Ray for SketchUp là giải pháp rendering không thể thiếu cho SketchUp, cho phép các nhà...
Tuyển tập 15 hướng dẫn Maya hay nhất để tạo cảnh và tòa nhà - Kỹ thuật & Video

Tuyển tập 15 hướng dẫn Maya hay nhất để tạo cảnh và tòa nhà - Kỹ thuật & Video

Tạo cảnh và tòa nhà trong Autodesk Maya có thể là một thách thức, đặc biệt nếu...
V-Ray 5 for 3ds Max, update 1

V-Ray 5 for 3ds Max, update 1

V-Ray 5 for 3ds Max với quyền truy cập Chaos Cosmos, tụ quang tiến bộ, nhiều Đèn vòm...
Chaos Cloud Tips & Tricks

Chaos Cloud Tips & Tricks

Cách kết xuất nhiều camera từ 3ds Max
BIM và kiến trúc xây dựng nhà gỗ tại Nhật Bản

BIM và kiến trúc xây dựng nhà gỗ tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, một công ty xây dựng và nhà thầu của họ đã trực tiếp học và...
Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 5 có gì mới?

Fusion 360 - Bản cập nhật tháng 5 có gì mới?

Xem các thiết kế Fusion 360 của bạn trong thực tế tăng cường với định dạng tệp...
Vlog Kỹ Thuật #5 - Tìm hiểu về Autodesk Inventor B.O.M

Vlog Kỹ Thuật #5 - Tìm hiểu về Autodesk Inventor B.O.M

BOM (Bill of Materials) là một bảng đại diện cho thông tin về, cụm, cụm lắp ráp...
Phiên bản Maya mới đã ra mắt.

Phiên bản Maya mới đã ra mắt.

Phiên bản Maya mới đã ra mắt. Cùng xem những video ngắn hướng dẫn về các mô hình...
Hợp lý hóa quy trình kết xuất trên GPU với NanoVDB

Hợp lý hóa quy trình kết xuất trên GPU với NanoVDB

NanoVDB là một cấu trúc dữ liệu cốt lõi được viết lại để hoạt động tốt...
Các vấn đề lớn của dự án mà BIM có thể giúp giải quyết

Các vấn đề lớn của dự án mà BIM có thể giúp giải quyết

Mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản...
BIM Collaborate | BIM Collaborate Pro | Autodesk Construction Cloud

BIM Collaborate | BIM Collaborate Pro | Autodesk Construction Cloud

Autodesk BIM Collaborate và Autodesk BIM Collaborate Pro kết nối các nhóm kiến ​​trúc,...
3ds Max 2022 plugins | VietCAD

3ds Max 2022 plugins | VietCAD

Vui lòng tìm bên dưới các nhà phát triển bên thứ 3 có plugin đang hoặc sẽ sớm có...
Vectorwork vs Revit | 6 điểm khác biệt lớn nhất

Vectorwork vs Revit | 6 điểm khác biệt lớn nhất

Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt về Vectorwork và Autodesk Revit. Revit là một phần...
BIM 360 & Autodesk Construction Cloud

BIM 360 & Autodesk Construction Cloud

Nền tảng Autodesk Construction Cloud mới được ra mắt vào ngày 9 tháng 2 năm 2021. Cùng...
Khám phá cách thay đổi quản lý với tiện ích mở rộng Fusion 360 Manage

Khám phá cách thay đổi quản lý với tiện ích mở rộng Fusion 360 Manage

Mở khóa chức năng quản lý dữ liệu bổ sung và quản lý các thay đổi thiết kế...
Cập nhật mới trong Autodesk Maya, liệu Maya hiện là phần mềm mạnh mẽ nhất cho lĩnh vực Animation

Cập nhật mới trong Autodesk Maya, liệu Maya hiện là phần mềm mạnh mẽ nhất cho lĩnh vực Animation

Bộ công cụ hoạt hình, rigging và mô hình của Maya có các bản cập nhật lớn để...
Jalousie House – Dự án có thiết kế hiện đại độc đáo tại Việt Nam

Jalousie House – Dự án có thiết kế hiện đại độc đáo tại Việt Nam

Gặp gỡ với Mai Trần – founder của LIMDIMHOUSE Studio tại Huế, Việt Nam. Tại buổi...
SketchUp & V-Ray 5: Sự cộng hưởng hoàn mỹ từ Studio

SketchUp & V-Ray 5: Sự cộng hưởng hoàn mỹ từ Studio

Studio – sự kết hợp hoàn hảo với Chaos mang đến khả năng render tốt nhất bao gồm...
Maya 3D Animation | Cách tạo một hoạt hình 3D cơ bản với Maya

Maya 3D Animation | Cách tạo một hoạt hình 3D cơ bản với Maya

Phần mềm thiết kế đồ họa 3d Maya được phát triển bởi Autodesk và được đặt...
VietCAD xin giới thiệu Series Vlog Kỹ Thuật | VietCAD | Tips & Trick | Tutorial

VietCAD xin giới thiệu Series Vlog Kỹ Thuật | VietCAD | Tips & Trick | Tutorial

VietCAD xin giới thiệu Series Vlog Kỹ Thuật | VietCAD | Tips & Trick | Tutorial. Series Vlog...
AutoCAD và Revit khác nhau như thế nào?

AutoCAD và Revit khác nhau như thế nào?

AutoCAD và Revit đều là những phần mềm thường được dùng trong xây dựng và kiến...
Giới thiệu về 3ds Max Architecture

Giới thiệu về 3ds Max Architecture

Autodesk 3ds Max là chương trình được sử dụng phổ biến nhất để tạo mô hình,...
Photoshop vs Lightroom, 9 điểm khác biệt giữa 2 phần mềm chỉnh sửa đồ họa hàng đầu

Photoshop vs Lightroom, 9 điểm khác biệt giữa 2 phần mềm chỉnh sửa đồ họa hàng đầu

Với việc sử dụng Photoshop, người dùng có quyền kiểm soát cuối cùng đối với...
Autodesk Revit là gì? Lợi ích của Revit?

Autodesk Revit là gì? Lợi ích của Revit?

Autodesk Revit đang nổi lên và trở thành một phần mềm hữu ích không thể thiếu khi...
Autodesk Vault 2022 - Có những tính năng gì mới?

Autodesk Vault 2022 - Có những tính năng gì mới?

Phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) Vault 2022 giúp bạn quản lý dữ liệu...
Tips from the world of VFX | V-Ray for Maya

Tips from the world of VFX | V-Ray for Maya

Dmitry Vinnik đã làm việc trên "Game of Thrones", "Tron: Legacy" và "Stranger Things." Anh ấy...
Tạo Blocks, Đặt Tên, Chèn Blocks, Xóa/Phá Blocks Trong AutoCAD

Tạo Blocks, Đặt Tên, Chèn Blocks, Xóa/Phá Blocks Trong AutoCAD

Tạo Blocks, Đặt Tên, Chèn Blocks, Xóa/Phá Blocks Trong AutoCAD. Trong phần mềm AutoCAD,...
Hướng dẫn 3Ds Max: Mô phỏng FX bằng Ink trong nước với Phoenix

Hướng dẫn 3Ds Max: Mô phỏng FX bằng Ink trong nước với Phoenix

Trong hướng dẫn hiệu ứng hình ảnh cho 3ds Max này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết...
Quy trình công việc trong thương mại điện tử với 3ds Max

Quy trình công việc trong thương mại điện tử với 3ds Max

Một loạt các video hướng dẫn bao gồm các quy trình công việc có liên quan trong thương...
3D rendering là gì? - Hướng dẫn về hình ảnh 3D

3D rendering là gì? - Hướng dẫn về hình ảnh 3D

Hình ảnh 3D có khả năng biến những hình ảnh điện ảnh trở nên sống động và...
Autodesk Maya 2022 | Modeling, Animation, VFX

Autodesk Maya 2022 | Modeling, Animation, VFX

Từ những sinh vật tuyệt vời đến cảnh quan bao quát và chuỗi trận chiến bùng nổ,...
Autodesk Revit 2022 | Những tính năng mới trong Revit 2022

Autodesk Revit 2022 | Những tính năng mới trong Revit 2022

Phiên bản mới nhất của phần mềm thiết kế tòa nhà Revit® cung cấp khả năng tương...
What's New Chaos Phoenix 4

What's New Chaos Phoenix 4

Phiên bản Chaos Phoenix 4 - giới thiệu các tính năng và cải tiến bao gồm các tính...
Autodesk Fusion 360 | Fusion 360 Manage 2022

Autodesk Fusion 360 | Fusion 360 Manage 2022

Đẩy nhanh quy trình phát triển sản phẩm của bạn trên tất cả các phòng ban và địa...
Lumion vs V-Ray, phần mềm nào phù hợp hơn cho KTS cảnh quan

Lumion vs V-Ray, phần mềm nào phù hợp hơn cho KTS cảnh quan

5 Phần mềm mà tất cả Kiến trúc sư cảnh quan nên học, giới thiệu tới bạn đọc...
Những tính năng mới trong Autodesk Inventor 2022

Những tính năng mới trong Autodesk Inventor 2022

Inventor Professional 2022 là một ứng dụng rất mạnh mẽ dành cho các kỹ sư cơ khí...
Tính năng mới trong AutoCAD 2022 - Phần mềm CAD 2D, 3D

Tính năng mới trong AutoCAD 2022 - Phần mềm CAD 2D, 3D

Autodesk đã phát hành AutoCAD 2022 vào ngày 24/03/2021. Cùng tìm hiểu những tính năng mới...
5 Phần mềm mà tất cả Kiến trúc sư cảnh quan nên học

5 Phần mềm mà tất cả Kiến trúc sư cảnh quan nên học

5 Phần mềm mà tất cả Kiến trúc sư cảnh quan nên học, giới thiệu tới bạn đọc...
3ds Max 2022 có gì mới? Tăng cường tốc độ và bảo mật

3ds Max 2022 có gì mới? Tăng cường tốc độ và bảo mật

Tập trung vào hiệu quả quy trình làm việc, các công cụ tạo kết cấu và kết xuất...
Webinar Maybe you missed Maya 2022

Webinar Maybe you missed Maya 2022

Webinar Maybe you miss Maya 2022. Hội thảo online diễn ra vào ngày 23/04/2021 lúc 14:00 VN
Lựa chọn nào giữa 3ds Max, Maya hay Cinema 4D cho thiết kế?

Lựa chọn nào giữa 3ds Max, Maya hay Cinema 4D cho thiết kế?

Có rất nhiều người khi mới bắt đầu tiếp cận, những sinh viên mới ra trường...
Phần mềm Maya 3D là gì? Maya được dùng như thế nào?

Phần mềm Maya 3D là gì? Maya được dùng như thế nào?

Nói đến đồ họa 3D thì cái tên đầu tiên đó là phần mềm Maya, một cây đại...
5 phần mềm kết xuất tốt nhất nên đầu tư sử dụng năm 2021

5 phần mềm kết xuất tốt nhất nên đầu tư sử dụng năm 2021

Trong một dự án thiết kế hoặc hoạt hình 3D, kết xuất thường là bước cuối cùng,...
Thiết kế cơ khí cơ bản với Autodesk Fusion 360

Thiết kế cơ khí cơ bản với Autodesk Fusion 360

Autodesk Fusion 360 là phần mềm thiết kế đồ họa cho ngành sản xuất công nghiệp,...
Live Webinar | Quản lý dữ liệu thiết kế cùng Vault Pro với PDMC

Live Webinar | Quản lý dữ liệu thiết kế cùng Vault Pro với PDMC

Webinar Quản lý dữ liệu thiết kế cùng Vault Pro với PDMC. Hội thảo online diễn ra...
Webinar AUTODESK HSM CAM FOR INVENTOR

Webinar AUTODESK HSM CAM FOR INVENTOR

Webinar AUTODESK HSM CAM FOR INVENTOR. Hội thảo online diễn ra vào thứ 6, 09/04/2021 lúc 1...
Webinar Chaos Cosmos & Chaos Vantage

Webinar Chaos Cosmos & Chaos Vantage

Webinar Chaos Cosmos & Chaos Vantage. Hội thảo online diễn ra vào thứ 5, 22/04/2021 lúc 14...
AutoCAD vs Inventor | 6 điểm khác biệt chính

AutoCAD vs Inventor | 6 điểm khác biệt chính

AutoCAD và Inventor là hai phần mềm nổi bật của ông lớn trong ngành phần mềm Autodesk....
Maya vs Blender - 8 Điểm khác biệt người dùng nên biết

Maya vs Blender - 8 Điểm khác biệt người dùng nên biết

Maya được sử dụng để tạo các ứng dụng 3D bao gồm nhiều loại sản phẩm, như...
Phân tích VFX trong bộ phim The One and Only Ivan

Phân tích VFX trong bộ phim The One and Only Ivan

VFX là một lĩnh vực rộng lớn và năng động với nhiều cơ hội trong ngành truyền...
Phần mềm mô phỏng Moldflow®

Phần mềm mô phỏng Moldflow®

Phần mềm mô phỏng Moldflow® cho phép bạn khắc phục sự cố với quá trình ép nhựa...
CINEMA 4D hay 3ds Max cho Đồ họa chuyển động?

CINEMA 4D hay 3ds Max cho Đồ họa chuyển động?

Hai ứng dụng 3D phổ biến trong giới thiết kế chuyển động là 3ds Max và CINEMA 4D....
3ds Max vs Maya: Phần mềm nào tốt hơn cho ngành game?

3ds Max vs Maya: Phần mềm nào tốt hơn cho ngành game?

Phổ biến nhất trong ngành CG là 3ds Max và Maya, và một câu hỏi rất phổ biến là...
Mô hình 3D là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Mô hình 3D là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Mô hình 3D là một kỹ thuật trong đồ họa máy tính để tạo ra một biểu diễn kỹ...
Sự khác biệt giữa lập mô hình tối ưu hóa và mô phỏng là gì?

Sự khác biệt giữa lập mô hình tối ưu hóa và mô phỏng là gì?

