ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD hay AutoCAD LT
ZWCAD hay AutoCAD LT

			CÔNG TY TNHH VIỆT C.A.D

ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD là một phần mềm đền từ Trung Quốc, còn AutoCAD LT là phần mềm được phân phối và phát hành bởi Autodesk đã khá thân thuộc với người dùng. Bài viết này sẽ dùng phiên bản AutoCAD LT 2018 để so sánh và đánh giá với phần mềm ZWCAD.
09-03-2020 03:50:58 PM - 866

ZWCAD hay AutoCAD LT

Ta sẽ đi lướt qua một vài giai đoạn tiêu biểu trong quá trình thiết kế 2D (phần 3D cũng không nên dùng AutoCAD hay ZWCAD mà nên chuyển hẳn lên 3D chuyên dụng như Inventor hay Solidworks).

1. Cài đặt – giao diện sử dụng

Đầu tiên phải kể đến bộ cài của ZWCAD khá nhẹ, tầm >300Mb cho phiên bản 2019. Sau khi cài đặt và kích hoạt trial (30 ngày), ta sẽ thấy tốc độ mở phần mềm của ZWCAD tương đối nhanh. Với AutoCAD thì lần khởi động đầu tiên sẽ khá chậm, do phần mềm cần nạp một số tài nguyên cache.

 

Ấn tượng đầu tiên sẽ là giao diện người dùng có màu xanh đen, nhìn khá lạ và hiện đại. ZWCAD có kiểu bố trí giao diện gần giống như AutoCAD từ cách bố trí thanh công cụ, ribbon,… ZWCAD cũng hỗ trợ người dùng chuyển về giao diện classic y như AutoCAD (bỏ các tab ribbon), tuy nhiên trong bài viết này ta sẽ sử dụng toàn bộ là mặc định. Truy cập vào phần Option của ZWCAD sẽ thấy hộp thoại này gần như y hệt với AutoCAD (không biết có phải viết dựa trên mã nguồn của AutoCAD không) với đầy đủ 8 tab tùy chỉnh.

 

Các lệnh Units, Mvsetup làm việc hệt như AutoCAD, duy có một đặc điểm là ZWCAD để vùng nhập lệnh hơi lớn, giống với các phiên bản AutoCAD cũ. Hy vọng trong các phiên bản sau, ZWCAD sẽ cập nhật thu gọn lại như AutoCAD để người dùng có nhiều diện tích làm việc hơn. So sánh nhập liệu ZWCAD và AutoCAD

 

ZWCAD cũng hỗ trợ customize workspace như AutoCAD, cho phép tùy chỉnh giao diện lại tùy theo mục đích và thói quen của người dùng. 

⇒ Đánh giá: Giao diện tốt, bắt mắt và nhẹ nhàng, người dùng đã học qua AutoCAD có thể dễ dàng làm quen.


2. Tối ưu phần cứng – Thao tác sử dụng và lệnh tắt

Hệ thống máy tính sử dụng card đồ họa chuyên dụng Quadro P4000. Ta sẽ thử vài thao tác cơ bản trong CAD để đánh giá xem có sự chênh lệch giữa ZWCAD và AutoCAD không.

 

Như hình trên, ta thấy việc tối ưu và tương thích với phần cứng của ZWCAD chưa thực sự tốt khi các nét vẽ bị răng cưa và đứt gãy nếu so với AutoCAD. Điều này có thể sẽ gây ra một số khó chịu khi thao tác trên các bản vẽ lớn hoặc làm việc trong thời gian dài. Thử truy cập lại vào phần tùy chỉnh của ZWCAD thì chúng tôi không tìm thấy công cụ GraphicsConfig như ở AutoCAD, không tùy chỉnh được việc tương thích phần cứng. Như vậy nếu bạn có máy mạnh đến bao nhiêu thì chất lượng đồ họa của ZWCAD cũng không khác nhiều. Tiếp theo ta sử dụng tiếp lệnh Hatch, ZWCAD vẫn nhận lệnh tắt này như AutoCAD, tuy nhiên ta sẽ nhận được một hộp thoại như sau.

 

Đây là cửa sổ tùy chỉnh của lệnh Hatch hệt như các phiên bản AutoCAD 2004 trở về trước. Với kiểu nhập lệnh cổ điển này thì người dùng sẽ khó có cái nhìn preview trực tiếp trên workspace, nghĩa là mỗi lần cập nhật lại hatch người dùng phải bật hộp thoại lên, xong đóng lại để kiểm tra sự thay đổi. (ZWCAD có hỗ trợ Dynamic Preview nhưng sẽ bị khóa chức năng Zoom, nói chung là khá bất tiện).

 

Tiếp tục câu chuyện tối ưu phần cứng, với hình ảnh hatch bên trên, rõ ràng ZWCAD vẫn chưa làm tốt vấn đề này khi các sọc không đều nhau. Sẵn đây, với mỗi phần mềm, ta tiếp tục mở thêm cùng một bản vẽ để kiểm tra việc tiêu tốn tài nguyên của 2 phần mềm này như thế nào.

 

Ta có thể thấy 2 phần mềm tiêu tốn tài nguyên gần như tương đương nhau nên việc ZWCAD nhẹ hơn AutoCAD là chưa có cơ sở.

Quay lại với Hatch, ta thử edit hatch đã tạo thì ta sẽ thấy sự khác biệt trong việc tối ưu thao tác người dùng giữa 2 phần mềm:

 • Với AutoCAD, khi click vào hatch thì trên thanh ribbon sẽ hiển thị ngay chế độ edit hatch, đây chính là điểm lợi hại nhất của ribbon khiến rất nhiều công ty phần mềm theo đuổi. Với chế độ edit hatch, mọi thao tác thay đổi của người dùng sẽ có tác dụng ngay lên bản vẽ, chỉ cần hiệu chỉnh đến khi nào hợp lý nhất.
 • Với ZWCAD, ta double click vào hatch thì hộp thoại “Hatch” lại xuất hiện và ta sẽ hiệu chỉnh các thông số trong hộp thoại này, nhấn OK để xem thay đổi. Và việc này cần lặp đi lặp lại đến khi có kết quả ưng ý. Đây là kiểu thao tác của các phần mềm kiểu cũ, nói thẳng ra là giống hệt AutoCAD 2004.

Tương tự với lệnh Array, ZWCAD cũng nhận phím tắt Ar y như AutoCAD. Tuy nhiên lại một lần nữa, giao diện cũ kỹ của AutoCAD 2004 lại xuất hiện. 

 

Sau khi chọn Object xong thì với ZWCAD ta không thể review được như AutoCAD với tất cả các tùy chỉnh nằm trên thanh ribbon.

 

Sau khi nhập xong lệnh Array, chúng tôi lại thử edit lại lệnh thì kết quả còn tệ hơn so với lệnh hatch. Bạn sẽ không thể edit được, click vào không có sửa sổ nào hiện ra cả, chỉ còn một cách ấn Ctrl-Z để xóa thao tác rồi thực hiện lại từ đầu. Tiếp theo, chúng tôi thử vẽ hình tròn và trụ để kiểm tra về Annotate. Không biết do sai sót nào mà ZWCAD không có lệnh Centerline trong khi các lệnh Dimcen hay Dimcenter thì vẫn hỗ trợ đầy đủ.

 

Do sợ có sai sót, chúng tôi muốn tìm hiểu xem các lệnh của ZWCAD như thế nào, có thể có một lệnh khác thay thế thì sao. Trên giao diện ZWCAD không tích hợp ô search như AutoCAD mà cần ấn F1 mới xuất hiện. Bật 2 file CADLT.pgp và ZWCAD.pgp trong folder cài đặt của 2 phần mềm (đây là file chứa tất cả các lệnh tắt, một lần nữa thật lạ khi cách lưu trữ hệ thống của 2 phần mềm cũng y như nhau). Sau khi kiểm tra thì chúng tôi thấy ZWCAD có chứa khoảng 290 lệnh tắt, AutoCAD LT có 322 lệnh tắt (AutoCAD full có khoảng >500 lệnh), như vậy là thiếu đi tầm 10% số lệnh, theo đánh giá của chúng tôi cũng khá là đáng kể.

