Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh
Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

			CÔNG TY TNHH VIỆT C.A.D

Tụ quang có ở khắp mọi nơi trong thế giới thực nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong kết xuất hình ảnh

Đầu tiên, hãy làm mới kiến thức của chúng ta về việc tụ quang là gì. Đối với bất kỳ ai đã tham gia vào thế giới kết xuất 3D - theo dõi tia, cụ thể hơn - bạn có thể có một số kiến thức về tụ quang là gì. Hầu hết mọi người nghĩ về tụ quang như sự lấp lánh của ánh sáng phát ra từ một chiếc cốc hoặc một khối nước tạo ra những điểm nhấn thú vị.
11-11-2019 02:21:14 PM - 358

Tìm hiểu lý do tại sao họ đã bị bỏ qua - và làm thế nào bây giờ bạn có thể kết xuất chúng dễ dàng trong Corona.

Các nghệ sĩ CG thường biết rằng các hiệu ứng này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để tính toán khi kết xuất, vì vậy chúng thường bị bỏ qua - và mọi người đã có thể có được những hình ảnh đáng tin mà không cần đến chúng.

Một số người sẽ nỗ lực thêm để làm giả tụ quang để làm cho hình ảnh đáng tin hơn. Nhưng sự thật là, trong cuộc sống thực, tụ quang là một phần rất lớn trong sự đóng góp ánh sáng của thế giới. Vậy tại sao chúng ta bỏ qua chúng?

Trong Corona 4, chúng tôi đã quyết định đưa ánh sáng tụ quang thực sự trở lại để kết xuất. Với nó, bây giờ chúng ta có thể tạo ra một đại diện chính xác hơn về ánh sáng của hình ảnh. Mục tiêu là làm cho nó đơn giản cho người dùng và quan trọng hơn là nó có ảnh hưởng tối thiểu đến thời gian cần thiết để kết xuất.

Tụ Quang có ở khắp mọi nơi - vì vậy hãy để Hãy xác định chúng

Hãy bắt đầu bằng cách xác định tụ quang là gì và xem tại sao, trong thực tế, hiệu ứng này chiếm một phần lớn trong sự chiếu sáng của hình ảnh. Như chúng tôi đã đề cập: Hầu hết các nghệ sĩ nghĩ về tụ quang là ánh sáng được tập trung qua thủy tinh hoặc nước. Nhưng, đối với những người trong đồ họa máy tính: Tụ quang là bất kỳ sự đóng góp ánh sáng nào đi từ nguồn sáng đến vật chất (phản xạ hoặc khúc xạ), đến bề mặt khuếch tán, đến mắt (hoặc máy ảnh).

Trong ví dụ này, tia đi từ nguồn tới gương> tới gương> để khuếch tán> tới máy quay

 

Hãy nhớ rằng ngay cả một ô kính, như cửa sổ, cũng khúc xạ ánh sáng. Về mặt kỹ thuật, tất cả ánh sáng lọt qua cửa sổ là một tụ quang.

Các tấm kính trong cửa sổ là một ví dụ khác về tụ quang

 

Về cơ bản, nếu ánh sáng bật ra khỏi một bề mặt theo cách đặc biệt và sau đó chiếu vào một bề mặt khuếch tán khi nó chiếu sáng nó, thì nó được coi là một tụ quang. Điều này có nghĩa là, trong thực tế, tụ quang chiếm một lượng ánh sáng rất lớn trong một cảnh.

Vì ánh sáng xuyên qua kính, tất cả ánh sáng trong bức ảnh này có thể được coi là tụ quang

 

Bạn có thể tự hỏi: Nếu chúng ta đã bỏ qua việc tụ quang quá lâu, tại sao chúng ta lại có được những hình ảnh trông đáng tin? Nói tóm lại: Tụ quang đã bị làm giả trong nhiều năm. Nhưng trước khi chúng ta thảo luận về cách chúng ta giả mạo nó, hãy để giải thích tại sao chúng ta làm giả nó.

Tụ quang khó để tính toán

Sự thật là cách mà chúng ta đã tính toán tụ quang trong nhiều năm qua rất là phức tạp. Có một số phương pháp brute-force có thể hoạt động, nhưng nhìn chung chúng có thể sử dụng quá lâu hoặc mất một lượng lớn các phím tắt mà cuối cùng chỉ cung cấp cho bạn một phần nhỏ đóng góp tụ quang thực sự.

Nhiều trình kết xuất đã sử dụng một cái gì đó gọi là ánh xạ photon, nhưng theo truyền thống, các phương thức đó rất phức tạp để sử dụng - và nếu không được thiết lập chính xác, có thể rất chậm để kết xuất hoặc đơn giản là trông rất tệ (hoặc cả hai!). Nhưng các phương pháp như bản đồ photon đã được phát minh vì tính toán tụ quang từ phương pháp dò tia thuần túy là một thách thức lớn. Vì vậy, hãy để khám phá tại sao.

Làm thế nào để tụ quang phù hợp phương pháp dò tia?

Cách tốt nhất để bắt đầu khám phá phương pháp dò tia là bắt đầu bằng cách quan sát thiên nhiên. Trong tự nhiên, các tia sáng được phát ra từ một nguồn sáng. Ánh sáng đó bật ra khỏi một bề mặt. Độ nảy đó có thể là đặc trưng khi nó thay đổi hướng - thông qua sự phản xạ hoặc khúc xạ - hoặc nó có thể được khuếch tán ở nơi nó phân tán theo mọi hướng.

Nếu chúng ta chế tạo một động cơ dò tia bắt chước mô hình cụ thể đó - tức là theo dõi các tia từ nguồn sáng đến máy ảnh - chúng ta sẽ cần phải chụp một số lượng lớn tia để có được một bức ảnh hoàn chỉnh. Đó là vì vì phần lớn các tia bắn ra từ nguồn sáng không bao giờ chiếu vào máy ảnh.

Vì vậy, trong khi phương pháp này là gần nhất với tự nhiên và cuối cùng sẽ tìm thấy tất cả sự đóng góp ánh sáng của cảnh, nó cực kỳ kém hiệu quả và phải mất nhiều ngày trên siêu máy tính chỉ để có được một cảnh hoàn chỉnh có thể sử dụng được. Vì vậy, chúng ta cần phải nghĩ về một cái gì đó hiệu quả hơn.

Điều gì nếu chúng ta đảo ngược đường dẫn ánh sáng và dấu vết từ máy ảnh?

Giải pháp tốt nhất là đảo ngược hướng của tia. Thay vì lãng phí một lượng lớn thời gian để tính toán các tia không bao giờ chiếu vào máy ảnh, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu từ máy ảnh và tìm ra cho đến khi tìm thấy nguồn sáng?

Phương pháp này được gọi là đường đảo ngược theo dõi đường mòn - thường được rút ngắn thành đường đơn giản là path tracing- và nó là thứ được sử dụng bởi hầu hết các bộ quét tia hiện đại ngày nay. Nó chỉ ra rằng, bằng cách này, kết xuất của chúng tôi có thể hiệu quả hơn nhiều trong việc tìm kiếm các tia có thể sử dụng - và bây giờ chúng tôi có một hình ảnh có thể sử dụng nhanh hơn nhiều.

Truy tìm đường dẫn ngược - hoặc chỉ theo dõi đường mòn- gần như tất cả các công cụ theo dõi tia hiện đại sử dụng.