Mặc dù bề ngoài giống nhau, các quá trình mô phỏng và mô hình hóa là khác nhau rõ...
Chaos Cloud updated | Chaos

Chaos Cloud updated | Chaos

Chaos Cloud là một hỗ trợ dạng kết xuất đám mây từ xa đơn giản, nhanh chóng và...
Webinar Something you do not know about Autodesk BIM Collaborate

Webinar Something you do not know about Autodesk BIM Collaborate

Something you do not know about Autodesk BIM Collaborate. Hội thảo online diễn ra vào thứ 5,...
Autodesk Construction Cloud

Autodesk Construction Cloud

Autodesk Construction Cloud kết nối quy trình làm việc, nhóm và dữ liệu ở mọi giai...
Quản lý vòng đời sản phẩm với Autodesk Fusion 360

Quản lý vòng đời sản phẩm với Autodesk Fusion 360

Mẹo công nghệ của ngày hôm nay là một số phương pháp hay nhất cần cân nhắc để...
Các giải pháp của Autodesk - BIM Collaboration giúp Waskita Karya đạt được năng suất cao hơn

Các giải pháp của Autodesk - BIM Collaboration giúp Waskita Karya đạt được năng suất cao hơn

Các giải pháp của Autodesk - BIM Collaboration đã biến đổi các quy trình làm việc của...
Nhìn lại 30 năm phát triển Adobe Photoshop

Nhìn lại 30 năm phát triển Adobe Photoshop

Phần mềm nào bạn nghĩ đến đầu tiên khi muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp? Chắc...
SolidWorks Vs Inventor: So sánh 2 nền tảng CAD 3D dựa trên những tính năng chính

SolidWorks Vs Inventor: So sánh 2 nền tảng CAD 3D dựa trên những tính năng chính

SOLIDWORKS và Inventor là hai trong số các nền tảng mô hình CAD 3D hàng đầu được sử...
Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất: AutoCAD, SketchUp, 3ds Max...

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất: AutoCAD, SketchUp, 3ds Max...

Lựa chọn 1 trong những phần mềm thiết kế nội thất 3D như AutoCAD, 3Ds Max ... sẽ...
Cuộc thi thiết kế nội thất Autodesk 2021

Cuộc thi thiết kế nội thất Autodesk 2021

Bạn là một chuyên gia thiết kế trong lĩnh vực thiết kế không gian nội thất muốn...
Webinar New Year, New AEC Collection

Webinar New Year, New AEC Collection

Autodesk Docs - Cập nhật mới quan trọng cho AEC Collection. Hội thảo online diễn ra vào...
Câu hỏi thường gặp với Autodesk Docs và bộ sản phẩm Architecture Engineering Construction (AEC)

Câu hỏi thường gặp với Autodesk Docs và bộ sản phẩm Architecture Engineering Construction (AEC)

Autodesk Docs là giải pháp môi trường dữ liệu chung (CDE) của Autodesk, là giải pháp...
Nên dùng bản Photoshop nào?

Nên dùng bản Photoshop nào?

Phần mềm Photoshop đã xuất hiện từ lâu và có rất nhiều phiên bản. Bạn không...
Autodesk Docs | Quản lý tài liệu dựa trên đám mây và môi trường dữ liệu chung

Autodesk Docs | Quản lý tài liệu dựa trên đám mây và môi trường dữ liệu chung

Autodesk Docs sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 9 tháng 2, và với nhiều tính năng...
V-Ray 5 for 3ds Max, update

V-Ray 5 for 3ds Max, update

V-Ray 5, bản cập nhật 1 mang đến nhiều tính năng tối ưu hóa quy trình làm việc hơn...
Chaos Cosmos | 3D Content Collection

Chaos Cosmos | 3D Content Collection

Chaos Cosmos giúp bạn dễ dàng thêm nội dung 3D tuyệt đẹp vào các dự án V-Ray của...
Tăng giá đối với đăng ký mới nhất bắt đầu từ ngày 23 tháng 3 năm 2021

Tăng giá đối với đăng ký mới nhất bắt đầu từ ngày 23 tháng 3 năm 2021

Autodesk không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng phần mềm mạnh nhất, hàng...
Ba Cân nhắc về Môi trường đối với Quy trình In 3D FFF

Ba Cân nhắc về Môi trường đối với Quy trình In 3D FFF

Ba khía cạnh bền vững chính cần xem xét đối với in 3D FFF là vòng đời của một...
Các tiêu chuẩn về BIM đang phát triển như thế nào trên toàn thế giới

Các tiêu chuẩn về BIM đang phát triển như thế nào trên toàn thế giới

Kể từ khi mua lại Revit vào năm 2002, Autodesk đã xây dựng dựa trên vai trò tiên phong...
Kết xuất hơn 1.000 hình ảnh với CHAOS CLOUD và V-RAY 5 CHO 3DS MAX

Kết xuất hơn 1.000 hình ảnh với CHAOS CLOUD và V-RAY 5 CHO 3DS MAX

CGI Mintviz Studio chia sẽ về cách các tính năng của V-Ray 5 for 3ds Max và Chaos Cloud đã...
 Vật liệu nào có thể được in 3D?

Vật liệu nào có thể được in 3D?

Từ các ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ đến y học và an toàn thực...
Top phần mềm Render tốt nhất hiện nay

Top phần mềm Render tốt nhất hiện nay

Kết xuất kiến trúc trong thiết kế kiến trúc là một loại nghệ thuật có thể biến...
Tìm hiểu cách hoạt động Light Mix trong V-Ray 5

Tìm hiểu cách hoạt động Light Mix trong V-Ray 5

Light Mix cho phép bạn thay đổi màu sắc và cường độ của đèn sau khi render cảnh...
Giới thiệu Nearmap : Tăng mức độ phân giải cao vào thiết kế 3D của bạn trong SketchUp

Giới thiệu Nearmap : Tăng mức độ phân giải cao vào thiết kế 3D của bạn trong SketchUp

Có phải hình ảnh chụp từ vệ tinh trong mục Add Location không giống những gì bạn...
3 Cách Để Triển Khai BIM Đến Địa Điểm Xây Dựng

3 Cách Để Triển Khai BIM Đến Địa Điểm Xây Dựng

Những phát triển công nghệ mới mang đến những khả năng chưa từng có để đổi...
 Tổng hợp phần mềm mô hình (modeling) 3D cho ngành in 3D

Tổng hợp phần mềm mô hình (modeling) 3D cho ngành in 3D

Mọi bản in 3D bắt đầu dưới dạng mô hình 3D được tạo trong chương trình tạo...
Phần mềm Animation nào mà bạn nên sử dụng?

Phần mềm Animation nào mà bạn nên sử dụng?

Có thể bạn đã biết về Maya, Blender..v..v..Trong bài viết này VietCAD sẽ tổng hợp...
Hình ảnh hóa 3D: Định nghĩa, cách sử dụng và ứng dụng thực tế.

Hình ảnh hóa 3D: Định nghĩa, cách sử dụng và ứng dụng thực tế.