⇒ Đánh giá: Tương đối, nhưng vẫn còn khá nhiều thiếu sót về phím tắt và tối ưu với phần cứng.

 • Giao diện người dùng cũ kỹ và nghèo nàn, có vẻ ZWCAD hơi “nửa mùa” khi sử dụng giao diện Ribbon nhưng lại không hiểu ý nghĩa của công cụ này, giống như kiểu khoác một tấm áo mới lên một mã nguồn cũ kỹ. Một số thông tin thêm đến các bạn, Ribbon là một phát minh của Microsoft, đã được ứng dụng trên các phần mềm của hãng như bộ Office, File Explorer của windows… và đã chứng minh được sự ưu việt của giao diện này. Rất nhiều hãng phần mềm đã mua lại bản quyền bộ giao diện này và sử dụng vào các phần mềm của mình. Việc không tối ưu với Ribbon sẽ khiến một số thao tác người dùng bị chậm đi.
 • Tối ưu phần cứng chưa tốt nên việc hiển thị đồ họa chưa thực sự mượt mà. Có thể gây khó chịu khi làm việc trong thời gian dài hoặc với các bản vẽ phức tạp.

3. Import PDF

Import file PDF cở ZWCAD là lệnh PDF Underlay và AutoCAD là PDF Importtrên thanh Ribbon. Giao diện Import của 2 phần mềm khá giống nhau, tuy nhiên trong thử nghiệm thì tính năng preview xem trước file của zwcad gặp trục trặc một chút khi không hiển thị gì cả.

 

Import PDF trong ZWCAD và AutoCAD Sau khi tiếp hành import thì cả 2 phần mềm đều hiển thị đối tượng, tuy nhiên có sự khác biệt lớn ở đây:

 • AutoCAD tự động chuyển đổi các nội dung trong file PDF thành dạng text trong AutoCAD.
 • ZWCAD khi import vào thì chỉ hiển thị như một dạng hình ảnh, bạn sẽ không sửa được nội dung đã import vào. Nội dung cũng không thể zoom vào (gần như là đối tượng pixel chứ không phải vector).

Theo đánh giá đây là một thiếu sót tương đối nghiêm trọng đối với ZWCAD, sẽ ảnh hưởng nhiều trong quá trình làm việc.

⇒ Đánh giá: theo quan điểm của chúng tôi thì tính năng import PDF của ZWCAD chỉ có thể hiển thị cho vui chứ không thể phục vụ tốt cho công việc. 


4. Import file Excel

Tiếp theo, chúng tôi thử nghiệm việc import file Excel vào 2 phần mềm:

 

Giao diện import Excel ở cả 2 phần mềm đều khá tương tự nhau, tuy nhiên một lần nữa, công cụ Preview (xem trước) trên ZWCAD không hoạt động. Đồng thời ZWCAD chỉ cho phép Import từng file excel một và sẽ quay về workspace sau mỗi lần import, chứ không cho phép làm một lúc nhiều file excel như AutoCAD.

 

ZWCAD không thể import multi excel Sau khi import excel xong, nếu muốn hiệu chỉnh table, ZWCAD lại sử dụng một hộp thoại giống AutoCAD 2004 thay vì ứng dụng Ribbon như AutoCAD. Một lần nữa, tôi lại nghĩ ZWCAD sử dụng Ribbon là để cho giống AutoCAD phiên bản mới, nhưng chỉ giống được cái vỏ ngoài mà thôi.

⇒ Đánh giá: Tương đối, tuy không tiện dụng như AutoCAD nhưng vẫn có thể sử dụng tốt.


5. Tính năng XREF

Chúng tôi thử nghiệm trên một file xref đang bị thiếu file. Thử nghiệm import trên ZWCAD thì không nhận được bất kỳ cảnh báo nào, trong khi bên phía AutoCAD lại hiện cảnh báo về việc thiếu file rất rõ ràng.

 

Và tệ hơn nữa ZWCAD import tất cả các thành một bản vẽ duy nhất, muốn sửa hay xóa các hạn mục đều được thực hiện như khi làm trên file local. Điều này có nghĩa ZWCAD tự quy tất cả các bản vẽ về làm một, điều này rất tệ cho chức năng xref.

⇒ Đánh giá: Tính năng XREF trên ZWCAD gần như là vô dụng.


6. Tính năng Viewport

Với cùng một bản vẽ, trong khi AutoCAD hiển thị khá chuẩn thì ZWCAD lại hiển thị 3 cái như một. Cả 2 phần mềm đều đang để three above.

 

⇒ Đánh giá: không ổn


7. Xử lý file DWG

Chúng tôi thử import một bản vẽ vào ZWCAD thì nhận thấy việc nhận dạng file DWG chưa thực sự ổn định, đôi khi các hình bị biến dạng, ví dụ như hình dưới đây các hình tròn bị biến dạng thành hình đa giác. 

 

⇒ Đánh giá: xử lý file DWG chưa ổn định. Nếu nói để sử dụng thay thế AutoCAD thì khá là nguy hiểm, không có gì đảm bảo chất lượng bản vẽ nếu bạn đang làm việc với các đối tác đang sử dụng AutoCAD.


8. Block và Parameter

Cách tạo block của AutoCAD và ZWCAD là giống nhau, parameter cũng vậy. Tuy nhiên một lần nữa ZWCAD lại không sử dụng ưu thế của thanh Ribbon khi người dùng phải làm việc qua các hộp thoại riêng trong khi với AutoCAD có thể thao tác và xem kết quả trực tiếp. 

 

⇒ Đánh giá: Ổn


9. Layer

Giao diện và thao tác quản lý layer trên 2 phần mềm gần y như nhau.

 

Chúng tôi thử thực hiện một thao tác quen thuộc đó là copy đặt tính payer – match properties.

Bên phía ZWCAD giấu chức năng này trên thanh công cụ hơi bị kỹ nên chúng tôi cũng hơi mất thời gian để tìm ra. Qua đó có một đánh giá hơi chủ quan là giao diện của ZWCAD thoạt nhìn có vẻ đẹp nhưng cách bố trí công cụ chưa thực sự ổn.

⇒ Đánh giá: Ổn, cách bố trí các công cụ hơi rối và khó tìm.


10. Autosave

Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng tôi gặp tình trạng chuột bị giật khi đang thao tác trên ZWCAD. Sau vài lần tìm hiểu, chúng tôi nhận ra vấn đề nằm ở chức năng Autosave của phần mềm.

 

Khi làm việc với các bản vẽ lớn, ZWCAD sẽ mất vài giây cho mỗi lần autosave trong khi bên phía AutoCAD thì việc này tương đối mượt mà và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

⇒ Đánh giá: cần tối ưu lại việc autosave để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm làm việc.


11. Tính bảo mật

Sau khi tìm hiểu thì chúng tôi thấy hãng tạo ra ZWCAD là ZWSOFT, về cơ bản cũng là một công ty hơi lạ so với thị trường Việt Nam nên chúng tôi cũng cân nhắc về tính bảo mật của phần mềm. Do đó chúng tôi thử bật công cụ quản lý tường lửa của Windows thì nhận thấy trong khi với AutoCAD, chúng ta chỉ có một kết nối ra internet thì ZWCAD lại có khá nhiều.