Vấn đề 1: Nguồn sáng lớn so với nguồn sáng nhỏ 

Nhưng khi làm điều này, chúng ta bắt đầu khám phá một số hạn chế. Khi các tia rời khỏi máy ảnh để tìm kiếm các nguồn sáng, nếu các nguồn đó có quy mô lớn - chẳng hạn như ánh sáng môi trường hoặc ánh sáng khu vực lớn - chúng có thể được tìm thấy rất dễ dàng. Nhưng nhiều nguồn sáng rất nhỏ, giống như một bóng đèn. Như vậy, nhiều tia bắt nguồn từ máy ảnh có thể hoàn toàn bỏ lỡ nguồn. Và những cái ngẫu nhiên tìm thấy nguồn, cuối cùng gây ra các thông số kỹ thuật nhỏ màu trắng trong kết xuất - còn được gọi là đom đóm.

Với phương pháp dò đường ngược đơn giản, khi sử dụng một nguồn sáng nhỏ, các tia được dò từ máy ảnh có thể hoàn toàn bỏ lỡ nguồn - điều này gây ra hiệu ứng đom đóm

Giải pháp 1: Sử dụng lấy mẫu ánh sáng để tìm nguồn sáng nhỏ

Nhưng có một giải pháp giúp trình kết xuất đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ nguồn sáng - ngay cả những cái rất nhỏ. Phương pháp này được gọi là lấy mẫu ánh sáng. Điều này thực hiện là chọn ngẫu nhiên các điểm trên các nguồn sáng và kết nối chúng trở lại đường dẫn kết xuất. Nó đảm bảo các tia chiếu vào các nguồn sáng. Phương pháp này hoạt động thực sự tuyệt vời cho các nguồn ánh sáng trực tiếp nhỏ

Lấy mẫu ánh sáng là một giải pháp giúp trình kết xuất đảm bảo rằng nó không bỏ lỡ nguồn sáng. Nó hoạt động tốt với tất cả các kích cỡ ánh sáng.

Vấn đề 2: Các nguồn sáng gián tiếp, như tụ quang, không thể sử dụng lấy mẫu ánh sang

Vấn đề là phương pháp này không thể hoạt động đối với các nguồn sáng gián tiếp. Một trong những lý do là, trong khi chúng ta biết nguồn sáng ở đâu, chúng ta lại không biết nơi nào là gián tiếp - và bằng nguồn sáng gián tiếp, chúng ta chủ yếu nói về tụ quang. Khi một tia phản xạ hoặc khúc xạ qua một bề mặt, chúng ta không biết nguồn đó ở đâu cho đến khi nó được truy tìm.

Điều gì đang xảy ra ở đây? Thật không may, lấy mẫu ánh sáng không hiệu quả cho các nguồn sáng gián tiếp, chẳng hạn như tụ quang.

Tụ quang rất khó tính toán. Lấy mẫu ánh sáng xử lí  những đóm sáng với các nguồn sáng trực tiếp, nhưng các tia ngẫu nhiên vẫn có thể để lại hiệu ứng đom đóm.

 

Vì vậy, trong khi phương pháp lấy mẫu ánh sáng xử lí những con đom đóm do các nguồn sáng trực tiếp để lại, chúng ta vẫn nhận được rất nhiều đom đóm từ tụ quang. Tương tự như vấn đề trước khi lấy mẫu ánh sáng được thêm vào, các tia ngẫu nhiên có thể đi qua một tụ quang và để lại hiệu ứng đom đóm. Vậy làm thế nào để chúng ta đối phó với điều đó?

Hack 1: Kẹp mọi thứ!

Một giải pháp mà rất nhiều trình kết xuất sử dụng là kẹp mọi thứ - đó thực sự chỉ là một thuật ngữ ưa thích để từ bỏ. Nếu nó ngẫu nhiên bắt gặp một tia sáng rất mạnh từ một tụ quang, thì kẹp nó. '(Hoặc đơn giản là bỏ qua nó.)

 

Tại thời điểm này, thay vì tụ quang qua vật kính, thứ chúng ta nhận được là một cái bóng. Trong một số trường hợp, điều này có thể tạo ra một hình ảnh có thể tin được.

Nhưng nếu bạn quay lại và xem xét rằng ngay cả một tấm kính về mặt kỹ thuật là một chất tụ quang, thì bằng cách sử dụng phương pháp này, chúng ta sẽ có được một hình ảnh như thế này:

Kẹp mọi thứ sẽ tạo ra bóng trong 3D, nhưng trong thực tế sẽ có hiệu ứng ánh sáng

Hack 2: Chỉ cần bỏ qua kính

Bây giờ cho lần hack tiếp theo. Vì vấn đề nằm ở chỗ tia sáng bị dội qua hoặc ra khỏi bề mặt vật chất, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đơn giản bỏ qua kính và lần theo dấu vết của nó? Sau đó chúng ta có thể quay lại lấy mẫu ánh sáng và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Nếu chúng ta bỏ qua kính, ánh sáng sẽ đi thẳng qua nó để chiếu vào bề mặt khuếch tán và bật ra khỏi nó.

 

Giải pháp này hoạt động tuyệt vời cho kiến trúc nội thất của chúng tôi, ví dụ:

Bằng cách bỏ qua kính khi kết xuất, chúng ta có thể chiếu sáng nội thất kiến trúc mà không có bóng tối và người xem tự nhiên diễn giải kính ở đó.

 

Nhưng, thật không may, các vật thể thủy tinh của chúng ta sẽ không làm tốt như vậy:

Đây là những gì xảy ra nếu chúng ta bỏ qua kính.

Hack 3: Kính lai / giả / kiến trúc

Bây giờ cho lần hack thứ ba. Ở đây, chúng tôi sẽ cho một số ánh sáng xuyên qua, nhưng không phải tất cả, tùy thuộc vào độ dày, góc hoặc màu của kính. Điều này cho phép một bóng đáng tin hơn một chút để hình thành:

Ở đây chúng ta có một cái gì đó ở giữa - thường được gọi là kính lai, kính giả Giả, hoặc kính kiến trúc.

 

Đây là những gì hầu hết các giải pháp kết xuất đã được thực hiện trong 10 năm qua. Đôi khi, nó được gọi là kính lai, một loại kính giả, và đôi khi nó có một cái tên rất lạ mắt: Kính kiến trúc. Tuy nhiên, không ai trong số các hack này thực sự là tụ quang và như vậy, không ai trong số chúng là chính xác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chỉ dừng hack và theo dõi từ cả hai hướng?

Xem xét mức độ phức tạp và tốn thời gian của nó để đưa ra tụ quang một cách chính xác, các bản hack truyền thống - chẳng hạn như kính kiến trúc - là một sự thỏa hiệp tốt. Cho đến bây giờ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể kết xuất tụ quang dễ dàng và điều này chỉ có tác động nhỏ đến thời gian kết xuất của bạn? Chà, đó là những gì mà Corona Renderer 4 đang làm - và để đạt được hiệu ứng này, nhóm Corona chỉ cần quay lại những điều cơ bản.

Những gì chúng ta biết là nếu chúng ta theo dõi các tia từ máy ảnh, nó hoạt động thực sự tốt - và trong hầu hết các trường hợp, ngoại trừ các tia tụ quang. Những tia sáng đó làm tốt hơn nhiều khi truy tìm từ nguồn sáng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể kết hợp cả tia tới và tia ngược tùy thuộc vào loại tia nào chúng ta cần? Lưu ý rằng đây không phải là một ý tưởng mới - trên thực tế, nó đã có từ năm 1997.