Hình ảnh hóa 3D đề cập đến quá trình tạo nội dung đồ họa bằng phần mềm 3D....
Nội thất CGI hiện đại hóa sản xuất & tăng cường tính bền vững với 3ds Max

Nội thất CGI hiện đại hóa sản xuất & tăng cường tính bền vững với 3ds Max

Việc phát triển các mẫu sản phẩm 3D có độ trung thực cao cho khách hàng quốc tế...
 Công nghệ xây dựng 2021: 5 xu hướng cần theo dõi trong năm nay

Công nghệ xây dựng 2021: 5 xu hướng cần theo dõi trong năm nay

Danh sách năm xu hướng công nghệ xây dựng năm 2021 này, rõ ràng là các nhà xây dựng...
Ngành cơ khí sẽ như thế nào vào năm 2021? 5 xu hướng hàng đầu để xem

Ngành cơ khí sẽ như thế nào vào năm 2021? 5 xu hướng hàng đầu để xem

Những thay đổi lớn mang tính hệ thống đối với ngành sản xuất đang được tiến...
Phần mềm kim loại tấm

Phần mềm kim loại tấm

Sử dụng phần mềm Autodesk để tạo các tấm kim loại uốn cong, gấp, gấp mép, mở...
BIM là gì? Tổng quan về mô hình thông xin xây dựng (BIM)

BIM là gì? Tổng quan về mô hình thông xin xây dựng (BIM)

Xây dựng mô hình thông tin (BIM) là một quy trình kỹ thuật số nhằm tối ưu hóa vòng...
Freecad vs Fusion 360: Bạn nên dùng phần mềm nào?

Freecad vs Fusion 360: Bạn nên dùng phần mềm nào?

Trong bài đánh giá so sánh FreeCAD và Fusion 360 này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng...
Công trình cầu: áp dụng thiết kế có tham số – giải quyết các bài toán thiết kế phức tạp

Công trình cầu: áp dụng thiết kế có tham số – giải quyết các bài toán thiết kế phức tạp

Thiết kế tham số chuyển cách thể hiện thiết kế từ hình học sang logic cơ bản,...
Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong SketchUp và V-Ray

Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Trong SketchUp và V-Ray

Bài viết dưới đây sẽ đưa và một số lỗi phổ biến khi sử dụng phần mềm SKetchUp...
8 mẹo giúp bạn hoàn thành dự án xây dựng của mình suôn sẻ

8 mẹo giúp bạn hoàn thành dự án xây dựng của mình suôn sẻ

Một số đáng kể các công ty xây dựng đang phải đối mặt với những thời điểm...
33 Mẹo AutoCAD P6: Lệnh Xref, External Reference, và Sheet Set trong AutoCAD

33 Mẹo AutoCAD P6: Lệnh Xref, External Reference, và Sheet Set trong AutoCAD

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
11 câu chuyện ấn tượng về ứng dụng Generative Design năm 2020

11 câu chuyện ấn tượng về ứng dụng Generative Design năm 2020

Các sản phẩm sinh ra từ thiết kế sáng tạo (Generative Design) đã được chứng minh...
33 Mẹo AutoCAD P5: Lệnh Find & Replace, Multiline Text, QuickCalc

33 Mẹo AutoCAD P5: Lệnh Find & Replace, Multiline Text, QuickCalc

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
Top lý do người dùng AutoCAD nên chuyển sang dùng Inventor và bộ sản phẩm PDMC

Top lý do người dùng AutoCAD nên chuyển sang dùng Inventor và bộ sản phẩm PDMC

Trong một thời gian dài, AutoCAD đã đáp ứng tốt và đầy đủ tính năng cần thiết...
33 Mẹo AutoCAD P4: Lệnh Block, Group, Explode Attributes trong AutoCAD

33 Mẹo AutoCAD P4: Lệnh Block, Group, Explode Attributes trong AutoCAD

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
AutoCAD 2021.1 Và AutoCAD LT 2021.1 – Bản Cập Nhật Mới Nhất Đã Ra Mắt

AutoCAD 2021.1 Và AutoCAD LT 2021.1 – Bản Cập Nhật Mới Nhất Đã Ra Mắt

Cung cấp các cải tiến và công cụ mới để đơn giản hóa quy trình làm việc của...
Sử Dụng AutoCAD Kết Hợp Google Earth

Sử Dụng AutoCAD Kết Hợp Google Earth

Có sẵn trên Autodesk App Store, CAD-Earth “được thiết kế để dễ dàng nhập và xuất...
BIM 360 Design Collaboration - Phối hợp quy trình thiết kế

BIM 360 Design Collaboration - Phối hợp quy trình thiết kế

BIM 360 Design Collaboration là một module mới cho việc kiểm soát việc chia sẻ công việc...
Lựa Chọn Phần Mềm BIM – 6 Điều Cần Cân Nhắc

Lựa Chọn Phần Mềm BIM – 6 Điều Cần Cân Nhắc

Lựa chọn phần mềm BIM là một quyết định quan trọng ảnh hưởng tới khả năng...
33 Mẹo AutoCAD P3: Dimensions, Arrays, Move – Copy – Rotate

33 Mẹo AutoCAD P3: Dimensions, Arrays, Move – Copy – Rotate

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
33 Mẹo AutoCAD P2: Lệnh Zoom trong AutoCAD

33 Mẹo AutoCAD P2: Lệnh Zoom trong AutoCAD

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
Microsoft phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho iOS và Android

Microsoft phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho iOS và Android

Microsoft vừa phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho iOS và Android, mời anh em tải...
33 Mẹo AutoCAD P1: Hiện Thanh Công Cụ, Tìm File Autosave, Layer

33 Mẹo AutoCAD P1: Hiện Thanh Công Cụ, Tìm File Autosave, Layer

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào...
Xref Compare AutoCAD 2021 “Tính Năng So Sánh Và Các Lệnh Xref”

Xref Compare AutoCAD 2021 “Tính Năng So Sánh Và Các Lệnh Xref”

Chúng tôi đã trở lại với phần tiếp theo của loạt bài về các tính năng và cải...
Drawing History Của AutoCAD 2021 “Lưu Trữ Đám Mây Với OneDrive, Dropbox, Box''

Drawing History Của AutoCAD 2021 “Lưu Trữ Đám Mây Với OneDrive, Dropbox, Box''

AutoCAD 2021 và AutoCAD LT 2021 có đầy đủ các tính năng và cải tiến mới, đặc biệt...
Phần mềm AutoCAD 2021 Including Specialized Toolsets P.2

Phần mềm AutoCAD 2021 Including Specialized Toolsets P.2

Phần mềm AutoCAD® là phần mềm thiết kế trên máy tính (CAD) quen thuộc mà hầu hết...
Phần mềm AutoCAD 2021 P.1

Phần mềm AutoCAD 2021 P.1

Phần mềm AutoCAD® là phần mềm thiết kế trên máy tính (CAD) quen thuộc mà hầu hết...
Tại sao chúng ta nên sử dụng Fusion 360?

Tại sao chúng ta nên sử dụng Fusion 360?

