PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

PHẦN MỀM KIẾN TRÚC
PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

PHẦN MỀM KIẾN TRÚC

20-08-2018 09:49:05 AM - 12324

VietCAD hiện đang là Autodesk Gold Partner, đối tác có cấp độ cao nhất tại Việt Nam trong việc cung cấp phần mềm bản quyền của Autodesk.

Chúng tôi hiện đang là partner của rất nhiều hãng phần mềm trên thế giới như Autodesk, Adobe, Microsoft, Oracle,...


Trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc có rất nhiều phần mềm được sử dụng. Dưới đây, chúng tôi xin điểm qua một số phần mềm trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng. Các sản phẩm này là những sản phẩm chủ lực mảng AEC (ARCHITECTURE, ENGINEERING & CONSTRUCTION COLLECTION) tại VietCAD

1.Phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD đã quá nổi tiếng và quen thuộc trong lĩnh vực kỹ thuật hiện nay, đặc biệt với những ai đang là kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng.

Với phiên bản đầu tiên được phát hành năm 1982, AutoCAD hiện nay đã cập nhật phiên bản 2019 với nhiều tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất thiết kế cho kỹ sư.

AutoCAD hiện có 2 option cho doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu doanh nghiệp nào chỉ có nhu cầu là thiết kế 2D thì có thể sử dụng bản AutoCAD LT, giá cả rất rẻ phù hợp ngay cả với doang nghiệp nhỏ, tài chính hạn hẹp.

Doanh nghiệp vừa có nhu cầu thiết kế 2D và 3D thì có thể chọn bản AutoCAD Full, hỗ trợ thiết kế toàn diện nhất cho kỹ sư. Autodesk cấp phép cho 2 phiên bản này dưới dạng license và thuê bao theo năm.

2.Phần mềm Revit

Autodesk Revit là phần mềm chuyên dụng cho mô hình thông tin xây dựng (BIM). Revit bao gồm các tính năng cho thiết kế kiến trúc, MEP, kỹ thuật kết cấu và xây dựng. Revit cung cấp cho bạn một bộ công cụ chuyên dụng:

Công cụ cho kiến trúc sư

Revit cung cấp bộ công cụ để kỹ sư có thể lên ý tưởng thiết kế đến xây dựng mô hình trong một phần mềm duy nhất giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế.

Công cụ cho kỹ sư kết cấu

Sử dụng các công cụ chuyên dụng cho thiết kế kết cấu tạo ra các mô hình thông minh phối hợp với các thành phần xây dựng khác.

Công cụ cho kỹ sư đường ống (MEP)

Revit cung cấp bộ công cụ cho thiết kế các hệ thống xây dựng MEP với độ chính xác cao hơn và phối hợp tốt hơn với các thành phần kiến trúc và cấu trúc, phối hợp và nhất quán thông tin trong mô hình thông minh.

Công cụ cho các chuyên gia xây dựng

Đánh giá khả năng xây dựng và mục đích thiết kế trước khi bắt đầu xây dựng thực tế. Giúp hiểu rõ hơn vế thương tiện, phương pháp, vật liệu cũng như cách chúng kết hợp lại với nhau.

https://vietcad.com/phan-mem/autodesk-revit-2020-150.html

3. Autodesk BIM 360

Nền tảng Autodesk BIM 360 là một loạt các công cụ giúp đẩy nhanh công việc phân công dự án và giảm những rủi ro trong quá trình làm việc bằng cách tăng cường sự kết nối làm việc giữa các phòng ban. Sự kết nối giữa các văn phòng, tới công trường diễn ra xuyên suốt và đảm bảo nguồn dữ liệu đồng nhất.

Các công cụ trong bộ BIM 360 bao gồm:
 

  • BIM 360 Docs: công cụ lưu trữ tài liệu trực tuyến, hỗ trợ xem mô hình 3D, bản vẽ 2D.
  • BIM 360 Build: (là một nâng cấp của BIM Field) là bộ công cụ hỗ trợ cho việc đọc dữ liệu trên công trường, phản hồi báo cáo từ công trường về phòng thiết kế.
  • BIM 360 Design:  công cụ kết nối và đồng bộ giữa Revit và BIM 360 Docs
  • BIM 360 Glue: là công cụ hỗ trợ cho nhóm dự án, giúp kiểm tra lại mô hình, đo đạc, kiểm tra xung đột.
  • BIM 360 Layout: là một ứng dụng miễn phí của iPad dành cho người dùng BIM 360 Glue.
  • BIM 360 Ops: là ứng dụng di động hỗ trợ giải pháp quản trị công việc bảo trì thiết bị trong các công trình
  • BIM 360 Plan: là công cụ hỗ trợ quá trình phân công công việc.

4. Sketchup

Sketchup cho phép gười dùng thiết kế 3D nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sketchup rất dễ sử dụng nhưng điều đó cũng có nghĩa là khả năng hiển thị của nó bị hạn chế. Tuy nhiên, Sketchup vẫn được xem là một công cụ mạnh mẽ giúp truyền tải ý tưởng, mô hình hóa ý tưởng thiết kế. Sketchup cung cấp một thư viện khổng lồ hỗ trợ tối ưu quá trình thiết kế cho kỹ sư.

5. 3DRhino

3DRhino đang ngày càng phổ biến nhờ bổ sung nhiều plugin và các tính năng dựng mô hình. 3DRhino có khả năng mô hình hóa và có thể sử dụng trên nền tảng Microsoft Window. 3DRhino ứng dụng bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử, studio quảng cáo và các studio kiến trúc..

6. V-ray

V-ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3D như Sketchup, 3ds Max..

V-ray có thể tính toán sự chiếu sáng toàn cụ (global illumination) trong khung cảnh với các giải thuật như: dò đường đi của ánh sáng (path tracing), bản đồ photon (photon mapping), bản đồ bức xạ (irradiance map). Với khả năng này, V-Ray có thể tạo ra những hình ảnh rất chân thật.

Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã sử dụng V-Ray trong quá trình kết xuất ảnh.

V-Ray Showreel 2019

 

7. Lumion

Lumion giúp thể hiện vẻ đẹp và cá tính trong dự án của bạn, đồng thời làm cho trải nghiệm thiết kế của bạn hiển thị cho mọi người xem, rất lâu trước khi dự án thực sự được xây dựng. Với mỗi lần lặp lại và bản trình bày khách hàng vào phút cuối, Lumion tiếp thêm năng lượng cho kết quả chuyên nghiệp của bạn, mang lại niềm vui cho quá trình kết xuất và giúp bạn, kiến ​​trúc sư, tập trung vào những gì thực sự quan trọng với bạn.

 


Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, VietCAD sẽ liên hệ với quý kháchtrong thời gian sớm nhất. 

Các tin khác

Zalo
Hotline