Ý tưởng 1: Sử dụng theo dõi đường dẫn hai chiều

Một ý tưởng là được gọi là Bi-Directional Path Tracing - hay BDPT. Giải pháp này khá nhanh, nhưng khi nói đến tụ quang thì cuối cùng lại thiếu quá nhiều tia tụ quang và chúng tôi kết thúc bằng một giải pháp trong đó, trong nhiều trường hợp, chúng tôi hầu như không thấy tụ quang.

Sử dụng Bi-Directional Path Tracing (hoặc BDPT), chúng tôi nhận được kết quả nhanh chóng ở đây, nhưng quá ít tụ quang.

VCM kết hợp quá nhiều chiến lược (và rất chậm) 

Một phương pháp khác, được giới thiệu vào năm 2012, được gọi là Kết nối Vertex và Kết hợp- - hoặc VCM. Phương pháp này kết hợp ánh xạ photon và BDPT. Mặc dù phương pháp này thường dễ dàng hơn và sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt, nhưng nó đã lấy mẫu quá nhiều tia để có được giải pháp tốt và tăng đáng kể thời gian kết xuất

Sử dụng VCM - sự kết hợp giữa ánh xạ photon và BDPT - chúng ta có thể thấy rất nhiều mẫu và quá nhiều tia để biến đây thành một giải pháp tốt

Corona sử dụng theo dõi đường dẫn ngược và ánh xạ photon

Cách tiếp cận của Corona, là sử dụng hiệu quả hơn nhiều cả theo dõi đường đi ngược và ánh xạ photon. Nhưng thay vì để bạn phải vật lộn với việc tự mình thiết lập ánh xạ photon hiệu quả, Corona tìm ra nó cho bạn và cho bạn kết quả chính xác nhất có thể.

Điều này có nghĩa là bây giờ chúng ta có thể kết xuất với tụ quang bằng cách sử dụng các tia không quá ít (như với BDPT) hoặc không quá nhiều tia (như với VCM). Corona sử dụng lượng tia vừa phải và cho bạn kết quả chính xác với tất cả các tụ quang đúng, với tác động tối thiểu đến thời gian kết xuất của bạn.

Theo cách nói của Goldilocks: Corona là vừa phải. Sử dụng ánh xạ ảnh và theo dõi đường dẫn ngược, kết quả là tụ quang thực tế với chi phí hạn chế.

Điều này không có nghĩa là đây là một nhiệm vụ đơn giản cho Corona. Đằng sau đó, một số điều rất phức tạp cần phải được tìm ra, như: Khi nào nên xem xét các tia tới và khi nào nên xem xét các tia ngược? Làm thế nào để bạn kết hợp kết quả của hai phương pháp này..

Nhưng đối với người dùng, đó là một trải nghiệm rất đơn giản. Tạo tụ quang chỉ đơn giản là một hộp kiểm trong Corona 4. Bạn có muốn kết xuất tụ quang hay không? Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận được một hình ảnh gần với thực tế hơn - và nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến thời gian kết xuất của bạn khoảng 50%.

“Nếu hình ảnh có chất tụ quang, thì nó có thể là một bức ảnh thật hoặc 1 bức ảnh được kết xuất từ Corona”

— Vladimir Koylazov

Trong một cuộc trò chuyện với Vlado, anh nói rằng anh thích những thử thách mà mọi người phải đoán xem hình ảnh đó là hình vẽ hay bức ảnh. Cá nhân anh ta luôn tìm kiếm dấu hiệu của chất tụ quang trong một hình ảnh - tức là nếu hình ảnh có chúng, nó hầu như luôn luôn là một bức ảnh. Nhưng giờ đây, Corona 4 đã dễ dàng thêm chất tụ quang vào kết xuất, thử thách sẽ khó hơn rất nhiều!

VÀ HƠN NỮA… 

Cần lưu ý rằng vì hiện tại Corona đang thể hiện rất chính xác mọi ánh sáng - bao gồm cả việc thể hiện chất tụ quang đúng cách của nó - nó hỗ trợ nhiều tính năng đáng chú ý không có trong hầu hết các gói kết xuất khác, bao gồm:

Các chuyển động làm mờ tụ quang chính xác. Ví dụ, nếu bạn thấy chất tụ quang phát ra từ bánh xe ô tô trên đường, chiếc xe đó đang di chuyển về phía trước và camera đang theo dõi chiếc xe đó với cùng tốc độ. Đường phố nên có độ mờ chuyển động so với máy ảnh, nhưng tụ quang - nằm trên đường phố - thì không nên. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, bạn có thể không nhận ra điều này nhưng các giải pháp kết xuất khác không thực sự làm điều này một cách chính xác.

Một trong những tính năng lớn của Corona 4 là Light mixer. Vì tụ quang có thể được bắt đầu từ bất kỳ nguồn sáng khác nhau, nó cũng được tách ra và có thể được trộn đúng với Light mixer.

Nếu bạn đang thử nghiệm tụ quang với các công cụ kết xuất khác nhau, thì hãy thử điều này: Tạo một hồ bơi với những gợn sóng trong đó; đặt nó bên cạnh một bức tường – bạn mong đợi chất tụ quang sẽ xuất hiện trên tường. Với Corona, bạn sẽ thấy chất tụ  quang ở dưới đáy hồ bơi cũng như trên tường.

Mặc dù điều này có vẻ hợp lý, nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng với các giải pháp kết xuất khác. Lý do là: Thật khó để thấy một tụ quang thông qua một yếu tố đầu cơ. Trong trường hợp tụ quang ở đáy hồ bơi, chúng tôi đang xem xét một tụ quang thông qua khúc xạ.

Và bây giờ bạn hoàn toàn hiểu được chất tụ qung quan trọng như thế nào và biết cả lý do tại sao chúng ta đã bỏ qua chúng quá lâu cũng như cách các trình kết xuất đã làm giả nó trong nhiều năm.

 

Các tin khác

[Webinar] Using Vault Professional

[Webinar] Using Vault Professional

Vault là một phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm đã khá quen thuộc với chúng...
[AUTODESK] TRANSITION TO NAMED USER PROGRAM

[AUTODESK] TRANSITION TO NAMED USER PROGRAM

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2020, Autodesk sẽ ra mắt các gói thuê bao mới dựa theo User Name...
[Covid-19] Hướng dẫn về Licenes & Làm việc tại nhà

[Covid-19] Hướng dẫn về Licenes & Làm việc tại nhà

Tình hình dịch bệnh đang mỗi lúc một biến chuyển căng thẳng hơn trên toàn cầu....
[Webinar] Inventor Simulation

[Webinar] Inventor Simulation

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
Autodesk đang giúp cộng đồng, khách hàng và nhân viên bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19

Autodesk đang giúp cộng đồng, khách hàng và nhân viên bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19

Với coronavirus (COVID-19) ảnh hưởng đến cộng đồng, gia đình và mọi người trên...
[Autodesk] Maya 2020 - Hướng dẫn những phím tắt mới

[Autodesk] Maya 2020 - Hướng dẫn những phím tắt mới

Sử dụng các phím nóng mới này để nhanh chóng và dễ dàng điều hướng UI và giải...
[Lumion] What's New in Lumion 10.3