Autodesk đã giới thiệu Fusion 360 vào năm 2013 là “phần mềm dựa trên cloud đầu tiên...
Webinar Design Visualization with Arnold and 3dsMax

Webinar Design Visualization with Arnold and 3dsMax

Tham gia cùng VietCAD và tìm hiểu về hình ảnh hóa thiết kế với Arnold và 3ds Max ....
Phần mềm quản lý dự án Shotgun

Phần mềm quản lý dự án Shotgun

Shotgun là giải pháp phần mềm Project Management Software với chức năng và chi phí phù...
Splashtop remote-Điều khiển máy tính từ xa

Splashtop remote-Điều khiển máy tính từ xa

Hơn 30 triệu người dùng đã tải xuống Splashtop từ các cửa hàng ứng dụng và các...
TIPS 15: Hướng Dẫn Sử Dụng Tối Ưu Bảng Vật Liệu Slate Material Editor

TIPS 15: Hướng Dẫn Sử Dụng Tối Ưu Bảng Vật Liệu Slate Material Editor

Bảng vật liệu Slate Material Editor là một chế độ rất hay trong 3ds Max mà mọi người...
Cùng Ngắm Nhìn Chân Dung Và Công Trình Tiêu Biểu Của Top 10 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Việt Nam P.2

Cùng Ngắm Nhìn Chân Dung Và Công Trình Tiêu Biểu Của Top 10 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Việt Nam P.2

Những căn biệt thự sa hoa, tráng lệ thu hút ánh nhìn của bao người. Nhiều người...
Cùng Ngắm Nhìn Chân Dung Và Công Trình Tiêu Biểu Của Top 10 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Việt Nam P.1

Cùng Ngắm Nhìn Chân Dung Và Công Trình Tiêu Biểu Của Top 10 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Việt Nam P.1

Những căn biệt thự sa hoa, tráng lệ thu hút ánh nhìn của bao người. Nhiều người...
Tứ đại CAD/CAM – Tổng quan về CAD/CAM/CAE

Tứ đại CAD/CAM – Tổng quan về CAD/CAM/CAE

Cách mạng công nghiệp đang diễn ra, và sự hỗ trợ của các phần mềm đối với...
3ds Max vs SketchUp | Cùng tìm hiểu 10 điểm khác nhau giữa chúng

3ds Max vs SketchUp | Cùng tìm hiểu 10 điểm khác nhau giữa chúng

Trên thị trường, có vô số phần mềm thiết kế đồ họa. Phần mềm 3ds Max dùng...
Top 10 trang web tải mô hình 3D miễn phí tốt nhất

Top 10 trang web tải mô hình 3D miễn phí tốt nhất

Khi bạn cần thiết kế cảnh quan, nội thất rất có thể bạn cần phải những mô...
Autodesk Docs - Cập nhật mới quan trọng cho bộ công cụ AEC

Autodesk Docs - Cập nhật mới quan trọng cho bộ công cụ AEC

Autodesk Docs sẽ được tích hợp vào bộ công cụ thiết kế AEC vào năm tới. Autodesk...
Khác biệt giữa Maya vs 3Ds Max vs Blender

Khác biệt giữa Maya vs 3Ds Max vs Blender

Tất cả các bạn đã từng thiết kế 3D chắc hẳn đã nghe nói về phần mềm như...
Autodesk Revit và BIM có giống nhau không…? Phân biệt giữa BIM và Revit.

Autodesk Revit và BIM có giống nhau không…? Phân biệt giữa BIM và Revit.

Bài viết này nhằm trả lời các Câu hỏi liên quan đến BIM và Revit và làm rõ sự...
Revit vs. Revit LT

Revit vs. Revit LT

Revit LT là phần mềm BIM hợp lý, tiết kiệm chi phí hơn so với người anh em của mình....
AUTODESK REVIT VS. AUTOCAD

AUTODESK REVIT VS. AUTOCAD

So sánh phần mềm BIM và CAD bán chạy nhất của Autodesk. Hai phần mềm được sử dụng...
Giới thiệu V-Ray for Maya dành cho cá nhân tự học (V-Ray 5 PLE for Maya)

Giới thiệu V-Ray for Maya dành cho cá nhân tự học (V-Ray 5 PLE for Maya)

Phiên bản V-Ray for Maya dành cho cá nhân tự học (V-Ray Personal Learning Edition cho Maya)...
Giới thiệu Autodesk Maya 2020.4

Giới thiệu Autodesk Maya 2020.4

Với Maya 2020.4, Bifrost hiện được tích hợp chặt chẽ hơn trong Maya. Các cải tiến...
 Phát triển động cơ ô tô với Generative Design

Phát triển động cơ ô tô với Generative Design

Với Generative Design, các kỹ sư tại HONDA R&D CO., LTD đã tạo ra một nguyên mẫu trục...
5 phần mềm VFX chủ yếu để tạo nên nhũng hiệu ứng ấn tượng

5 phần mềm VFX chủ yếu để tạo nên nhũng hiệu ứng ấn tượng

VFX là một lĩnh vực rộng lớn và năng động với nhiều cơ hội trong ngành truyền...
Liệu các giải pháp phần mềm của Autodesk có đáng giá?

Liệu các giải pháp phần mềm của Autodesk có đáng giá?

Autodesk là hãng phần mềm số 1 thế giới và các giải pháp phần mềm của họ được...
Phong shading, nền tảng giúp phát triển ngành đồ họa 3D thế giới

Phong shading, nền tảng giúp phát triển ngành đồ họa 3D thế giới

Bùi Tường Phong - Cha đẻ của "Phong shading", một thuật toán tạo nền tảng cho rất...
Tổng hợp tài liệu diễn họa Animation bằng Autodesk Maya

Tổng hợp tài liệu diễn họa Animation bằng Autodesk Maya

Đây là tài liệu giúp bạn tìm hiểu các thứ cần thiết nhất để bắt đầu công...
Giới thiệu Chaos Vantage (Project Lavina)

Giới thiệu Chaos Vantage (Project Lavina)

Khám phá tức thì và tương tác với đầy đủ cảnh 3D chi tiết trong thời gian th...
Những cập nhật mới trong Autodesk 3ds Max 2021.3

Những cập nhật mới trong Autodesk 3ds Max 2021.3

Autodesk 3ds Max 2021.3 tập trung vào hiện đại hóa, hiệu suất, phù hợp và hoàn thiện....
Những cách Fusion 360 có thể nâng cao quy trình thiết kế nội thất của bạn

Những cách Fusion 360 có thể nâng cao quy trình thiết kế nội thất của bạn

Nếu bạn đang muốn mở rộng quy trình thiết kế của mình bằng một chương trình...
 Phần mềm VFX, Animation, Games phổ biến Nhất 2020 mà bạn cần học

Phần mềm VFX, Animation, Games phổ biến Nhất 2020 mà bạn cần học

Kết quả sau đây dựa trên dữ liệu thu thập từ những người tham gia Rookie Awards...
11 lý do hàng đầu để chuyển từ Mastercam sang Fusion 360

11 lý do hàng đầu để chuyển từ Mastercam sang Fusion 360

Ngành cơ khí đang thay đổi, bạn cũng nên thay đổi phần mềm cơ khí mình đang dùng...
10 phần mềm CAD tốt nhất cho mọi cấp độ người dùng

10 phần mềm CAD tốt nhất cho mọi cấp độ người dùng

Ở đây chúng tôi tập trung vào phần mềm CAD (Computer Aided Design) cho các đối tượng...
Cách sử dụng Generative Design trong Fusion 360

Cách sử dụng Generative Design trong Fusion 360

Generative Design là một quá trình khám phá thiết kế. Đầu tiên, các nhà thiết kế...
Tìm hiểu tính năng AutoCAD for Web

Tìm hiểu tính năng AutoCAD for Web

Ứng dụng AutoCAD web tiếp tục giải quyết nhiều nhu cầu hơn dựa trên đầu vào liên...
Tại sao phần mềm tạo mô hình 3D lại quan trọng trong thiết kế?

Tại sao phần mềm tạo mô hình 3D lại quan trọng trong thiết kế?