 

Bảo mật zwcad Vấn đề bảo mật là một vấn đề nhạy cảm, nên chúng tôi sẽ không đưa ra nhận định ở đây. Điều này tùy vào sự cẩn thận của mỗi công ty.


Sau thử nghiệm, bỏ qua những yếu tố về giao diện người dùng – những điều này sẽ tùy vào sở thích cũng như một số người cũng sẽ không quá coi trọng việc này. Có thể vẽ chậm hơn một chút hay phải làm nhiều bước hơn một chút cũng không sao, dù sao định hình của ZWCAD cũng là phần mềm giá rẻ – một số vấn đề ta sẽ phải chấp nhận.

Tuy nhiên, xét về yếu tố kỹ thuật, theo đánh giá riêng của chúng tôi thì ZWCAD vẫn chưa đủ tin tưởng để có thể xem như một công cụ thay thế AutoCAD bởi vì một số yếu tố như sau:
 • Sự thiếu ổn định trong việc đọc tập tin DWG (định dạng chuẩn của AutoCAD).
 • Nếu việc đọc file đã như vậy thì khi lưu file, chắc hẳn không gì đảm bảo được đối tác của bạn (nếu đang dùng AutoCAD) sẽ đọc tốt tập tin được lưu bởi ZWCAD.
 • Chức năng import PDF và XREF thực sự là rất tệ và gần như không sử dụng được.

nguồn: 4tech.vn

Các tin khác

[MASTERCAM] Cấu hình máy tính cài Mastercam 2021

[MASTERCAM] Cấu hình máy tính cài Mastercam 2021

Nếu bạn đang thắc mắc về cấu hình máy tính tối thiểu sử dụng để cài đặt...
[AUTODESK] Lợi ích của bộ công cụ AutoCAD Plant 3D

[AUTODESK] Lợi ích của bộ công cụ AutoCAD Plant 3D

Bộ công cụ Plant 3D mang lại năng suất tăng đáng kể và tiết kiệm thời gian đáng...
[CHAOSGROUP] Tutorials for V-Ray for 3ds Max

[CHAOSGROUP] Tutorials for V-Ray for 3ds Max

Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật có giá trị để tăng tốc quy trình làm việc của...
[TIPS] Ba cách nhanh chóng để dọn sạch bản vẽ AutoCAD

[TIPS] Ba cách nhanh chóng để dọn sạch bản vẽ AutoCAD

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một trong những chìa khóa để làm việc hiệu quả khi...
Những điểm mới trên Mastercam 2021-Milling

Những điểm mới trên Mastercam 2021-Milling

Dưới đây là một số điểm cải tiến đối với Mill Product. Bao gồm các ứng dụng...
[AUTODESK] Maya in Motion Demo Series

[AUTODESK] Maya in Motion Demo Series

Trong khi Maya cung cấp toàn diện bộ công cụ để tạo và chỉnh sửa chuyển động...
[WEBINAR] Woodwork for Inventor

[WEBINAR] Woodwork for Inventor

Hội thảo trên web, trong đó bạn sẽ thấy cách tạo một bộ xương điều khiển tham...
[AUTODESK] The World’s Largest Marketplace of Motion Assets, Now in Maya

[AUTODESK] The World’s Largest Marketplace of Motion Assets, Now in Maya

Hãy tưởng tượng bạn có thể kéo và thả tệp hoạt hình được tạo bởi studio...
Top 10 SketchUp Extensions Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc

Top 10 SketchUp Extensions Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc

Người dùng SketchUp có thể nâng cao khả năng của mình, bằng cách kết hợp các tiện...
[AUTODESK] ABOUT 3DS MAX BATCH

[AUTODESK] ABOUT 3DS MAX BATCH

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách Thiết kế tự động hóa cho...
[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR 3DS MAX BETA

[CHAOSGROUP] V-RAY 5 FOR 3DS MAX BETA

Muốn trải nghiệm sớm V-Ray 5 for 3ds Max? Bây giờ, cơ hội của bạn. Tham gia bản beta...
[WEBINAR] NHỮNG CÁI TIẾN TRONG AUTODESK POWERMILL 2021

[WEBINAR] NHỮNG CÁI TIẾN TRONG AUTODESK POWERMILL 2021

Trong webinar này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những...
[WEBINAR] What's New in 3ds Max 2021

[WEBINAR] What's New in 3ds Max 2021

Bạn là một 3D modeling, một nhà thiết kế về hình ảnh, đồ họa hay một người...
[Mastercam] Nên chọn mua Mastercam Mill-Turn hay Mastercam Lathe?

[Mastercam] Nên chọn mua Mastercam Mill-Turn hay Mastercam Lathe?

Bạn đang tìm giải pháp phần mềm gia công cho máy tiện phay với chi phí hợp lý? Bạn...
[What's New] SKETCHUP PRO 2020

[What's New] SKETCHUP PRO 2020

SketchUp 2020 chính thức ra mắt vào ngày 29/01/2020, với những cải tiến đáng kể. Hãy...
[AUTODESK] Maya 2020. It's here

[AUTODESK] Maya 2020. It's here

Maya 2020 bổ sung các công cụ mới trao quyền cho các nghệ sĩ trong suốt quá trình làm...
[MASTERCAM] Chọn mua Mastercam Multiaxis theo giải pháp công nghệ như thế nào?

[MASTERCAM] Chọn mua Mastercam Multiaxis theo giải pháp công nghệ như thế nào?

Mastercam Mill được chia ra thành nhiều gói sản phẩm tương ứng với các mức phí...
[AUTODESK] What's New in Revit 2021?

[AUTODESK] What's New in Revit 2021?

Nhóm quản lý sản phẩm Revit rất vui mừng được chia sẻ với bạn những gì mới...
[AUTODESK] What's New in 3ds Max?

[AUTODESK] What's New in 3ds Max?

Autodesk 3ds Max 2021 đã có mặt, tập trung vào hiện đại hóa, hiệu suất, phù hợp...
[MASTERCAM] Chọn mua Mastercam như thế nào nếu bạn có máy phay 4 trục

[MASTERCAM] Chọn mua Mastercam như thế nào nếu bạn có máy phay 4 trục

Mastercam Mill có nhiều gói sản phẩm, Mill Entry, Mill, Mill 3D và các option cho gia công...
[CHAOSGROUP] V-Ray 5 for 3ds Max

[CHAOSGROUP] V-Ray 5 for 3ds Max

Bạn có muốn thử trải nghiệm sớm về V-Ray 5 for 3ds Max? Bây giờ, cơ hội của bạn....
[MASTERCAM] Với Mastercam Mill 3D bạn có thể làm được những gì

[MASTERCAM] Với Mastercam Mill 3D bạn có thể làm được những gì

Bài viết trước đã giới thiệu với các bạn về Mastercam Mill, tiếp sau đây là phần...
[MASTERCAM] Với Mastercam Mill bạn có thể làm được những gì

[MASTERCAM] Với Mastercam Mill bạn có thể làm được những gì

Nhằm hỗ trợ tốt cho khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu...
CÁCH SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM RENDER CRYPTOMATTE TRONG V-RAY FOR SKETCHUP

CÁCH SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM RENDER CRYPTOMATTE TRONG V-RAY FOR SKETCHUP

Hướng dẫn từng bước này hướng dẫn cách sử dụng Cryptomatte Render Elements trong...
 Nâng cao kết xuất thời gian thực của bạn với LiveSync cho AutoCAD

Nâng cao kết xuất thời gian thực của bạn với LiveSync cho AutoCAD

Cảm nhận vẻ đẹp của thiết kế của bạn khi bạn mô hình hóa nó với Lumion LiveSync...
Visual Programming in Bifrost for non-programmers

Visual Programming in Bifrost for non-programmers

Nếu bạn không phải là lập trình viên, đâu là nơi tốt nhất để bắt đầu học...
Những tài liệu hàng đầu cho dịch vụ đám mây của ngành xây dựng từ Autodesk và tương lai của ngành xâ