[Lumion] What's New in Lumion 10.3

Sau nhiều nỗ lực làm việc, cuối cùng thì Lumion 10.3 cũng đã sẵn sàng ra mắt người...
Cách đếm khối trong AutoCAD và các phương pháp đo khác

Cách đếm khối trong AutoCAD và các phương pháp đo khác

Hầu như mọi dự án sẽ liên quan đến một số hình thức định lượng hoặc đo...
[AUTODESK - MAYA] Maya Bonus Tools 2019/2020

[AUTODESK - MAYA] Maya Bonus Tools 2019/2020

Bonus Tools 2019/2020 là một bộ sưu tập miễn phí các tập lệnh và trình cắm Maya hữu...
Tìm hiểu cách kết xuất nhanh chóng cho các bản vẽ với CHAOS CLOUD

Tìm hiểu cách kết xuất nhanh chóng cho các bản vẽ với CHAOS CLOUD

Chaos Cloud được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hướng dẫn bằng...
[Webinar] Success Story With BIM 360

[Webinar] Success Story With BIM 360

Việc ứng dụng công nghệ BIM trong các dự án xây dựng dân dụng, hạ tầng...
AEC Conection - Nơi kết nối và chia sẽ ý tưởng dành cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng

AEC Conection - Nơi kết nối và chia sẽ ý tưởng dành cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng

Bài viết này sẽ gồm nhiều bài viết chia sẽ về những ý tưởng và quy trình làm...
[Webinar]  Tạo sản phẩm tốt hơn với khả năng thiết kế tham số 2D và 3D chuyên nghiệp.

[Webinar] Tạo sản phẩm tốt hơn với khả năng thiết kế tham số 2D và 3D chuyên nghiệp.

Xem cách các công cụ CAD, CAM và CAE mạnh mẽ kết hợp với nhau trong Bộ sưu tập Thiết...
ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD hay AutoCAD LT

ZWCAD là một phần mềm đền từ Trung Quốc, còn AutoCAD LT là phần mềm được phân...
7 thủ thuật siêu cấp khi sử dụng V-Ray GPU để kết xuất

7 thủ thuật siêu cấp khi sử dụng V-Ray GPU để kết xuất

Kiến trúc của Bertrand Benoit tái hiện một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng...
[Lumion] Những điều mới tuyệt vời sắp đến

[Lumion] Những điều mới tuyệt vời sắp đến

Ra mắt cổng thông tin khách hàng Lumion mới. Lumion 10.3 đang được hoàn thiện và sẽ...
 Công nghệ kỹ thuật số đôi đang thay đổi sản xuất như thế nào cho tốt hơn

Công nghệ kỹ thuật số đôi đang thay đổi sản xuất như thế nào cho tốt hơn

Bằng cách cung cấp những hiểu biết thời gian thực về thiết bị và các tài sản...
Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion để kết xuất 3D nhanh hơn

Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion để kết xuất 3D nhanh hơn

Bạn muốn tận dụng tối đa Lumion? Dưới đây là một số ví dụ về máy tính để...
[Update] BIM 360 Design Collaboration

[Update] BIM 360 Design Collaboration

Năm mới, cập nhật mới cho người dùng BIM 360 Design Collaboration! Chúng tôi vui mừng...
[What's NEW] Autodesk Inventor 2021

[What's NEW] Autodesk Inventor 2021

Autodesk Inventor tiếp tục mang đến những cập nhật và cải tiến mới cho trải nghiệm...
Giới thiệu V-Ray - Phần mềm kết xuất 3D chuyên dùng cho Films

Giới thiệu V-Ray - Phần mềm kết xuất 3D chuyên dùng cho Films

Phần mềm kết xuất đoạt giải Oscar cho hiệu ứng & hoạt hình phim cao cấp.
[What's NEW] V-Ray for SketchUp

[What's NEW] V-Ray for SketchUp

V-Ray Next cho SketchUp có các tính năng được cải thiện đáng kể, giúp tương tác dễ...
Mastercam 2020 General Enhancements - Chaining Tangent Entities

Mastercam 2020 General Enhancements - Chaining Tangent Entities

Những điểm mới trên Mastercam 2020 - General Enhancements. Trên bản 2020 bạn có thể chọn...
Nâng cấp các kết xuất của SketchUp với các vật liệu và ánh sáng từ V-Ray

Nâng cấp các kết xuất của SketchUp với các vật liệu và ánh sáng từ V-Ray

Cho dù bạn là một nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế làm việc trong...
[Ebook - AutoCAD] GAINING A COMPETITIVE ADVANTAGE

[Ebook - AutoCAD] GAINING A COMPETITIVE ADVANTAGE

Tăng lợi thế cạnh tranh, xem qua quy trình thêm mô hình 3D vào bản vẽ 2D trên AutoC...
Mẹo nhanh để tăng cường tính chân thực của Displacement maps HD của bạn trong Lumion 10

Mẹo nhanh để tăng cường tính chân thực của Displacement maps HD của bạn trong Lumion 10

Bằng cách mô hình hóa các cạnh của thiết kế tòa nhà 3D của bạn để phù hợp...
[Webinar] INVENTOR TOLERANCE ANALYSYS

[Webinar] INVENTOR TOLERANCE ANALYSYS

Dung sai sản xuất có tác động đáng kể đến chi phí và chất lượng. Autodesk® Inventor®...
Mastercam 2020 General Enhancements - Analyze Enhancements

Mastercam 2020 General Enhancements - Analyze Enhancements

Những điểm mới trên Mastercam 2020-General Enhancements - Analyze Enhancements
[Workshop] Maya 2020 What’s new?

[Workshop] Maya 2020 What’s new?

Cùng tham dự buổi hội thảo online của chúng tôi để tìm hiểu những tính năng mới...
[What's NEW] Autodesk Arnold 6

[What's NEW] Autodesk Arnold 6

Với bản cập nhật này, Arnold có thể được sử dụng để kết xuất trên cả CPU...
Chương trình beta hé lộ những cải tiến mới nhất của Mastercam 2021

Chương trình beta hé lộ những cải tiến mới nhất của Mastercam 2021

Nếu bạn đang là khách hàng của Mastercam, bạn có thể trải nghiệm bản beta của...
6 bước để bắt đầu ''bay'' với Lumion

6 bước để bắt đầu ''bay'' với Lumion

Gần đây bạn đã tải xuống phần mềm kết xuất Lumion 10 và bạn muốn bắt đầu...
Giới thiệu SHOTGUN cho Film & Animation

Giới thiệu SHOTGUN cho Film & Animation

Được tin tưởng bởi hàng ngàn nhà sáng tạo trên toàn thế giới, Shotgun là một...
Mastercam - Hướng dẫn kích hoạt chức năng hổ trợ đồ họa chuyên dụng cho Mastercam

Mastercam - Hướng dẫn kích hoạt chức năng hổ trợ đồ họa chuyên dụng cho Mastercam

Bạn đang gặp phải vấn đề về kích hoạt chức năng đồ họa chuyên dụng cho Mastercam?...
Làm chủ V-Ray Next for Maya với hướng dẫn thực hành gồm 4 phần sau

Làm chủ V-Ray Next for Maya với hướng dẫn thực hành gồm 4 phần sau

Mở khóa nhiều tính năng mạnh mẽ có sẵn trong V-Ray Next cho Maya trong loạt video hướng...
Thông báo tăng giá với gói Collection và sản phẩm đơn của Autodesk từ tháng 02/2020