Mô hình 3D đã giải quyết được nhiều thiếu sót liên quan đến các quy trình lỗi...
Tổng hợp hướng dẫn kết xuất (render) với Autodesk Arnold

Tổng hợp hướng dẫn kết xuất (render) với Autodesk Arnold

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kết xuất, xây dựng hiệu ứng với...
Dynamic Blocks Trong AutoCAD: Lệnh Tạo Và Quản Lý Block – Block Động Trong CAD

Dynamic Blocks Trong AutoCAD: Lệnh Tạo Và Quản Lý Block – Block Động Trong CAD

Dynamic blocks trong AutoCAD mang đến cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị, những...
Autodesk Make Anything

Autodesk Make Anything

Autodesk là công ty đa quốc gia phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới của...
Autodesk AutoCAD Web App: Những Điều Bạn Cần Biết

Autodesk AutoCAD Web App: Những Điều Bạn Cần Biết

AutoCAD Web App được xây dựng với công cụ AutoCAD gốc và giao diện trông giống như...
Làm Thế Nào Để Render Dưới Nước Với V-Ray Next For 3DS Max

Làm Thế Nào Để Render Dưới Nước Với V-Ray Next For 3DS Max

Tìm hiểu cách hiển thị một hồ bơi một cách thuyết phục - với sương mù và tụ...
Những sai lầm trong mô phỏng kiến trúc cần tránh

Những sai lầm trong mô phỏng kiến trúc cần tránh

7 Sai Lầm Phổ Biến Trong Mô Phỏng Kiến Trúc. Khi sử dụng sai các công cụ kết xuất,...
Maya Quick Tip: Marking Menus, Maya’s secret “magic wand”

Maya Quick Tip: Marking Menus, Maya’s secret “magic wand”

Trong mẹo nhanh này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách "vuốt" Menu Đánh dấu của Maya để tăng...
7 nghệ sĩ 3D cực ấn tượng mà bạn nên theo dõi

7 nghệ sĩ 3D cực ấn tượng mà bạn nên theo dõi

Bạn có bao giờ thấy mình bị ấn tượng bởi tác phẩm của các nghệ sĩ 3D đến...
Video hướng dẫn V-Ray for SketchUp

Video hướng dẫn V-Ray for SketchUp

Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật có giá trị để tăng tốc quy trình làm việc V-Ray...
Có gì mới trong V-Ray 5 for SketchUp? Công cụ hỗ trợ render mạnh mẽ cho SketchUp

Có gì mới trong V-Ray 5 for SketchUp? Công cụ hỗ trợ render mạnh mẽ cho SketchUp

Cùng tìm hiểu những tính năng hỗ trợ mới mạnh mẽ của V-Ray 5 for SketchUp. Cập...
Hướng Dẫn Chuyển File AutoCAD Sang File SkechUp

Hướng Dẫn Chuyển File AutoCAD Sang File SkechUp

Trong bài viết này, VietCAD sẽ hướng dẫn bạn chuyển File AutoCAD Sang File SkechUp một...
Chuyển AutoCAD sang MS Word

Chuyển AutoCAD sang MS Word

Sau khi thiết kế xong bản vẽ CAD, việc dán các hình ảnh các đối tượng CAD vào...
Autodesk Transition to named user

Autodesk Transition to named user

Autodesk đang gỡ bỏ các kế hoạch dựa trên số sê-ri và chỉ định mỗi đăng ký...
Hướng dẫn Arnold cho người dùng 3ds Max

Hướng dẫn Arnold cho người dùng 3ds Max

Hướng dẫn Arnold cho người dùng 3ds Max này sẽ trình bày cách tạo một hình ảnh...
Autodesk Maintenance Plan | Maintenance Renewal

Autodesk Maintenance Plan | Maintenance Renewal

Autodesk sẽ ngừng bảo trì (Maintenance Plan) vào ngày 7 tháng 5 năm 2021. Tại thời điểm...
Autodesk Subscription Renewal | Subscription & License Renewal

Autodesk Subscription Renewal | Subscription & License Renewal

Nhận báo giá đặc biệt khi quý khách hàng gia hạn. Tìm hiểu về các tùy chọn khả...
Automotive Studio Lighting Rigs

Automotive Studio Lighting Rigs

Hướng dẫn này bao gồm một số thiết lập ánh sáng cơ bản để tái tạo ảnh chụp...
Cách tạo một 3D khủng long Velociraptor con

Cách tạo một 3D khủng long Velociraptor con

Guga Baraldi, nghệ sĩ 3D tổng quát và đồng sáng lập hãng phim hoạt hình 3D Didalí có...
Live Webinar | Thiết kế kim loại tấm với Inventor

Live Webinar | Thiết kế kim loại tấm với Inventor

Thứ 6, ngày 11/12/2020 | 14:00 - 16:00 (VN Time). Tham gia buổi hội thảo online tổ chức...
 Sản xuất thông minh: Tương lai của chế tạo là kỹ thuật số

Sản xuất thông minh: Tương lai của chế tạo là kỹ thuật số

Thời đại 4.0 đang thay đổi mọi thứ từ thiết kế đến sản xuất. Quy trình sản...
Ebook: Xây dựng một thế giới sạch hơn, khỏe mạnh hơn

Ebook: Xây dựng một thế giới sạch hơn, khỏe mạnh hơn

Ebook này là thiết yếu cho tình trạng Covid-19 hiện nay cho ngành xây dựng. Thiết kế...
Live Webinar | MANUFACTURING & FUSION 360 CAM SOLUTIONS

Live Webinar | MANUFACTURING & FUSION 360 CAM SOLUTIONS

Thứ 5, ngày 10/12/2020 | 14:00 - 16:00 (VN Time). Tham gia buổi hội thảo online tổ chức...
AutoCAD và Fusion 360 khác nhau như thế nào?

AutoCAD và Fusion 360 khác nhau như thế nào?

Cả AutoCAD và Autodesk Fusion 360 đều có thể tạo mô hình 3D. Xem qua bài viết sau, có...
[Autodesk & VietCAD] Webinar: Cộng tác thiết kế trong AutoCAD 2021

[Autodesk & VietCAD] Webinar: Cộng tác thiết kế trong AutoCAD 2021

Là phần mềm thông dụng mà gần như mọi người dùng CAD hay kỹ sư đều phải biết,...
Người dùng CAD có nên bắt đầu chuyển sang dùng Fusion 360?

Người dùng CAD có nên bắt đầu chuyển sang dùng Fusion 360?

Phần mềm Autodesk Fusion 360 đang cung cấp những lợi thế thực sự so với các hệ...
Top 20 phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí

Top 20 phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí

Các công cụ tạo mô hình 3D giúp biến các ý tưởng cá nhân trở thành các mô hình...
Phần mềm CAD trực tuyên miễn phí cho người dùng có kinh nghiệm và người dùng chuyên nghiệp

Phần mềm CAD trực tuyên miễn phí cho người dùng có kinh nghiệm và người dùng chuyên nghiệp

Danh sách sau đây được tạo thành hoàn toàn từ những gì chúng tôi nghĩ là phần...
Phần mềm tạo mô hình 3D / CAD / 3D trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2020

Phần mềm tạo mô hình 3D / CAD / 3D trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2020

Danh sách sau đây được tạo thành hoàn toàn từ những gì chúng tôi nghĩ là phần...
BRON Studio and the Eccentric Family Satire for Netfilx

BRON Studio and the Eccentric Family Satire for Netfilx

Maya là một trong những công cụ chính được sử dụng xuyên suốt tiền sản xuất...
[AUTODESK] Flame 2021.2 - Có gì mới?

