PHẦN MỀM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ
PHẦN MỀM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ

20-08-2018 09:48:45 AM - 6906

VietCAD hiện đang là Autodesk Gold Partner, đối tác có cấp độ cao nhất tại Việt Nam trong việc cung cấp phần mềm bản quyền của Autodesk. Chúng tôi hiện đang là partner của rất nhiều hãng phần mềm trên thế giới như Autodesk, Adobe, Microsoft, Oracle...

Trong thiết kế cơ khí có rất nhiều phần mềm được sử dụng. Dưới đây, chúng tôi xin điểm qua một số phần mềm cơ khí được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng. Các sản phẩm này là những sản phẩm chủ lực mảng MFG(cơ khí) tại VietCAD:

1.AutoCAD

Phần mềm AutoCAD đã quá nổi tiếng và quen thuộc trong lĩnh vực kỹ thuật hiện nay, đặc biệt với những ai đang là kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng.

Với phiên bản đầu tiên được phát hành năm 1982, AutoCAD hiện nay đã cập nhật phiên bản 2019 với nhiều tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất thiết kế cho kỹ sư.

AutoCAD

AutoCAD hiện có 2 option cho doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu doanh nghiệp nào chỉ có nhu cầu là thiết kế 2D thì có thể sử dụng bản AutoCAD LT, giá cả rất rẻ phù hợp ngay cả với doang nghiệp nhỏ, tài chính hạn hẹp.

Doanh nghiệp vừa có nhu cầu thiết kế 2D và 3D thì có thể chọn bản AutoCAD Full, hỗ trợ thiết kế toàn diện nhất cho kỹ sư.

Autodesk cấp phép cho 2 phiên bản này dưới dạng license và thuê bao theo năm.

2.Phần mềm Inventor

Autodesk Inventor là một ứng dụng CAD dùng cho thiết kế 3D, mô phỏng, trực quan hóa và tạo tài liệu được phát triển bởi hãng Autodesk.

Inventor cho phép tích hợp dữ liệu 2D, 3D trong một môi trường duy nhất. Autodesk Inventor bao gồm các công cụ mô hình tham số, chỉnh sửa trực tiếp và tự do hóa mạnh mẽ cũng như khả năng chuyển đổi sang định dạng CAD khác và trong định dạng DWG. Autodesk Inventor cạnh tranh trực tiếp với Solidworks, Solid Edge, Creo.

Inventor

Phần mềm Inventor có 2 option cho khác hàng lựa chọn là InventorInventor LT.

Autodesk cấp phép cho 2 phiên bản này dưới dạng license và thuê bao theo năm.

3.Phần mềm Autodesk HSM

Phần mềm Autodesk HSM giúp cho những người lập trình CNC và kỹ sư thiết kế nhanh chóng sản xuất ra được các sản phẩm ở bất cứ hệ thống CAD nào. Dù bạn đang làm việc với bất kỳ định dạng CAD nào. HSM sẽ nhanh chóng gia công các sản phẩm với giải pháp tích hợp giữa sản xuất và thiết kế của Autodesk.

Autodesk cấp phép cho phần mềm HSM dưới dạng license và thuê bao theo năm.

Autodesk HSM

4. Phần mềm Solidworks

Phần mềm Solidworks là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành.

Phần mềm Solidworks là phần mềm thiết kế 3 chiều  được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như cơ khí, xây dựng, kiến trúc, đường ống…..

Solidwork

Hiện nay, Solidworks có rất nhiều Module. Ở Việt Nam, khách hàng chủ yếu sử dụng Solidworks Standard, Solidworks Proffesional và Solidworks Premium.

Hãng Dassault System cấp phép license vĩnh viễn cho khác hàng nhưng phải mua gói bảo trì hằng năm nếu muốn support từ hãng và cập nhật các tính năng mới trên phần mềm.

5.Phần mềm Mastercam

Nhắc đến lĩnh vực gia công CNC không ai không biết đến phần mềm Mastercam. Mastercam là sản phẩm của công ty CNC Software, thành lập năm 1984.

Trải qua nhiều lần nâng cấp từ MasterCam X đến bản mới nhất là bản Mastercam 2019, hãng CNC Software luôn khiến các kỹ sư trên toàn thế giới kinh ngạc trước những tính năng mới, công nghệ mới trên phiên bản Mastercam mới nhất.

Mastercam là một sản phẩm đặc thù vì vậy nó rất kén khách hàng. Doanh nghiệp trước khi mua phần mềm nên liên hệ với Vietcad để đội ngũ kỹ thuật tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng dòng máy CNC.

Mastercam

Mastercam được cấp dưới dạng license vĩnh viễn. Doanh nghiệp nên mua thêm gói bảo trì hằng năm để được hỗ trợ kỹ thuật và cập nhất phiên bản mới, tính năng mới trên phần mềm.

6.Phần mềm PTC Creo

PTC Creo với tên gọi trước đây là Pro/Engineer đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp thiết kế khuôn tại Việt Nam.

Phần mềm PTC Creo hỗ trợ toàn bộ giải pháp từ thiết kế ý tưởng, thiết kế chi tiết hoặc sản phẩm cơ khí, thiết kế khuôn mẫu hoặc gia công CNC từ 3-5 trục.

Phần mềm PTC Creo cho phép mở, đọc và chỉnh sửa file 3D từ các phần mềm khác như Catia, Solidworks, NX…không yêu cầu phía dữ liệu nguồn phải chuyển đổi qua file trung gian.

PTC

Hiện nay, PTC Creo đã ra phiên bản 5.0 hứa hẹn nhiều tính năng mới hỗ trợ quá trình thiết kế cho kỹ sư.


Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, VietCAD sẽ liên hệ với quý kháchtrong thời gian sớm nhất. 

Các tin khác

Zalo
Hotline