Thông báo tăng giá với gói Collection và sản phẩm đơn của Autodesk từ tháng 02/2020

VietCAD xin thông báo đến quý khách hàng và đối tác về giá phần mềm của Autodesk,...
BIM 360 - Dự đoán, phân tích và hướng dẫn

BIM 360 - Dự đoán, phân tích và hướng dẫn

Hướng dẫn giới thiệu quy trình phân tích dự đoán được đề xuất BIM 360 và cung...
Kết xuất 3D nhanh hơn với 6 tính năng tăng cường công việc trong Lumion 10

Kết xuất 3D nhanh hơn với 6 tính năng tăng cường công việc trong Lumion 10

Vẽ hàng trăm cây trên toàn cảnh của bạn bằng một cú quét chuột. Tạo một thư...
V-Ray for Revit

V-Ray for Revit

Giải pháp kết xuất kiến ​​trúc số 1 cho ứng dụng BIM yêu thích của bạn.
Làm thế nào quá trình ép phun giúp tạo ra khá nhiều thứ

Làm thế nào quá trình ép phun giúp tạo ra khá nhiều thứ

Có thể bạn không biết, nhưng quy trình ép phun đóng vai trò chính trong việc tạo ra...
[AUTODESK - MAYA] Netflix’s Lost in Space: How VFX modernized a classic franchise

[AUTODESK - MAYA] Netflix’s Lost in Space: How VFX modernized a classic franchise

Netflix’s Lost in Space: Làm thế nào VFX hiện đại hóa một tác phẩm thương mại cổ...
Những Game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?

Những Game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi, một tựa game, một màn trình diễn mãn nhãn của hình ảnh,...
Sự đổi mới qua thời gian của công nghệ in 3D

Sự đổi mới qua thời gian của công nghệ in 3D

Thật khó tin, nhưng in 3D đã được gần 40 năm. Từ tầm nhìn của Hideo Kodama, cho một...
Tại sao sử dụng Big Data giúp giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp

Tại sao sử dụng Big Data giúp giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp

Các công ty xây dựng áp dụng công nghệ để tăng tốc công việc nhằm đạt được...
[Workshop] Chế Tác Nhân Vật Anime Cho Smart Phone Với 3D CG

[Workshop] Chế Tác Nhân Vật Anime Cho Smart Phone Với 3D CG

Cùng với sự phổ biến của Smart Phone ngày nay, không ít các Công Ty lớn trong ngành...
Nhóm phần mềm thể hiện tốt đồ án kiến trúc xây dựng

Nhóm phần mềm thể hiện tốt đồ án kiến trúc xây dựng

Thông thạo kỹ năng sử dụng phần mềm để vẽ đồ án nhanh, đẹp như ý là điều...
 [Workshop] Design Automation with iLogic

[Workshop] Design Automation with iLogic

Thành phần iLogic của phần mềm Inventor là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể...
[Workshop] Sending the great game in the World!

[Workshop] Sending the great game in the World!

Hàng loạt những sản phẩm game do các studio từ nhỏ đến lớn được phát hành, nhiều...
V-Ray for Maya - Professional Rendering Software for VXF Artists

V-Ray for Maya - Professional Rendering Software for VXF Artists

Giới thiệu thế hệ kết xuất tiếp theo. Với Trí thông minh cảnh V-Ray mạnh mẽ,...
[Overview] AUTODESK Maya-2020

[Overview] AUTODESK Maya-2020

Tập trung vào việc tăng sự tự do sử dụng các tính năng cho các nghệ sĩ trong suốt...
Designing Better | Future Of Making

Designing Better | Future Of Making

Đừng bó buộc suy nghĩ của bản thân và đừng kiềm hãm sự sáng tạo của mình....
[Overview] AUTODESK 3DS MAX-2020.3

[Overview] AUTODESK 3DS MAX-2020.3

3DS MAX là một phần mềm mô hình hóa và kết xuất 3D để thiết kế trực quan, trò...
NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ SỬA CHỮA MÀU TRONG CHAOS CLOUD

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ SỬA CHỮA MÀU TRONG CHAOS CLOUD

Hiệu chỉnh màu sắc có thể là một công đoạn cuối cùng quan trọng và làm cho kết...
[What's NEW] Autodesk Flame 2020.2

[What's NEW] Autodesk Flame 2020.2

Dựa trên tính năng hỗ trợ máy học được giới thiệu lần đầu tiên với Flame®...
[Tips Series] Bifrost: So sánh hợp chất hình học

[Tips Series] Bifrost: So sánh hợp chất hình học

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng khó trong Autodesk® Maya®...
Khám phá ba trong số các tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

Khám phá ba trong số các tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

Nhanh chóng quá trình chỉnh sửa kết xuất với các bản xem trước được làm giàu...
Quá trình kết xuất một video âm nhạc hoạt hình sinh động

Quá trình kết xuất một video âm nhạc hoạt hình sinh động

Cách Pedro Conti và Fernando Peque thể hiện một đoạn ngắn 3D cho Ron Artis II bằng V-Ray....
Top 10 phần mềm render tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm render tốt nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm đồ họa. VietCAD xin tổng hợp...
[Tips Series] Inventor và cách tái sử dụng dữ liệu 2D hiện có để tạo mô hình 3D

[Tips Series] Inventor và cách tái sử dụng dữ liệu 2D hiện có để tạo mô hình 3D

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
Top 4 Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

Top 4 Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tốt nhất hiện nay

Các phần mềm chuyên dụng rất cần thiết với các nhà thiết kế. Nó giúp họ tiết...
Lumion 10 System Requirements | Yêu cầu cấu hình của PC và Laptop khi sử dụng Lumion 10

Lumion 10 System Requirements | Yêu cầu cấu hình của PC và Laptop khi sử dụng Lumion 10

Liệu Lumion 10 có hoạt động mượt mà trên cấu hình máy hiện tại của bạn không...
[Mastercam] Lệnh Circular pattern

[Mastercam] Lệnh Circular pattern

Lệnh sao chép quanh tâm đường tròn trong Mastercam. Tại Việt Nam, Mastercam là lựa chọn...
Học hỏi từ SADDINGTON BAYNERS để thiết kế lên những sản phẩm chất lượng cao

Học hỏi từ SADDINGTON BAYNERS để thiết kế lên những sản phẩm chất lượng cao

Hãy hình dung một chiếc đồng hồ xa xỉ - thứ dẫn đầu một hướng đi mới cho...
Lumion 10 và mọi thứ mà bạn cần biết

Lumion 10 và mọi thứ mà bạn cần biết

Lumion luôn đặt ra định nghĩa về kết xuất nên là gì: nhanh và không căng thẳng...
Lumion 10 - What's NEW !?

Lumion 10 - What's NEW !?