Những tài liệu hàng đầu cho dịch vụ đám mây của ngành xây dựng từ Autodesk và tương lai của ngành xâ

Học hỏi không ngừng là một thành phần thiết yếu của sự phát triển chuyên nghiệp...
[CHAOSGROUP] Cập nhật V-Ray for Maya - Personal Learning Edition

[CHAOSGROUP] Cập nhật V-Ray for Maya - Personal Learning Edition

Khám phá V-Ray cho Maya với tốc độ phù hợp với bạn. Dành tất cả thời gian bạn...
[WHAT'S NEW] V-Ray for 3ds Max Update - 3ds Max 2021 compatible

[WHAT'S NEW] V-Ray for 3ds Max Update - 3ds Max 2021 compatible

V-Ray Next for 3ds Max, bản cập nhật mới bao gồm một ViewR IPR hoàn toàn mới cho quy...
Hướng dẫn tham gia Đào tạo miễn phí từ Mastercam trong mùa dịch

Hướng dẫn tham gia Đào tạo miễn phí từ Mastercam trong mùa dịch

Khi tất cả chúng ta điều chỉnh các gián đoạn gây ra bởi COVID-19, nhiều người...
Live Webinar Tiến gần hơn với 3ds Max 2021

Live Webinar Tiến gần hơn với 3ds Max 2021

Tham gia buổi hội thảo online này, nơi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cận...
[Webinar] Using Vault Professional

[Webinar] Using Vault Professional

Vault là một phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm đã khá quen thuộc với chúng...
[AUTODESK] TRANSITION TO NAMED USER PROGRAM

[AUTODESK] TRANSITION TO NAMED USER PROGRAM

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2020, Autodesk sẽ ra mắt các gói thuê bao mới dựa theo User Name...
[Covid-19] Hướng dẫn về Licenes & Làm việc tại nhà

[Covid-19] Hướng dẫn về Licenes & Làm việc tại nhà

Tình hình dịch bệnh đang mỗi lúc một biến chuyển căng thẳng hơn trên toàn cầu....
[Webinar] Inventor Simulation

[Webinar] Inventor Simulation

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
Autodesk đang giúp cộng đồng, khách hàng và nhân viên bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19

Autodesk đang giúp cộng đồng, khách hàng và nhân viên bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19

Với coronavirus (COVID-19) ảnh hưởng đến cộng đồng, gia đình và mọi người trên...
[Autodesk] Maya 2020 - Hướng dẫn những phím tắt mới

[Autodesk] Maya 2020 - Hướng dẫn những phím tắt mới

Sử dụng các phím nóng mới này để nhanh chóng và dễ dàng điều hướng UI và giải...
[Lumion] What's New in Lumion 10.3

[Lumion] What's New in Lumion 10.3

Sau nhiều nỗ lực làm việc, cuối cùng thì Lumion 10.3 cũng đã sẵn sàng ra mắt người...
Cách đếm khối trong AutoCAD và các phương pháp đo khác

Cách đếm khối trong AutoCAD và các phương pháp đo khác

Hầu như mọi dự án sẽ liên quan đến một số hình thức định lượng hoặc đo...
[AUTODESK - MAYA] Maya Bonus Tools 2019/2020

[AUTODESK - MAYA] Maya Bonus Tools 2019/2020

Bonus Tools 2019/2020 là một bộ sưu tập miễn phí các tập lệnh và trình cắm Maya hữu...
Tìm hiểu cách kết xuất nhanh chóng cho các bản vẽ với CHAOS CLOUD

Tìm hiểu cách kết xuất nhanh chóng cho các bản vẽ với CHAOS CLOUD

Chaos Cloud được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hướng dẫn bằng...
[Webinar] Success Story With BIM 360

[Webinar] Success Story With BIM 360

Việc ứng dụng công nghệ BIM trong các dự án xây dựng dân dụng, hạ tầng...
AEC Conection - Nơi kết nối và chia sẽ ý tưởng dành cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng

AEC Conection - Nơi kết nối và chia sẽ ý tưởng dành cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng

Bài viết này sẽ gồm nhiều bài viết chia sẽ về những ý tưởng và quy trình làm...
[Webinar] Tạo sản phẩm tốt hơn với khả năng thiết kế tham số 2D và 3D chuyên nghiệp.

[Webinar] Tạo sản phẩm tốt hơn với khả năng thiết kế tham số 2D và 3D chuyên nghiệp.

Xem cách các công cụ CAD, CAM và CAE mạnh mẽ kết hợp với nhau trong Bộ sưu tập Thiết...
7 thủ thuật siêu cấp khi sử dụng V-Ray GPU để kết xuất

7 thủ thuật siêu cấp khi sử dụng V-Ray GPU để kết xuất

Kiến trúc của Bertrand Benoit tái hiện một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng...
[Lumion] Những điều mới tuyệt vời sắp đến

[Lumion] Những điều mới tuyệt vời sắp đến

Ra mắt cổng thông tin khách hàng Lumion mới. Lumion 10.3 đang được hoàn thiện và sẽ...
 Công nghệ kỹ thuật số đôi đang thay đổi sản xuất như thế nào cho tốt hơn

Công nghệ kỹ thuật số đôi đang thay đổi sản xuất như thế nào cho tốt hơn

Bằng cách cung cấp những hiểu biết thời gian thực về thiết bị và các tài sản...
Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion để kết xuất 3D nhanh hơn

Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion để kết xuất 3D nhanh hơn

Bạn muốn tận dụng tối đa Lumion? Dưới đây là một số ví dụ về máy tính để...
[Update] BIM 360 Design Collaboration

[Update] BIM 360 Design Collaboration

Năm mới, cập nhật mới cho người dùng BIM 360 Design Collaboration! Chúng tôi vui mừng...
[What's NEW] Autodesk Inventor 2021

[What's NEW] Autodesk Inventor 2021

Autodesk Inventor tiếp tục mang đến những cập nhật và cải tiến mới cho trải nghiệm...
Giới thiệu V-Ray - Phần mềm kết xuất 3D chuyên dùng cho Films

Giới thiệu V-Ray - Phần mềm kết xuất 3D chuyên dùng cho Films

Phần mềm kết xuất đoạt giải Oscar cho hiệu ứng & hoạt hình phim cao cấp.
[What's NEW] V-Ray for SketchUp

[What's NEW] V-Ray for SketchUp

V-Ray Next cho SketchUp có các tính năng được cải thiện đáng kể, giúp tương tác dễ...
Mastercam 2020 General Enhancements - Chaining Tangent Entities

Mastercam 2020 General Enhancements - Chaining Tangent Entities

Những điểm mới trên Mastercam 2020 - General Enhancements. Trên bản 2020 bạn có thể chọn...
Nâng cấp các kết xuất của SketchUp với các vật liệu và ánh sáng từ V-Ray

Nâng cấp các kết xuất của SketchUp với các vật liệu và ánh sáng từ V-Ray

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế làm việc trong...
[Ebook - AutoCAD] GAINING A COMPETITIVE ADVANTAGE

[Ebook - AutoCAD] GAINING A COMPETITIVE ADVANTAGE

Tăng lợi thế cạnh tranh, xem qua quy trình thêm mô hình 3D vào bản vẽ 2D trên AutoC...
Mẹo nhanh để tăng cường tính chân thực của Displacement maps HD của bạn trong Lumion 10

Mẹo nhanh để tăng cường tính chân thực của Displacement maps HD của bạn trong Lumion 10

Bằng cách mô hình hóa các cạnh của thiết kế tòa nhà 3D của bạn để phù hợp...
[Webinar] INVENTOR TOLERANCE ANALYSYS

[Webinar] INVENTOR TOLERANCE ANALYSYS

Dung sai sản xuất có tác động đáng kể đến chi phí và chất lượng. Autodesk® Inventor®...
Mastercam 2020 General Enhancements - Analyze Enhancements

Mastercam 2020 General Enhancements - Analyze Enhancements

Những điểm mới trên Mastercam 2020-General Enhancements - Analyze Enhancements
[Workshop] Maya 2020 What’s new?