[AUTODESK] Flame 2021.2 - Có gì mới?

Bản cập nhật này cũng bổ sung các cải tiến đáng kể về tốc độ và công thái...
So sánh Fusion 360 và Blender

So sánh Fusion 360 và Blender

Fusion 360 hay Blender? Đọc hướng dẫn đơn giản này để khám phá những điểm giống...
So sánh phần mềm Fusion 360 và Inventor

So sánh phần mềm Fusion 360 và Inventor

Fusion 360 và Inventor: Chúng giống nhau như thế nào? Khác nhau như thế nào? Và cái nào...
[AUTODESK] Fusion 360 | 23 thủ thuật dành cho người mới dùng Fusion

[AUTODESK] Fusion 360 | 23 thủ thuật dành cho người mới dùng Fusion

Mẹo Fusion 360 cho người mới bắt đầu! Cách tạo vỏ, nhân bản, quét, tái sử dụng...
So sánh Fusion 360 và Solidworks

So sánh Fusion 360 và Solidworks

Fusion 360 và SolidWorks: Chúng giống nhau như thế nào? Khác nhau như thế nào? Và cái...
[AUTODESK] Fusion 360? Nó là gì?

[AUTODESK] Fusion 360? Nó là gì?

Từ những người tạo ra các công cụ tiêu chuẩn công nghiệp như AutoCAD và Inventor,...
Thiết kế Bí Ngô Halloween với phần mềm Autodesk

Thiết kế Bí Ngô Halloween với phần mềm Autodesk

Trong video này VietCAD sẽ hướng dẫn bạn thiết kế một model bí ngô Halloween đáng...
[WEBINAR] 3Ds Max Design & Visualization

[WEBINAR] 3Ds Max Design & Visualization

Hãy tham gia chương trình hội thảo trực tuyến được tổ chức bới hãng Autodesk,...
Cách Quản lý Rủi ro Dự án với Phân tích Dữ liệu Xây dựng: Construction IQ

Cách Quản lý Rủi ro Dự án với Phân tích Dữ liệu Xây dựng: Construction IQ

Việc thi công xây dựng các công trình không phải lúc nào cũng được thực hiện theo...
AUTODESK BIM 360 GUIDE SERIES

AUTODESK BIM 360 GUIDE SERIES

BIM đang là xu hướng trong ngành xây dựng trên toàn cầu. Tuy nhiên việc ứng dụng...
Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì tất nhiên phải sở hữu cho mình...
[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR SKETCHUP BETA

[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR SKETCHUP BETA

Tận hưởng hình ảnh trực tiếp theo thời gian thực về mô hình của bạn khi bạn...
[CHAOSGROUP] Bạn biết gì về ACEScg trong V-Ray 5 for Maya sắp ra mắt!

[CHAOSGROUP] Bạn biết gì về ACEScg trong V-Ray 5 for Maya sắp ra mắt!

Tính năng mới đối với V-Ray 5 dành cho Maya là hỗ trợ đầy đủ cho ACEScg, hứa hẹn...
[AUTODESK] Một kế hoạch cơ sở hạ tầng táo bạo ở Indonesia, và họ đang sử dụng 5D BIM để thúc đẩy nó

[AUTODESK] Một kế hoạch cơ sở hạ tầng táo bạo ở Indonesia, và họ đang sử dụng 5D BIM để thúc đẩy nó

Một dự án lớn trong kế hoạch phát triển này là Đập Temef ở Nam Trung tâm Timor...
[CHAOSGROUP] V-Ray 5 for Maya

[CHAOSGROUP] V-Ray 5 for Maya

Phần mềm dựng hình hoàn chỉnh nhất thế giới cho hoạt ảnh và hiệu ứng hình ...
Webinar: GENERATIVE DESIGN

Webinar: GENERATIVE DESIGN

Tham dự ngay chương trình Tech Data Radio Online, số phát sóng 14:00 | Thứ Năm, ngày 08.10.2020...
[AUTODESK & VIETCAD] BIM Webinar Series

[AUTODESK & VIETCAD] BIM Webinar Series

Công nghệ đang thay đổi cách các tòa nhà, cơ sở hạ tầng được thiết kế, xây...
[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR CINEMA 4D BETA

[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR CINEMA 4D BETA

Giờ đây, với tính năng tổng hợp tích hợp, trộn ánh sáng tương tác, hàng chục...
[CHAOSGROUP] CÁCH XEM MỘT MÔ HÌNH KIẾN TRÚC CỰC LỚN TRONG V-RAY FOR SKETCHUP

[CHAOSGROUP] CÁCH XEM MỘT MÔ HÌNH KIẾN TRÚC CỰC LỚN TRONG V-RAY FOR SKETCHUP

Với V-Ray for SketchUp, thật dễ dàng để khớp các thiết kế của bạn với tấm nền...
[CHAOSGROUP] ALL-IN-ONE FLUID DYNAMICS FOR ARTISTS

[CHAOSGROUP] ALL-IN-ONE FLUID DYNAMICS FOR ARTISTS

Phoenix FD 4 for 3ds Max, update 3 đã xuất hiện! Cùng xem bản cập nhật này có gì mới...
[SPLASHTOP] TRUY CẬP TỪ XA NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN VÀ AN TOÀN

[SPLASHTOP] TRUY CẬP TỪ XA NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN VÀ AN TOÀN

Hơn 30 triệu người dùng đã tải xuống Splashtop từ các cửa hàng ứng dụng và các...
ZBRUSHCORE 2021 - AVAILABLE NOW

ZBRUSHCORE 2021 - AVAILABLE NOW

ZBRUSHCORE là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé
[AUTODESK] 34 mẹo cực hữu ích cho người dùng AutoCAD | CAD Software

[AUTODESK] 34 mẹo cực hữu ích cho người dùng AutoCAD | CAD Software

Sẵn sàng tăng cường kỹ năng AutoCAD của bạn? Tải xuống sách điện tử miễn phí...
[WEBINAR] Adobe & Microsoft Intergration

[WEBINAR] Adobe & Microsoft Intergration

Nhằm giúp khách hàng cập nhật và hiểu được cách ứng dụng các sản phẩm của...
[WEBINAR] VFX in 3ds Max

[WEBINAR] VFX in 3ds Max

Hãy cùng hãng AutoDesk, Tech Data Việt Nam và VietCAD cùng tìm hiểu thêm về nội dung này...
Thiết kế đồ gỗ với phần mềm Autodesk

Thiết kế đồ gỗ với phần mềm Autodesk

Buổi webinar giới thiệu về những phần mềm Autodesk có tính ứng dụng cực cao trong...
Autodesk Webinar : Roadway & Bridge Design Workflow - 23 Sept 2020

Autodesk Webinar : Roadway & Bridge Design Workflow - 23 Sept 2020

Transportation design projects bring several disciplines together. Yet, effective collaboration can be...
Autodesk Webinar : Vault and Inventor | 9 - 11 Sept 2020

Autodesk Webinar : Vault and Inventor | 9 - 11 Sept 2020

Join members of the Vault & Inventor product development teams in Autodesk Singapore R&D for our 1st...
Dùng Autodesk Services Marketplace để tìm đối tác dịch vụ như thế nào?