Lumion 10 đã chính thức ra mắt. Cùng xem các tính năng và cập nhật mới trong Lumion...
5 xu hướng công nghệ xây dựng đáng xem trong năm 2019

5 xu hướng công nghệ xây dựng đáng xem trong năm 2019

Khi các công ty trên toàn thế giới nỗ lực tìm kiếm những cách thức mới để cạnh...
Cấu trúc của Autodesk Vault

Cấu trúc của Autodesk Vault

Autodesk Vault là một công cụ quản lý dữ liệu được tích hợp với Autodesk Inventor...
6 khó khăn lớn nhất trong việc thiết kế nội thất

6 khó khăn lớn nhất trong việc thiết kế nội thất

Mô hình hóa cho phép làm rõ cấu trúc sáng tạo của bạn và cách nó phải được sản...
Làm cách nào để tạo sáng và kết xuất những thiết kế nội thất với V-Ray for Cinema 4D

Làm cách nào để tạo sáng và kết xuất những thiết kế nội thất với V-Ray for Cinema 4D

V-Ray for Cinema 4D đặt khả năng kết xuất mạnh mẽ trong tay các nghệ sĩ và nhà thiết...
AEC Excellence Awards 2019 Winners

AEC Excellence Awards 2019 Winners

Khi nói đến ngành AEC(Kiến trúc & Xây dựng), các dự án có đủ hình dạng và kích...
Làm cách nào để kế nối người dùng và các kiến trúc sư với hoạt ảnh Lumion 3D

Làm cách nào để kế nối người dùng và các kiến trúc sư với hoạt ảnh Lumion 3D

Công ty quảng cáo bất động sản, TEN OVER MEDIA, gần đây đã giành được hai giải...
Gia công 3 + 2 trục

Gia công 3 + 2 trục

Gia công 3 + 2 trục là kiểu gia công mà trong đó chương trình gia công 3 trục được...
Bạn đã thử: Status Bar trong AutoCAD

Bạn đã thử: Status Bar trong AutoCAD

Thanh trạng thái (status bar) trong AutoCAD là một trong những khu vực trong cửa sổ ứng...
Xem cách mà V-Ray Next tăng tốc độ kết xuất của 3DS MAX lên 25%

Xem cách mà V-Ray Next tăng tốc độ kết xuất của 3DS MAX lên 25%

TILTPIXEL tiết lộ cách họ hình dung hiện đại hóa cấu trúc kiến ​​trúc hàng thập...
Xem Rome cổ đại được đưa vào cuộc sống thông qua SketchUp và Lumion

Xem Rome cổ đại được đưa vào cuộc sống thông qua SketchUp và Lumion

Giáo sư Matthew C. Nicholls của Đại học Reading đã dành 10 năm để xây dựng một mô...
DIGITAL DOMAIN ON THANOS: THE DEVIL IS IN THE DETAIL

DIGITAL DOMAIN ON THANOS: THE DEVIL IS IN THE DETAIL

Tìm hiểu cách V-Ray giúp Digital Domain tối đa hóa mức độ chi tiết trên Thanos trong...
Tip: 5 bước để kết xuất tuyệt vời với Lumion

Tip: 5 bước để kết xuất tuyệt vời với Lumion

Bạn đã hoàn thành mô hình 3D của mình và nhập nó vào Lumion. Bây giờ là thời gian...
LUMION 10 coming soon!

LUMION 10 coming soon!

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, mua licence Lumion 9.5 mới và nhận bản nâng cấp miễn...
V-Ray Next for SketchUP - What's NEW

V-Ray Next for SketchUP - What's NEW

V-Ray Next for SketchUp không chỉ là một công cụ kết xuất. Được thiết kế để phù...
PowerMill - Có gì mới !?

PowerMill - Có gì mới !?

Chuyên gia phần mềm gia công cao tốc và 5 trục cho sản xuất. Expert high-speed and 5-axis...
Tạo kĩ xảo với Bifrost trong Autodesk Maya

Tạo kĩ xảo với Bifrost trong Autodesk Maya

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng phức tạp trong Autodesk®...
V-Ray Next for Rhino. What's New!?

V-Ray Next for Rhino. What's New!?

V-Ray for Rhino là trình kết xuất chính xác cao cho McNeel Rhinoceros, cho phép các nhà thiết...
Lumion 9 workflow

Lumion 9 workflow

FASTER WORKFLOWS. ENDLESS POSSIBILITIES
5 lý do khách hàng nên chuyển sang sử dụng bộ Media & Entertainment Collection

5 lý do khách hàng nên chuyển sang sử dụng bộ Media & Entertainment Collection

Bộ Autodesk® Media & Entertainment Collection là một bộ công cụ 3D nghệ thuật cho phép...
Autodesk Corporate Showreal

Autodesk Corporate Showreal

Showreel là một bộ phim mà trong đó tập hợp nhiều thông tin về quá trình làm việc...
Interior Design with 3ds Max

Interior Design with 3ds Max

Thiết kế nội thất và kết xuất. Đem lại cho khách hàng tầm nhìn của bạn đối...
 Lumion 9.5 Workflow Series Webinar

Lumion 9.5 Workflow Series Webinar

Discover all of the ways you can create beautiful day and night renders in Lumion 9.5
MASTERCAM 2020 HIGHLIGHTS

MASTERCAM 2020 HIGHLIGHTS

Các điểm nổi bật của Mastercam 2020
Project Lavina

Project Lavina

100% RAY TRACING IN REAL-TIME. Project Lavina (soon to be in beta) is an upcoming Chaos Group product...
Câu chuyện thành công của Fujitec

Câu chuyện thành công của Fujitec

Tạo ra tương lai của các chức năng đô thị toàn cầu thông qua việc sử dụng nâng...
Top 10 lý do nên chuyển sang bản quyền thuê bao

Top 10 lý do nên chuyển sang bản quyền thuê bao

Chuyển sang thuê bao để nhận các giá trị tốt hơn - Truy cập tốt hơn - Kiểm soát...
Autodesk Moldflow Insight

Autodesk Moldflow Insight

Khi làm việc để tạo ra một sản phẩm cuối có khối lượng lớn, chất lượng cao...
Câu chuyện của ONG&ONG

Câu chuyện của ONG&ONG

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân...
Giới thiệu bản cập nhật 3ds Max 2020.2

Giới thiệu bản cập nhật 3ds Max 2020.2

Autodesk 3ds Max 2020.2 Update tập trung vào việc mang lại cho bạn hiệu quả, tốc độ...
Bạn được gì khi ''MUA'' phần mềm MASTERCAM tại VietCAD

Bạn được gì khi ''MUA'' phần mềm MASTERCAM tại VietCAD

Mastercam cung cấp các công cụ phần mềm CAD / CAM cho nhiều nhu cầu lập trình, từ...
33 Mẹo mà bất kì người dùng AutoCAD đều nên biết

33 Mẹo mà bất kì người dùng AutoCAD đều nên biết

Khám phá bộ sưu tập mới nhất về các mẹo AutoCAD tiết kiệm thời gian yêu thích...
Lợi ích gì khi chúng ta dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu?

Lợi ích gì khi chúng ta dùng phần mềm bản quyền thay vì xài lậu?

5 lợi ích này hoá ra lại rất quan trọng khi bạn bỏ tiền ra mua và sử dụng bản...
V-Ray Showreel 2019

V-Ray Showreel 2019

Here it is — CHAOS GROUP most epic #VRay showreel yet! Witness the talent from over 25 of the hottest...
Entering the component

Entering the component

Khi dụng cụ cắt được lập trình cắt thẳng vào phôi, các phôi dày sẽ được tạo...
Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Use pitch for tapping when output the nc code Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster...
Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao

Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao

Một số trường hợp người dùng yêu cầu khi xuất chương trình, tại mỗi lần thay...
Skip Pocket Smaller Than

Skip Pocket Smaller Than

Một tham số mới được bổ sung trên mục Transitions với các toolpath Area Roughing, Dynamic...
PrimeTurning on Mastercam 2018

PrimeTurning on Mastercam 2018

PrimeTurning on Mastercam 2018 Mastercam Supports Sandvik Coromant PrimeTurning Method
Lathe Enhancements

Lathe Enhancements

Mastercam cho phép bạn tạo dao tiện từ dữ liệu 3D STEP. Để tạo một 3D Tool, chọn...
Analyze Toolpath

Analyze Toolpath

Statistics, Analyze Distance Along Curve, Display options, 5 axis vector information
Bạn sẽ làm gì nếu Lumion không phản hồi với những cú click chuột?