[Workshop] Maya 2020 What’s new?

Cùng tham dự buổi hội thảo online của chúng tôi để tìm hiểu những tính năng mới...
[What's NEW] Autodesk Arnold 6

[What's NEW] Autodesk Arnold 6

Với bản cập nhật này, Arnold có thể được sử dụng để kết xuất trên cả CPU...
Chương trình beta hé lộ những cải tiến mới nhất của Mastercam 2021

Chương trình beta hé lộ những cải tiến mới nhất của Mastercam 2021

Nếu bạn đang là khách hàng của Mastercam, bạn có thể trải nghiệm bản beta của...
6 bước để bắt đầu ''bay'' với Lumion

6 bước để bắt đầu ''bay'' với Lumion

Gần đây bạn đã tải xuống phần mềm kết xuất Lumion 10 và bạn muốn bắt đầu...
Giới thiệu SHOTGUN cho Film & Animation

Giới thiệu SHOTGUN cho Film & Animation

Được tin tưởng bởi hàng ngàn nhà sáng tạo trên toàn thế giới, Shotgun là một...
Mastercam - Hướng dẫn kích hoạt chức năng hổ trợ đồ họa chuyên dụng cho Mastercam

Mastercam - Hướng dẫn kích hoạt chức năng hổ trợ đồ họa chuyên dụng cho Mastercam

Bạn đang gặp phải vấn đề về kích hoạt chức năng đồ họa chuyên dụng cho Mastercam?...
Làm chủ V-Ray Next for Maya với hướng dẫn thực hành gồm 4 phần sau

Làm chủ V-Ray Next for Maya với hướng dẫn thực hành gồm 4 phần sau

Mở khóa nhiều tính năng mạnh mẽ có sẵn trong V-Ray Next cho Maya trong loạt video hướng...
Thông báo tăng giá với gói Collection và sản phẩm đơn của Autodesk từ tháng 02/2020

Thông báo tăng giá với gói Collection và sản phẩm đơn của Autodesk từ tháng 02/2020

VietCAD xin thông báo đến quý khách hàng và đối tác về giá phần mềm của Autodesk,...
BIM 360 - Dự đoán, phân tích và hướng dẫn

BIM 360 - Dự đoán, phân tích và hướng dẫn

Hướng dẫn giới thiệu quy trình phân tích dự đoán được đề xuất BIM 360 và cung...
Kết xuất 3D nhanh hơn với 6 tính năng tăng cường công việc trong Lumion 10

Kết xuất 3D nhanh hơn với 6 tính năng tăng cường công việc trong Lumion 10

Vẽ hàng trăm cây trên toàn cảnh của bạn bằng một cú quét chuột. Tạo một thư...
V-Ray for Revit

V-Ray for Revit

Giải pháp kết xuất kiến ​​trúc số 1 cho ứng dụng BIM yêu thích của bạn.
Làm thế nào quá trình ép phun giúp tạo ra khá nhiều thứ

Làm thế nào quá trình ép phun giúp tạo ra khá nhiều thứ

Có thể bạn không biết, nhưng quy trình ép phun đóng vai trò chính trong việc tạo ra...
[AUTODESK - MAYA] Netflix’s Lost in Space: How VFX modernized a classic franchise

[AUTODESK - MAYA] Netflix’s Lost in Space: How VFX modernized a classic franchise

Netflix’s Lost in Space: Làm thế nào VFX hiện đại hóa một tác phẩm thương mại cổ...
Những Game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?

Những Game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi, một tựa game, một màn trình diễn mãn nhãn của hình ảnh,...
Sự đổi mới qua thời gian của công nghệ in 3D

Sự đổi mới qua thời gian của công nghệ in 3D

Thật khó tin, nhưng in 3D đã được gần 40 năm. Từ tầm nhìn của Hideo Kodama, cho một...
Tại sao sử dụng Big Data giúp giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp

Tại sao sử dụng Big Data giúp giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp

Các công ty xây dựng áp dụng công nghệ để tăng tốc công việc nhằm đạt được...
[Workshop] Chế Tác Nhân Vật Anime Cho Smart Phone Với 3D CG

[Workshop] Chế Tác Nhân Vật Anime Cho Smart Phone Với 3D CG

Cùng với sự phổ biến của Smart Phone ngày nay, không ít các Công Ty lớn trong ngành...
Nhóm phần mềm thể hiện tốt đồ án kiến trúc xây dựng

Nhóm phần mềm thể hiện tốt đồ án kiến trúc xây dựng

Thông thạo kỹ năng sử dụng phần mềm để vẽ đồ án nhanh, đẹp như ý là điều...
 [Workshop] Design Automation with iLogic

[Workshop] Design Automation with iLogic

Thành phần iLogic của phần mềm Inventor là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể...
[Workshop] Sending the great game in the World!

[Workshop] Sending the great game in the World!

Hàng loạt những sản phẩm game do các studio từ nhỏ đến lớn được phát hành, nhiều...
V-Ray for Maya - Professional Rendering Software for VXF Artists

V-Ray for Maya - Professional Rendering Software for VXF Artists

Giới thiệu thế hệ kết xuất tiếp theo. Với Trí thông minh cảnh V-Ray mạnh mẽ,...
[Overview] AUTODESK Maya-2020

[Overview] AUTODESK Maya-2020

Tập trung vào việc tăng sự tự do sử dụng các tính năng cho các nghệ sĩ trong suốt...
Designing Better | Future Of Making

Designing Better | Future Of Making

Đừng bó buộc suy nghĩ của bản thân và đừng kiềm hãm sự sáng tạo của mình....
[Overview] AUTODESK 3DS MAX-2020.3

[Overview] AUTODESK 3DS MAX-2020.3

3DS MAX là một phần mềm mô hình hóa và kết xuất 3D để thiết kế trực quan, trò...
NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ SỬA CHỮA MÀU TRONG CHAOS CLOUD

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ SỬA CHỮA MÀU TRONG CHAOS CLOUD

Hiệu chỉnh màu sắc có thể là một công đoạn cuối cùng quan trọng và làm cho kết...
[What's NEW] Autodesk Flame 2020.2

[What's NEW] Autodesk Flame 2020.2

Dựa trên tính năng hỗ trợ máy học được giới thiệu lần đầu tiên với Flame®...
[Tips Series] Bifrost: So sánh hợp chất hình học

[Tips Series] Bifrost: So sánh hợp chất hình học

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng khó trong Autodesk® Maya®...
Khám phá ba trong số các tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

Khám phá ba trong số các tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

Nhanh chóng quá trình chỉnh sửa kết xuất với các bản xem trước được làm giàu...
Quá trình kết xuất một video âm nhạc hoạt hình sinh động

Quá trình kết xuất một video âm nhạc hoạt hình sinh động

Cách Pedro Conti và Fernando Peque thể hiện một đoạn ngắn 3D cho Ron Artis II bằng V-Ray....
Top 10 phần mềm render tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm render tốt nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm đồ họa. VietCAD xin tổng hợp...
[Tips Series] Inventor và cách tái sử dụng dữ liệu 2D hiện có để tạo mô hình 3D

[Tips Series] Inventor và cách tái sử dụng dữ liệu 2D hiện có để tạo mô hình 3D

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
Top 4 Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