Dùng Autodesk Services Marketplace để tìm đối tác dịch vụ như thế nào?

Autodesk Services Marketplace là nơi quý khách hàng sẽ tìm được những nhà cung cấp dịch...
Nên chọn gói Standard hay Premium cho Công ty mình?

Nên chọn gói Standard hay Premium cho Công ty mình?

Bạn đang do dự về việc cập nhật lên gói Premium của Autodesk? Bài viết này sẽ...
[WEBINAR] CHUYÊN ĐỀ : CHUYỂN ĐỔI TỪ 2D CAD SANG BIM 3D | Thứ 5, 17/09/2020 - 14PM

[WEBINAR] CHUYÊN ĐỀ : CHUYỂN ĐỔI TỪ 2D CAD SANG BIM 3D | Thứ 5, 17/09/2020 - 14PM

Nhà phân phối Tech Data phối hợp cùng Đại lý Vietcad tổ chức và kính mời Quý vị...
Getting Started with Civil 3D Cloud Collaboration

Getting Started with Civil 3D Cloud Collaboration

Trước đây, các dự án Civil 3D đã được tạo và quản lý trên máy chủ cục bộ....
What’s New In AutoCAD 2021? – Block Palette Enhancements

What’s New In AutoCAD 2021? – Block Palette Enhancements

Đã đến lúc cho một phần khác của loạt bài về các tính năng và cải tiến chính...
[WEBINAR] AUTODESK VAULT BASIC: FROM BEGINNER TO PROFESSIONAL

[WEBINAR] AUTODESK VAULT BASIC: FROM BEGINNER TO PROFESSIONAL

Vault là phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) giúp cải thiện năng suất. Mọi...
Topcon Autodesk Online Roadshow in Vietnam

Topcon Autodesk Online Roadshow in Vietnam

Bạn sẽ thấy và trải nghiệm quy trình làm việc hiện đại được tích hợp liền...
20 phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay

20 phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay

Các công cụ BIM tạo cơ hội cho việc phát hiện các vấn đề tiềm ẩn, tránh sự...
Trình diễn các tính năng mới trong ZBrush 2021.

Trình diễn các tính năng mới trong ZBrush 2021.

ZBrush 2021 giới thiệu hệ thống Động lực học cùng với Kỹ thuật điêu khắc vải...
Rising Sun Pictures để lại dấu ấn như thế nào trong

Rising Sun Pictures để lại dấu ấn như thế nào trong "Thor: Ragnarok"

Trong khoảng thời gian 18 tháng, hãng Rising Sun Pictures (RSP) của Úc đã cung cấp khoảng...
Tổng hợp các phần mềm BIM thông dụng nhất hiện nay

Tổng hợp các phần mềm BIM thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giải pháp dành cho BIM khiến việc lựa chọn phần...
[CHAOSGROUP] V-Ray đã biến đổi một ngày đầy nắng thành một cơn bão như thế nào?

[CHAOSGROUP] V-Ray đã biến đổi một ngày đầy nắng thành một cơn bão như thế nào?

Nghệ sĩ Jiří Matys đã sử dụng V-Ray cho 3ds Max để biến cảnh ban ngày thành một...
[AUTODESK] Những cập nhật mới trong Autodesk Inventor 2021.1

[AUTODESK] Những cập nhật mới trong Autodesk Inventor 2021.1

Autodesk Inventor 2021.1 cung cấp tính năng mới, quy trình công việc được cải thiện...
[AUTODESK] Làm việc thông minh hơn sẽ dễ dàng hơn với AutoCAD 2021

[AUTODESK] Làm việc thông minh hơn sẽ dễ dàng hơn với AutoCAD 2021

Phần mềm AutoCAD® 2021 bao gồm các bộ công cụ dành riêng cho ngành; cải thiện quy...
[AUTODESK] Hướng dẫn làm quen nhanh với Revit

[AUTODESK] Hướng dẫn làm quen nhanh với Revit

Hướng dẫn bắt đầu nhanh Revit giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Đối với...
[FREE WEBINAR] Thiết kế đồ gỗ với phần mềm của Autodesk

[FREE WEBINAR] Thiết kế đồ gỗ với phần mềm của Autodesk

Tham dự buổi webinar để lắng nghe từ những chuyên gia về những xu hướng và giải...
 [AUTODESK] Lịch sử và sự phát triển của UV Editing ở Maya

[AUTODESK] Lịch sử và sự phát triển của UV Editing ở Maya

UV Editing vẫn là phương pháp đã được thử và đúng để liên kết họa tiết 2D...
Face it Will: Gemini Man

Face it Will: Gemini Man

Gemini Man là một bộ phim kinh dị hành động do Ang Lee đạo diễn và Will Smith, Mary...
AUTODESK giới thiệu Civil 3D 2021 và InfraWorks. Cập nhật mới!

AUTODESK giới thiệu Civil 3D 2021 và InfraWorks. Cập nhật mới!

Tìm hiểu về các khả năng và cải tiến mới trong Civil 3D 2021 và InfraWorks sẽ thúc...
[CHAOSGROUP] Khám phá cách V-Ray 5 giúp bạn vượt qua ''nỗi đau'' về vật liệu

[CHAOSGROUP] Khám phá cách V-Ray 5 giúp bạn vượt qua ''nỗi đau'' về vật liệu

Xem cách bạn có thể nhanh chóng tạo ra các tài liệu đáng tin cậy bằng Trình duyệt...
 Bắt đầu hành trình xây dựng kỹ thuật số của bạn: Bản đồ đường chuyển đổi [Infographic]

Bắt đầu hành trình xây dựng kỹ thuật số của bạn: Bản đồ đường chuyển đổi [Infographic]

Để duy trì tính cạnh tranh, họ phải tìm cách cải thiện quản lý rủi ro, bảo mật...
Top 10 Phần Mềm Thiết Kế dùng trong Kiến Trúc

Top 10 Phần Mềm Thiết Kế dùng trong Kiến Trúc

Dưới đây là danh sách top 10 phần mềm thiết kế chuyên dùng trong kiến trúc. Lưu...
[CHAOSGROUP] Project Lavina

[CHAOSGROUP] Project Lavina

Khám phá và tương tác ngay lập tức với các cảnh 3D chi tiết đầy đủ trong thời...
[AUTODESK] Bifrost 2.1

[AUTODESK] Bifrost 2.1

Phần mềm kết xuất Autodesk Arnold đang dần vươn lên là một trong những phần mềm...
[VietCAD] Autodesk Services Provider

[VietCAD] Autodesk Services Provider

Cho dù bạn cần đào tạo hoặc sẵn sàng đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới,...
Building Information Modeling (BIM): TOP 11 lợi ích từ BIM

Building Information Modeling (BIM): TOP 11 lợi ích từ BIM

Việc chuyển từ các bản vẽ 2D sang các mô hình 3D đang được tiến hành tốt và...
[AUTODESK]  Hoạ tiết nhân vật trong Arnold

[AUTODESK] Hoạ tiết nhân vật trong Arnold

Phần mềm kết xuất Autodesk Arnold đang dần vươn lên là một trong những phần mềm...