Bạn sẽ làm gì nếu Lumion không phản hồi với những cú click chuột?

Để đạt được trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn trong Lumion, máy tính của bạn...
Giải pháp cho ngành Kiến trúc từ Autodesk

Giải pháp cho ngành Kiến trúc từ Autodesk

Tầm nhìn của Autodesk là giúp mọi người hình dung, thiết kế và sáng tạo ra một...
5 lý do đáng giá cho việc chuyển đổi qua quy trình BIM

5 lý do đáng giá cho việc chuyển đổi qua quy trình BIM

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân...
How to use

How to use "tolerance analysys" in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
How to use

How to use "shape generator" in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
How to export 3D pdf file in INVENTOR

How to export 3D pdf file in INVENTOR

Phần mềm Inventor là một trong những phần mềm nổi tiếng của Autodesk. Inventor hỗ...
New release!!! Bifrost for Maya

New release!!! Bifrost for Maya

Bifrost giúp các nghệ sĩ 3D và TDs có thể tạo ra các hiệu ứng khó trong Autodesk® Maya®...
Ghi lại cảm giác ấm cúng với hơn 150 vật thể và vật liệu mới trong Lumion 9.5

Ghi lại cảm giác ấm cúng với hơn 150 vật thể và vật liệu mới trong Lumion 9.5

Với các mô hình thư viện và tài liệu mới trong Lumion 9.5, giờ đây, việc tìm kiếm...
SketchUp Pro 2019 - What's NEW !?

SketchUp Pro 2019 - What's NEW !?

Phiên bản SketchUp 2019 đã được nâng cấp nhiều tính năng mới. Những thay đổi nhỏ...
Autodesk AutoCAD® 2020 - What New?

Autodesk AutoCAD® 2020 - What New?

Truy cập ngay, để cập nhật các tính năng mới của phần mềm AutoCAD 2020
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2020 -LATHE ENHANCEMENTS- 3D TOOLING

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2020 -LATHE ENHANCEMENTS- 3D TOOLING

Trên Mastercam 2020 đây là phần cải tiến mới giúp phân biệt giữa 3D tool và 2D tool,...
Mastercam 2019 Mill-Turn Bar Feed

Mastercam 2019 Mill-Turn Bar Feed

Bar Feed trên Mastercam 2019 cho phép người dùng bổ sung tùy chọ cho phép đẩy phôi,...
CNC Software phát hành Mastercam 2020

CNC Software phát hành Mastercam 2020

CNC software vừa phát hành phiên bản Mastercam 2020. Hiện khách hàng đã có thể tiến...
Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao trên Mastercam với Mpmaster Post processor

Xuất chương trình với số Block trước lệnh thay dao trên Mastercam với Mpmaster Post processor

Một số trường hợp người dùng yêu cầu khi xuất chương trình, tại mỗi lần thay...
Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Sử dụng High speed mode trên Mastercam với mpmaster post processor

Một số hệ điều khiển CNC có sử dụng chức năng Look-ahead (G08 P1), AI-NANO (G05.1...
Sử dụng Pitch thay vì Feed rate khi xuất chương trình taro trên Mastercam

Sử dụng Pitch thay vì Feed rate khi xuất chương trình taro trên Mastercam

Cùng tìm hiểu làm thế nào để chuyển đầu ra chương trình taro từ Feed rate sang pitch...
LỆNH FILLET TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

LỆNH FILLET TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

Lệnh Fillet là một trong những lệnh được dùng nhiều nhất trên Autodesk Inventor. Trong...
EXTRUDE TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

EXTRUDE TRONG AUTODESK INVENTOR 2019

Lệnh Extrude trong Inventor 2019 là một lệnh tạo khối được sử dụng rất phổ biến...
SHARE VIEW TRÊN AUTODESK INVENTOR 2019

SHARE VIEW TRÊN AUTODESK INVENTOR 2019

Share View là một tính năng rất hữu ích trên phần mềm Autodesk Inventor. Thay vì phải...
INVENTOR - TẠO VÀ MÔ PHỎNG CÁC THIẾT KẾ CƠ KHÍ 3D

INVENTOR - TẠO VÀ MÔ PHỎNG CÁC THIẾT KẾ CƠ KHÍ 3D

Inventor là phần mềm tạo và chỉnh sửa các bản thiết kế cơ khí 3D. Inventor cung...
TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA BẰNG MOLDFLOW PLASTIC INSIGHT

TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ KHUÔN NHỰA BẰNG MOLDFLOW PLASTIC INSIGHT

Moldflow Plastics Insight là phần mềm mạnh mẽ và đầy đủ tính năng nhất của Autodesk...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 -MILL ENHANCEMENTS

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 -MILL ENHANCEMENTS

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
MÔ PHỎNG NÂNG CAO VỚI CREO ADVANCE SIMULATION

MÔ PHỎNG NÂNG CAO VỚI CREO ADVANCE SIMULATION

Creo Simulate là giải pháp phân tích cấu trúc, nhiệt và rung động với một bộ các...
LẬP TRÌNH GIA CÔNG CNC VỚI AUTODESK INVENTOR HSM

LẬP TRÌNH GIA CÔNG CNC VỚI AUTODESK INVENTOR HSM

Phần mềm Autodesk Inventor HSM CAD/CAM giúp cho những người lập trình CNC, thiết kế...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - NEW MODEL CHAMFER TOOLPATH

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - NEW MODEL CHAMFER TOOLPATH

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
MÔ PHỎNG TÍNH TOÁN ĐỘ BỀN KẾT CẤU VỚI AUTODESK NASTRAN-IN-CAD

MÔ PHỎNG TÍNH TOÁN ĐỘ BỀN KẾT CẤU VỚI AUTODESK NASTRAN-IN-CAD

Autodesk Nastran-In-CAD là phần mềm được các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng...
TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỌN MỘT HỆ THỐNG CAD 3D

TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỌN MỘT HỆ THỐNG CAD 3D

Mặc dù một số công việc sẽ luôn được hoàn thành hiệu quả hơn với 2D CAD, đặc...
CỘNG TÁC TRONG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰA VÀO NỀN TẢNG ĐÁM MÂY

CỘNG TÁC TRONG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH DỰA VÀO NỀN TẢNG ĐÁM MÂY

Nền tảng đám mây đang la xu hướng trong thiết kế hiện tại và ngày càng phổ biến...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - CHECK HOLDER

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - CHECK HOLDER

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được ra giữa năm 2018. Trên bản...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - POWER SURFACE

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - POWER SURFACE

Mastercam 2019 là phiên bản mới nhất của Mastercam được phát hành giữa năm 2018. Phiên...
REVIT EXTENSIONS - CÔNG CỤ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