Top 4 Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

Các phần mềm chuyên dụng rất cần thiết với các nhà thiết kế. Nó giúp họ tiết...
Lumion 10 System Requirements | Yêu cầu cấu hình của PC và Laptop khi sử dụng Lumion 10

Lumion 10 System Requirements | Yêu cầu cấu hình của PC và Laptop khi sử dụng Lumion 10

Liệu Lumion 10 có hoạt động mượt mà trên cấu hình máy hiện tại của bạn không...
Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Đầu tiên, hãy làm mới kiến thức của chúng ta về việc tụ quang là gì. Đối với...
[Mastercam] Lệnh Circular pattern

[Mastercam] Lệnh Circular pattern

Lệnh sao chép quanh tâm đường tròn trong Mastercam. Tại Việt Nam, Mastercam là lựa chọn...
Học hỏi từ SADDINGTON BAYNERS để thiết kế lên những sản phẩm chất lượng cao

Học hỏi từ SADDINGTON BAYNERS để thiết kế lên những sản phẩm chất lượng cao

Hãy hình dung một chiếc đồng hồ xa xỉ - thứ dẫn đầu một hướng đi mới cho...
Lumion 10 và mọi thứ mà bạn cần biết

Lumion 10 và mọi thứ mà bạn cần biết

Lumion luôn đặt ra định nghĩa về kết xuất nên là gì: nhanh và không căng thẳng...
Lumion 10 - What's NEW !?

Lumion 10 - What's NEW !?

Lumion 10 đã chính thức ra mắt. Cùng xem các tính năng và cập nhật mới trong Lumion...
5 xu hướng công nghệ xây dựng đáng xem trong năm 2019

5 xu hướng công nghệ xây dựng đáng xem trong năm 2019

Khi các công ty trên toàn thế giới nỗ lực tìm kiếm những cách thức mới để cạnh...
Cấu trúc của Autodesk Vault

Cấu trúc của Autodesk Vault

Autodesk Vault là một công cụ quản lý dữ liệu được tích hợp với Autodesk Inventor...
6 khó khăn lớn nhất trong việc thiết kế nội thất

6 khó khăn lớn nhất trong việc thiết kế nội thất

Mô hình hóa cho phép làm rõ cấu trúc sáng tạo của bạn và cách nó phải được sản...
Làm cách nào để tạo sáng và kết xuất những thiết kế nội thất với V-Ray for Cinema 4D

Làm cách nào để tạo sáng và kết xuất những thiết kế nội thất với V-Ray for Cinema 4D

V-Ray for Cinema 4D đặt khả năng kết xuất mạnh mẽ trong tay các nghệ sĩ và nhà thiết...
AEC Excellence Awards 2019 Winners

AEC Excellence Awards 2019 Winners

Khi nói đến ngành AEC(Kiến trúc & Xây dựng), các dự án có đủ hình dạng và kích...
Làm cách nào để kế nối người dùng và các kiến trúc sư với hoạt ảnh Lumion 3D

Làm cách nào để kế nối người dùng và các kiến trúc sư với hoạt ảnh Lumion 3D

Công ty quảng cáo bất động sản, TEN OVER MEDIA, gần đây đã giành được hai giải...
Gia công 3 + 2 trục

Gia công 3 + 2 trục

Gia công 3 + 2 trục là kiểu gia công mà trong đó chương trình gia công 3 trục được...
Bạn đã thử: Status Bar trong AutoCAD

Bạn đã thử: Status Bar trong AutoCAD

Thanh trạng thái (status bar) trong AutoCAD là một trong những khu vực trong cửa sổ ứng...
Xem cách mà V-Ray Next tăng tốc độ kết xuất của 3DS MAX lên 25%

Xem cách mà V-Ray Next tăng tốc độ kết xuất của 3DS MAX lên 25%

TILTPIXEL tiết lộ cách họ hình dung hiện đại hóa cấu trúc kiến ​​trúc hàng thập...
Xem Rome cổ đại được đưa vào cuộc sống thông qua SketchUp và Lumion

Xem Rome cổ đại được đưa vào cuộc sống thông qua SketchUp và Lumion

Giáo sư Matthew C. Nicholls của Đại học Reading đã dành 10 năm để xây dựng một mô...
DIGITAL DOMAIN ON THANOS: THE DEVIL IS IN THE DETAIL

DIGITAL DOMAIN ON THANOS: THE DEVIL IS IN THE DETAIL

Tìm hiểu cách V-Ray giúp Digital Domain tối đa hóa mức độ chi tiết trên Thanos trong...
Tip: 5 bước để kết xuất tuyệt vời với Lumion

Tip: 5 bước để kết xuất tuyệt vời với Lumion

Bạn đã hoàn thành mô hình 3D của mình và nhập nó vào Lumion. Bây giờ là thời gian...
LUMION 10 coming soon!

LUMION 10 coming soon!

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, mua licence Lumion 9.5 mới và nhận bản nâng cấp miễn...
V-Ray Next for SketchUP - What's NEW

V-Ray Next for SketchUP - What's NEW

V-Ray Next for SketchUp không chỉ là một công cụ kết xuất. Được thiết kế để phù...
PowerMill - Có gì mới !?

PowerMill - Có gì mới !?

Chuyên gia phần mềm gia công cao tốc và 5 trục cho sản xuất. Expert high-speed and 5-axis...
Tạo kĩ xảo với Bifrost trong Autodesk Maya

Tạo kĩ xảo với Bifrost trong Autodesk Maya

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng phức tạp trong Autodesk®...
V-Ray Next for Rhino. What's New!?

V-Ray Next for Rhino. What's New!?

V-Ray for Rhino là trình kết xuất chính xác cao cho McNeel Rhinoceros, cho phép các nhà thiết...
Lumion 9 workflow

Lumion 9 workflow

FASTER WORKFLOWS. ENDLESS POSSIBILITIES
5 lý do khách hàng nên chuyển sang sử dụng bộ Media & Entertainment Collection

5 lý do khách hàng nên chuyển sang sử dụng bộ Media & Entertainment Collection

Bộ Autodesk® Media & Entertainment Collection là một bộ công cụ 3D nghệ thuật cho phép...
Autodesk Corporate Showreal

Autodesk Corporate Showreal

Showreel là một bộ phim mà trong đó tập hợp nhiều thông tin về quá trình làm việc...
Interior Design with 3ds Max

Interior Design with 3ds Max

Thiết kế nội thất và kết xuất. Đem lại cho khách hàng tầm nhìn của bạn đối...
 Lumion 9.5 Workflow Series Webinar

Lumion 9.5 Workflow Series Webinar

Discover all of the ways you can create beautiful day and night renders in Lumion 9.5
MASTERCAM 2020 HIGHLIGHTS

MASTERCAM 2020 HIGHLIGHTS

Các điểm nổi bật của Mastercam 2020
Project Lavina

Project Lavina

100% RAY TRACING IN REAL-TIME. Project Lavina (soon to be in beta) is an upcoming Chaos Group product...
Câu chuyện thành công của Fujitec

Câu chuyện thành công của Fujitec

Tạo ra tương lai của các chức năng đô thị toàn cầu thông qua việc sử dụng nâng...
Top 10 lý do nên chuyển sang bản quyền thuê bao

Top 10 lý do nên chuyển sang bản quyền thuê bao

Chuyển sang thuê bao để nhận các giá trị tốt hơn - Truy cập tốt hơn - Kiểm soát...
Autodesk Moldflow Insight

Autodesk Moldflow Insight

Khi làm việc để tạo ra một sản phẩm cuối có khối lượng lớn, chất lượng cao...
Câu chuyện của ONG&ONG

Câu chuyện của ONG&ONG

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân...
Giới thiệu bản cập nhật 3ds Max 2020.2

Giới thiệu bản cập nhật 3ds Max 2020.2

Autodesk 3ds Max 2020.2 Update tập trung vào việc mang lại cho bạn hiệu quả, tốc độ...
Bạn được gì khi ''MUA'' phần mềm MASTERCAM tại VietCAD

Bạn được gì khi ''MUA'' phần mềm MASTERCAM tại VietCAD

Mastercam cung cấp các công cụ phần mềm CAD / CAM cho nhiều nhu cầu lập trình, từ...
33 Mẹo mà bất kì người dùng AutoCAD đều nên biết

33 Mẹo mà bất kì người dùng AutoCAD đều nên biết

Khám phá bộ sưu tập mới nhất về các mẹo AutoCAD tiết kiệm thời gian yêu thích...
Lợi ích gì khi chúng ta dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu?

Lợi ích gì khi chúng ta dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu?

5 lợi ích này hoá ra lại rất quan trọng khi bạn bỏ tiền ra mua và sử dụng bản...
V-Ray Showreel 2019

V-Ray Showreel 2019

Here it is — CHAOS GROUP most epic #VRay showreel yet! Witness the talent from over 25 of the hottest...
Entering the component

Entering the component

Khi dụng cụ cắt được lập trình cắt thẳng vào phôi, các phôi dày sẽ được tạo...
Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Use pitch for tapping when output the nc code Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster...
Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao

Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao

Một số trường hợp người dùng yêu cầu khi xuất chương trình, tại mỗi lần thay...
Skip Pocket Smaller Than

Skip Pocket Smaller Than

Một tham số mới được bổ sung trên mục Transitions với các toolpath Area Roughing, Dynamic...
PrimeTurning on Mastercam 2018

PrimeTurning on Mastercam 2018

PrimeTurning on Mastercam 2018 Mastercam Supports Sandvik Coromant PrimeTurning Method
Lathe Enhancements

Lathe Enhancements

Mastercam cho phép bạn tạo dao tiện từ dữ liệu 3D STEP. Để tạo một 3D Tool, chọn...
Analyze Toolpath

Analyze Toolpath

Statistics, Analyze Distance Along Curve, Display options, 5 axis vector information
Bạn sẽ làm gì nếu Lumion không phản hồi với những cú click chuột?

Bạn sẽ làm gì nếu Lumion không phản hồi với những cú click chuột?

Để đạt được trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn trong Lumion, máy tính của bạn...
Giải pháp cho ngành Kiến trúc từ Autodesk

Giải pháp cho ngành Kiến trúc từ Autodesk

Tầm nhìn của Autodesk là giúp mọi người hình dung, thiết kế và sáng tạo ra một...
5 lý do đáng giá cho việc chuyển đổi qua quy trình BIM

5 lý do đáng giá cho việc chuyển đổi qua quy trình BIM

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân...
How to use

How to use "tolerance analysys" in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
How to use

How to use "shape generator" in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
How to export 3D pdf file in INVENTOR

How to export 3D pdf file in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
New release!!! Bifrost for Maya

New release!!! Bifrost for Maya

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng khó trong Autodesk® Maya®...
Ghi lại cảm giác ấm cúng với hơn 150 vật thể và vật liệu mới trong Lumion 9.5

Ghi lại cảm giác ấm cúng với hơn 150 vật thể và vật liệu mới trong Lumion 9.5

Với các mô hình thư viện và tài liệu mới trong Lumion 9.5, giờ đây, việc tìm kiếm...
SketchUp Pro 2019 - What's NEW !?

SketchUp Pro 2019 - What's NEW !?

Phiên bản SketchUp 2019 đã được nâng cấp nhiều tính năng mới. Những thay đổi nhỏ...
Autodesk AutoCAD® 2020 - What New?

Autodesk AutoCAD® 2020 - What New?

Truy cập ngay, để cập nhật các tính năng mới của phần mềm AutoCAD 2020
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2020 -LATHE ENHANCEMENTS- 3D TOOLING

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2020 -LATHE ENHANCEMENTS- 3D TOOLING

Trên Mastercam 2020 đây là phần cải tiến mới giúp phân biệt giữa 3D tool và 2D tool,...
Mastercam 2019 Mill-Turn Bar Feed

Mastercam 2019 Mill-Turn Bar Feed

Bar Feed trên Mastercam 2019 cho phép người dùng bổ sung tùy chọ cho phép đẩy phôi,...
CNC Software phát hành Mastercam 2020

CNC Software phát hành Mastercam 2020

CNC software vừa phát hành phiên bản Mastercam 2020. Hiện khách hàng đã có thể tiến...
Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao trên Mastercam với Mpmaster Post processor

Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao trên Mastercam với Mpmaster Post processor

Một số trường hợp người dùng yêu cầu khi xuất chương trình, tại mỗi lần thay...
Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Một số hệ điều khiển CNC có sử dụng chức năng Look-ahead (G08 P1), AI-NANO (G05.1...
Sử dụng Pitch thay vì Feed rate khi xuất chương trình taro trên Mastercam

Sử dụng Pitch thay vì Feed rate khi xuất chương trình taro trên Mastercam

Cùng tìm hiểu làm thế nào để chuyển đầu ra chương trình taro từ Feed rate sang pitch...
LỆNH FILLET TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

LỆNH FILLET TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

Lệnh Fillet là một trong những lệnh được dùng nhiều nhất trên Autodesk Inventor. Trong...
EXTRUDE TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

EXTRUDE TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

Lệnh Extrude trong Inventor 2019 là một lệnh tạo khối được sử dụng rất phổ biến...
SHARE VIEW TRÊN AUTODESK INVENTOR 2019

SHARE VIEW TRÊN AUTODESK INVENTOR 2019

Share View là một tính năng rất hữu ích trên phần mềm Autodesk Inventor. Thay vì phải...
INVENTOR - TẠO VÀ MÔ PHỎNG CÁC THIẾT KẾ CƠ KHÍ 3D

INVENTOR - TẠO VÀ MÔ PHỎNG CÁC THIẾT KẾ CƠ KHÍ 3D

Inventor là phần mềm tạo và chỉnh sửa các bản thiết kế cơ khí 3D. Inventor cung...
TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA BẰNG MOLDFLOW PLASTIC INSIGHT

TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA BẰNG MOLDFLOW PLASTIC INSIGHT

Moldflow Plastics Insight là phần mềm mạnh mẽ và đầy đủ tính năng nhất của Autodesk...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 -MILL ENHANCEMENTS

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 -MILL ENHANCEMENTS

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
MÔ PHỎNG NÂNG CAO VỚI CREO ADVANCE SIMULATION

MÔ PHỎNG NÂNG CAO VỚI CREO ADVANCE SIMULATION

Creo Simulate là giải pháp phân tích cấu trúc, nhiệt và rung động với một bộ các...
LẬP TRÌNH GIA CÔNG CNC VỚI AUTODESK INVENTOR HSM

LẬP TRÌNH GIA CÔNG CNC VỚI AUTODESK INVENTOR HSM

Phần mềm Autodesk Inventor HSM CAD/CAM giúp cho những người lập trình CNC, thiết kế...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - NEW MODEL CHAMFER TOOLPATH

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - NEW MODEL CHAMFER TOOLPATH

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
MÔ PHỎNG TÍNH TOÁN ĐỘ BỀN KẾT CẤU VỚI AUTODESK NASTRAN-IN-CAD

MÔ PHỎNG TÍNH TOÁN ĐỘ BỀN KẾT CẤU VỚI AUTODESK NASTRAN-IN-CAD

Autodesk Nastran-In-CAD là phần mềm được các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng...
TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỌN MỘT HỆ THỐNG CAD 3D

TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỌN MỘT HỆ THỐNG CAD 3D

Mặc dù một số công việc sẽ luôn được hoàn thành hiệu quả hơn với 2D CAD, đặc...
CỘNG TÁC TRONG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰA VÀO NỀN TẢNG ĐÁM MÂY

CỘNG TÁC TRONG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰA VÀO NỀN TẢNG ĐÁM MÂY

Nền tảng đám mây đang la xu hướng trong thiết kế hiện tại và ngày càng phổ biến...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - CHECK HOLDER

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - CHECK HOLDER

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - POWER SURFACE

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - POWER SURFACE

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được phát hành giữa năm 2018. Phiên...
REVIT EXTENSIONS - CÔNG CỤ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

REVIT EXTENSIONS - CÔNG CỤ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Revit trong thời gian dài, bạn chắc hẳn biết về...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - VIEWSHEET ENHANCEMENTS

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - VIEWSHEET ENHANCEMENTS

Mastercam là phần mềm CAM cực kỹ mạnh mẽ tròn lĩnh cực lập trinhd, gia công CNC....
HỘI THẢO

HỘI THẢO " ONE PATH WITH AEC COLLECTION"

Vừa qua vào tháng 9/2017, nhân dịp Autodesk bổ sung thêm sản phẩm vào bộ AEC Collection,...
GIỚI THIỆU VỀ AUTODESK SIMULATION (THINGS YOU NEED TO KNOW ABOUT )

GIỚI THIỆU VỀ AUTODESK SIMULATION (THINGS YOU NEED TO KNOW ABOUT )

Mô phỏng là giai đoạn bắt buộc phải làm sau quá trình thiết kế. Nhờ quá trình...
ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT CẦN GỐI ĐỠ

ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT CẦN GỐI ĐỠ

In 3D là một lĩnh vực mới tại Việt Nam và dự đoán phát triển bùng nổ trong tương...
ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT KHÔNG CẦN GỐI ĐỠ

ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT KHÔNG CẦN GỐI ĐỠ

In 3D là một lĩnh vực mới tại Việt Nam và dự đoán phát triển bùng nổ trong tương...
TÌM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO MASTERCAM 5 TRỤC CHẤT LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU?

TÌM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO MASTERCAM 5 TRỤC CHẤT LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU?

VietCAD cung cấp dịch vụ đào tạo MasterCAM 5 trục cho doanh nghiệp tại Việt Nam, cung...
CÓ NÊN MUA PHẦN MỀM MASTERCAM BẢN QUYỀN TẠI VIETCAD?

CÓ NÊN MUA PHẦN MỀM MASTERCAM BẢN QUYỀN TẠI VIETCAD?

Chọn nhà cung cấp mua phần mềm MasterCAM ở dâu là tốt nhất và chất lượng nhất...
TÍNH NĂNG MỚI CỦA AUTODESK REVIT 2018

TÍNH NĂNG MỚI CỦA AUTODESK REVIT 2018

Revit là phần mềm thiết kế, thể hiện kiến trúc được nghiên cứu và phát triển...
DROPBOX VÀ AUTODESK TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC

DROPBOX VÀ AUTODESK TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí. Dropbox cho phép người...
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2018

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2018

Mastercam là phần mềm CAD/CAM tích hợp được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và trên...
CÁC DẠNG MÔ PHỎNG TRONG FUSION 360

CÁC DẠNG MÔ PHỎNG TRONG FUSION 360

Autodesk Fusion 360 cho phép thực hiên mô phỏng chuyển động các thiết kế nhằm tạo...
FUSION 360 - NỀN TẢNG MỚI TRONG THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

FUSION 360 - NỀN TẢNG MỚI TRONG THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

Autodesk Fusion 360 một phần mềm giải pháp giúp cho người dung tiết kiệm được thời...
GIỚI THIỆU PHẦN MỀM MASTERCAM VÀ CÁC SẢN PHẨM KÈM THEO

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM MASTERCAM VÀ CÁC SẢN PHẨM KÈM THEO

Mastercam là sản phẩm của công ty CNC software, thành lập năm 1984 có trụ sở tại Tolland,...
CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA BỘ SẢN PHẨM AUTODESK PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING

CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA BỘ SẢN PHẨM AUTODESK PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING

Gói phần mềm Thiết kế Autodesk Product Design & Manufacturing Collection 2018 bao gồm các...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019

Mastercam là phần mềm CADCAMCNC hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho anh nhà chế tạo, các...
THIẾT LẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN PHẨM AUTODESK VAULT

THIẾT LẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN PHẨM AUTODESK VAULT

Autodesk Vault Management là phần mềm quản lý dữ liệu 2D & 3D được xây dựng bởi...
Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!

Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!

Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!
VietCAD hợp tác cùng KKMSoft cung cấp các giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ

VietCAD hợp tác cùng KKMSoft cung cấp các giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ

KKM SOFT và VietCAD chuyên cung cấp giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp đạt được...
[Webinar] Landscape in Lumion 10

[Webinar] Landscape in Lumion 10

Webinar chia sẽ về các thủ thuật cũng như về thiết kế cảnh quan (landscape) trong...
DIGITAL DELIVERY EVENT “Little Known Ways to Enhance As-Built Models’ Accuracy.”

DIGITAL DELIVERY EVENT “Little Known Ways to Enhance As-Built Models’ Accuracy.”

Tập đoàn công nghiệp Atlas cùng với các nhà tài trợ Autodesk & Vietcad muốn mời bạn...
Workshop Mastercam 2020 Rollout

Workshop Mastercam 2020 Rollout

Cùng với sự thành công tốt đẹp của buổi hội thảo, VietCAD - chúng tôi rất vui...
PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING WEBINAR

PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING WEBINAR

INTRODUCTION TO THE PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING COLLECTION
Hội thảo MASTERCAM 2020 ROLLOUT

Hội thảo MASTERCAM 2020 ROLLOUT

VietCAD rất vui được thông báo cho quý khách hàng biết Mastercam 2020 đã chính thức...
Conversations with Product Management webinars

Conversations with Product Management webinars

AEC Industry: Wednesday, October 2, 2019 and Design & Manufacturing Industry: Thursday, October 3, ...
Hội thảo Autodesk Forum 2019

Hội thảo Autodesk Forum 2019

Tham gia với chúng tôi tại sự kiện Autodesk Forum 2019 trọn một ngày để có một cái...
[Workshop] Autodesk PDMC | Tối Ưu Hiệu Quả Thiết Kế và Giảm Chi Phí với Autodesk PDMC - Đồng Nai

[Workshop] Autodesk PDMC | Tối Ưu Hiệu Quả Thiết Kế và Giảm Chi Phí với Autodesk PDMC - Đồng Nai

• Thời gian: 9:00 am – 12:00 pm • Địa điểm: Z! Cafe - 132 Bùi Văn Hòa, Phường An...
[Workshop] Autodesk Arnold - Global illumination rendering software.

[Workshop] Autodesk Arnold - Global illumination rendering software.

Autodesk Arnold công cụ được tích hợp miễn phí 3ds Max và Maya giúp các đồ họa viên...
[Hà Nội] Workshop Autodesk BIM 360

[Hà Nội] Workshop Autodesk BIM 360

Workshop BIM 360 mang lại giải pháp tối ưu trong ngành xây dựng
WEBINAR: CHUYỂN ĐỔI TỪ THIẾT KẾ 2D SANG 3D NGÀY 6/12/2018

WEBINAR: CHUYỂN ĐỔI TỪ THIẾT KẾ 2D SANG 3D NGÀY 6/12/2018

Một hội thảo của hãng Autodesk dành cho tất cả khách hàng đã từng sử dụng phần...
[Workshop] Autodesk BIM 360

[Workshop] Autodesk BIM 360

Buổi worshop BIM360 nhằm giúp các kĩ sư mang lại hiệu quả để có giảm pháp tối...