REVIT EXTENSIONS - CÔNG CỤ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Revit trong thời gian dài, bạn chắc hẳn biết về...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - VIEWSHEET ENHANCEMENTS

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019 - VIEWSHEET ENHANCEMENTS

Mastercam là phần mềm CAM cực kỹ mạnh mẽ tròn lĩnh cực lập trinhd, gia công CNC....
HỘI THẢO

HỘI THẢO " ONE PATH WITH AEC COLLECTION"

Vừa qua vào tháng 9/2017, nhân dịp Autodesk bổ sung thêm sản phẩm vào bộ AEC Collection,...
GIỚI THIỆU VỀ AUTODESK SIMULATION (THINGS YOU NEED TO KNOW ABOUT )

GIỚI THIỆU VỀ AUTODESK SIMULATION (THINGS YOU NEED TO KNOW ABOUT )

Mô phỏng là giai đoạn bắt buộc phải làm sau quá trình thiết kế. Nhờ quá trình...
ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT CẦN GỐI ĐỠ

ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT CẦN GỐI ĐỠ

In 3D là một lĩnh vực mới tại Việt Nam và dự đoán phát triển bùng nổ trong tương...
ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT KHÔNG CẦN GỐI ĐỠ

ỨNG DỤNG INVENTOR TRONG IN 3D - THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT KHÔNG CẦN GỐI ĐỠ

In 3D là một lĩnh vực mới tại Việt Nam và dự đoán phát triển bùng nổ trong tương...
TÌM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO MASTERCAM 5 TRỤC CHẤT LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU?

TÌM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO MASTERCAM 5 TRỤC CHẤT LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU?

VietCAD cung cấp dịch vụ đào tạo MasterCAM 5 trục cho doanh nghiệp tại Việt Nam, cung...
CÓ NÊN MUA PHẦN MỀM MASTERCAM BẢN QUYỀN TẠI VIETCAD?

CÓ NÊN MUA PHẦN MỀM MASTERCAM BẢN QUYỀN TẠI VIETCAD?

Chọn nhà cung cấp mua phần mềm MasterCAM ở dâu là tốt nhất và chất lượng nhất...
TÍNH NĂNG MỚI CỦA AUTODESK REVIT 2018

TÍNH NĂNG MỚI CỦA AUTODESK REVIT 2018

Revit là phần mềm thiết kế, thể hiện kiến trúc được nghiên cứu và phát triển...
DROPBOX VÀ AUTODESK TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC

DROPBOX VÀ AUTODESK TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí. Dropbox cho phép người...
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2018

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2018

Mastercam là phần mềm CAD/CAM tích hợp được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và trên...
CÁC DẠNG MÔ PHỎNG TRONG FUSION 360

CÁC DẠNG MÔ PHỎNG TRONG FUSION 360

Autodesk Fusion 360 cho phép thực hiên mô phỏng chuyển động các thiết kế nhằm tạo...
FUSION 360 - NỀN TẢNG MỚI TRONG THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

FUSION 360 - NỀN TẢNG MỚI TRONG THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

Autodesk Fusion 360 một phần mềm giải pháp giúp cho người dung tiết kiệm được thời...
GIỚI THIỆU PHẦN MỀM MASTERCAM VÀ CÁC SẢN PHẨM KÈM THEO

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM MASTERCAM VÀ CÁC SẢN PHẨM KÈM THEO

Mastercam là sản phẩm của công ty CNC software, thành lập năm 1984 có trụ sở tại Tolland,...
CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA BỘ SẢN PHẨM AUTODESK PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING

CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA BỘ SẢN PHẨM AUTODESK PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING

Gói phần mềm Thiết kế Autodesk Product Design & Manufacturing Collection 2018 bao gồm các...
NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN MASTERCAM 2019

Mastercam là phần mềm CADCAMCNC hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho anh nhà chế tạo, các...
THIẾT LẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN PHẨM AUTODESK VAULT

THIẾT LẬP HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN PHẨM AUTODESK VAULT

Autodesk Vault Management là phần mềm quản lý dữ liệu 2D & 3D được xây dựng bởi...
Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!

Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!

Autodesk Partner Marketing Bootcamp 2019 in Kuala Lumpur, Malaysia!
VietCAD hợp tác cùng KKMSoft cung cấp các giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ

VietCAD hợp tác cùng KKMSoft cung cấp các giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ

KKM SOFT và VietCAD chuyên cung cấp giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp đạt được...
[Webinar] Landscape in Lumion 10

[Webinar] Landscape in Lumion 10

Webinar chia sẽ về các thủ thuật cũng như về thiết kế cảnh quan (landscape) trong...
DIGITAL DELIVERY EVENT  “Little Known Ways to Enhance As-Built Models’ Accuracy.”

DIGITAL DELIVERY EVENT “Little Known Ways to Enhance As-Built Models’ Accuracy.”

Tập đoàn công nghiệp Atlas cùng với các nhà tài trợ Autodesk & Vietcad muốn mời bạn...
Workshop Mastercam 2020 Rollout

Workshop Mastercam 2020 Rollout

Cùng với sự thành công tốt đẹp của buổi hội thảo, VietCAD - chúng tôi rất vui...
PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING WEBINAR

PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING WEBINAR

INTRODUCTION TO THE PRODUCT DESIGN & MANUFACTURING COLLECTION
Hội thảo MASTERCAM 2020 ROLLOUT

Hội thảo MASTERCAM 2020 ROLLOUT

VietCAD rất vui được thông báo cho quý khách hàng biết Mastercam 2020 đã chính thức...
Conversations with Product Management webinars

Conversations with Product Management webinars

AEC Industry: Wednesday, October 2, 2019 and Design & Manufacturing Industry: Thursday, October 3, ...
Hội thảo Autodesk Forum 2019

Hội thảo Autodesk Forum 2019

Tham gia với chúng tôi tại sự kiện Autodesk Forum 2019 trọn một ngày để có một cái...
[Workshop] Autodesk PDMC | Tối Ưu Hiệu Quả Thiết Kế và Giảm Chi Phí với Autodesk PDMC - Đồng Nai

[Workshop] Autodesk PDMC | Tối Ưu Hiệu Quả Thiết Kế và Giảm Chi Phí với Autodesk PDMC - Đồng Nai

• Thời gian: 9:00 am – 12:00 pm • Địa điểm: Z! Cafe - 132 Bùi Văn Hòa, Phường An...
[Workshop] Autodesk Arnold - Global illumination rendering software.

[Workshop] Autodesk Arnold - Global illumination rendering software.

Autodesk Arnold công cụ được tích hợp miễn phí 3ds Max và Maya giúp các đồ họa viên...
[Hà Nội] Workshop Autodesk BIM 360

[Hà Nội] Workshop Autodesk BIM 360

Workshop BIM 360 mang lại giải pháp tối ưu trong ngành xây dựng
WEBINAR: CHUYỂN ĐỔI TỪ THIẾT KẾ 2D SANG 3D NGÀY 6/12/2018

WEBINAR: CHUYỂN ĐỔI TỪ THIẾT KẾ 2D SANG 3D NGÀY 6/12/2018

Một hội thảo của hãng Autodesk dành cho tất cả khách hàng đã từng sử dụng phần...
[Workshop] Autodesk BIM 360

[Workshop] Autodesk BIM 360

Buổi worshop BIM360 nhằm giúp các kĩ sư mang lại hiệu quả để có giảm pháp tối...